Dở khóc dở cười vì cột đèn tín hiệu “trốn” trong nhà dân

grantevil

Senior Member
Nguồn: https://www.atgt.vn/do-khoc-do-cuoi-vi-cot-den-tin-hieu-tron-trong-nha-dan-d486122.html

Người đi đường đến nút giao ở thôn Thành Vân (xã Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) rất băn khoăn thấy cột đèn tín hiệu "trốn" trong nhà dân.

Dở khóc dở cười vì cột đèn tín hiệu “trốn” trong nhà dân 1

Từ xa, người đi đường không thấy cột đứng đèn tín hiệu ở đâu​

Người đi đường không biết "đường nào mà lần"

Thời gian gần đây, người đi đường không khỏi băn khoăn khi chứng kiến cột đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư thôn Thành Vân, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) lại nằm trọn trong tường rào, mái tôn của một hộ dân ven đường.

Theo quan sát của PV, cột đèn này nằm trên tuyến đường ven biển, ở phần đường dành cho xe lưu thông theo hướng Lộc Hà - Nghi Xuân (Nam - Bắc). Cột đứng của đèn tín hiệu nằm gọn trong phần đất của nhà bà Nguyễn Thị Thìn (ở thôn Thành Vân). Và đang bị hàng rào bằng thép và mái tôn của nhà bà Thìn bao trọn hoàn toàn vào phía trong.

Video cột đèn tín hiệu trốn trong nhà dân​

Ngay cạnh đó, gia đình ông Đinh Nam trồng thêm một cây xoài khá sum xuê nên toàn bộ cột và hệ thống đèn tín hiệu trên cột bị che lấp hoàn toàn.

Thực trạng trên khiến cho nhiều người đi đường, đặc biệt là người lạ không biết "đường nào mà lần".

"Nút giao này có lưu lượng phương tiện khá lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Từ xa thì vẫn thấy tín hiệu đèn trên tay ngang vươn ra đường, khi đến gần chủ yếu là nhìn đèn trên cột đứng mà cột bị che nên ảnh hưởng rất nhiều đến việc lưu thông của các phương tiện", anh Nguyễn Văn Hải (ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) cho biết khi đi qua ngã tư này.

Cũng theo người dân, đèn tín hiệu nằm trong nhà dân không chỉ không phát huy hiệu quả mà còn sẽ ảnh hưởng đến công việc sửa chữa, khắc phục khi hệ thống đèn có sự cố.

Bà Nguyễn Thị Thìn khẳng định, cột đèn tín hiệu nói trên nằm hoàn toàn trong phần đất của gia đình bà đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sử dụng.

“Lúc thi công cột đèn, đơn vị thi công có xin phép gia đình tôi đặt cọc ở đó. Tôi có nói, chờ gia đình thêm ít ngày, hệ thống mương thoát nước dọc đường hoàn thiện, gia đình làm hàng rào thì sẽ nắn tường cho để cho cột đèn ra ngoài. Nhưng vì đơn vị thi công sợ gia đình tôi đổi ý nên họ vội vàng thi công trước”, bà Thìn kể lại.

Cũng theo bà Thìn: Thực trạng này không chỉ làm khổ người đi đường, gây tiềm ẩn TNGT mà còn khiến gia đình bà vào thế “dở khóc dở cười”. "Nhà tôi ở đây không rào không được, nhưng nhìn cái hàng rào cũng rất tức tối; chưa kể nhà sát mặt đường rất nguy hiểm, nhất là với các xe đi từ Xuân Mỹ (Nghi Xuân) rẽ trái đi về phía Lộc Hà", bà Thìn nói.

Cũng theo bà Thìn: Vừa rồi, UBND xã Xuân Thành đã xuống vận động gia đình tôi nắn hàng rào, tôi nói thẳng chính quyền hỗ trợ nhà tôi 30 triệu đồng tôi sẽ thuê thợ nắn tường rào, đất vẫn của nhà tôi. Còn về lâu dài, chính quyền nên giải phóng luôn hành lang để người dân chúng tôi thụt vào xây nhà sinh sống ổn định lâu dài.

Có cùng quan điểm, anh Đinh Nam cho biết thêm: Nhà tôi trồng cái cây xoài trong đất của nhà mình đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, với mục đích là để che bóng mát vì cửa nhà nằm hướng Tây. Giờ dư luận nói cây xoài nhà tôi làm che mất cột đèn tín hiệu giao thông thì nhà tôi cũng sẵn sàng chặt bỏ. Thế nhưng nếu chặt bỏ cây thì nhà tôi phải làm mái tôn để che mưa nắng, lúc đó cột đèn cũng bị che.

“Người dân chúng tôi cũng không mong muốn chuyện này, nhưng nếu chặt bỏ cây xoài đi thì nhà tôi chắc chắn phải làm máy che để che mưa nắng chứ hướng này không che thì không thể chịu được.

Tôi biết, mốc lộ giới đường ven biển đã cắm vào sâu trong đất nhà tôi, nếu nhà nước có kinh phí thì nên đền bù, giải tỏa luôn một thể để người dân chúng tôi xây dựng nhà cửa ổn định làm ăn”, anh Nam nói.

Dở khóc dở cười vì cột đèn tín hiệu “trốn” trong nhà dân 2

Cột đèn tín hiệu nằm hoàn toàn trong tường rào gia đình bà Nguyễn Thị Thìn và bị cây xanh trước cửa nhà anh Đinh Nam che khuất thêm​

Cột đèn tín hiệu giao thông Xuân Thành thuộc dự án “Lắp đặt các cụm đèn tín hiệu giao thông tại huyện Nghi Xuân” được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 3175/QĐ - UBND tỉnh ngày 30/10/2017 với tổng mức đầu tư 4,995 tỷ đồng.

Dự án gồm 3 cụm đèn được lắp đặt tại 3 giao lộ có lưu lượng người tham gia giao thông lớn: Nguyễn Xí - Nguyễn Khản (TDP5, thị trấn Xuân An); Xuân Mỹ - Xuân Thành; Xuân Thành - tuyến ven biển Xuân Hội - Vũng Áng. Dự án được triển khai lắp đặt từ đầu năm 2020, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Báo Giao Thông​
 

thvu2710

Senior Member
Cột điện có chân không chạy qua mẽo quốc mà chạy ngược vô nhà dân là sao :)

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 

gaza

Đã tốn tiền
Mấy con khỉ lươn lẹo cố tình xây nhà vươn ra thêm chứ cột đèn nào dám ngồi trong sân nhà bà. cứ theo địa chính mà chém thôi
Có đọc bài không vậy? Đất đó là đất của dân, đã đc cấp sổ rồi, nhưng vẫn nằm trong quy hoạch giải tỏa làm đường. Nhà nước chưa đền bù giải tỏa thì vẫn là đất của họ, họ xây tường rào chứ có làm nhà đâu mà cấm được.
 

DKnight2193

Senior Member
Mấy con khỉ lươn lẹo cố tình xây nhà vươn ra thêm chứ cột đèn nào dám ngồi trong sân nhà bà. cứ theo địa chính mà chém thôi
wth, thách thím xây vươn ra mà không bị dẹp đó, chưa kể cái này còn ảnh hưởng giao thông
 

alex2108

Senior Member
3 cụm đèn tức là 4*3=12 cột lớn (chưa tính cột nhỏ bên kia đường), vậy ra 1 cột đèn gần 400 củ?
 

EKO Cobra

Senior Member
A kia vozlit chuẩn đấy, cứ hễ cái j lquan tới đại số là mấy a # đầu sợ ai dành post hay sao ấy nhỉ, tranh thủ khoe quá cơ :love:

Gửi từ Samsung SM-N770F bằng vozFApp
 

fantasyanhtuhp83

Đã tốn tiền
3 cụm đèn tức là 4*3=12 cột lớn (chưa tính cột nhỏ bên kia đường), vậy ra 1 cột đèn gần 400 củ?
Anh ko tính đường dây cáp ngầm, tủ điều khiển với blah blah các thứ như hào rãnh đi dây ngầm các thứ à. Hay cứ cắm cái cột là xong.
 
Top