'Đỏ mắt' tìm lao động sau Tết

bigworld_2007

Senior Member
Hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển gần 41.500 công nhân, trong khi Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai cũng cho biết đang thiếu hụt nguồn cung lao động trên địa bàn.

Do mat tim lao dong sau Tet anh 1
9h sáng 24/2, bàn tuyển dụng lao động trước cổng Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar (KCN Sóng Thần 2, Thị xã Dĩ An, Bình Dương) vẫn vắng người qua lại. Theo thống kê của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, đơn vị đang cần tuyển 1.000 công nhân để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất.
Do mat tim lao dong sau Tet anh 2
Dọc các tuyến đường dẫn vào nhiều KCN lớn tại Bình Dương như Sóng Thần, Mỹ Phước, Đông An..., hàng loạt băng rôn thông báo tuyển dụng gấp được giăng kín. Tổng cộng 179 doanh nghiệp ở các KCN trên địa bàn tỉnh này đang tuyển dụng gần 41.500 nhân sự. Một số công ty có nhu cầu lao động lớn nhất hiện nay là Ampacs International (3.000 người), Far Eastern Apparel (2.080 người), Sài Gòn Golden Prene Enterprise (2.000 người), Gỗ Hoa Nét (1.800 người)...
Do mat tim lao dong sau Tet anh 3
Mặc dù vậy, theo chia sẻ của các nhân viên hướng dẫn tuyển dụng, lượng hồ sơ ứng tuyển hiện rất thấp so với "cao điểm" nhảy việc sau Tết hàng năm. Đơn cử, một công ty chuyên sản xuất hàng điện tử có 3 nhà máy ở các KCN VSIP II, VSIP II A và Đồng An 2 (Bình Dương) đã bắt đầu tìm kiếm 1.000 công nhân hơn 1 tuần qua nhưng số người đến phỏng vấn chỉ "nhỏ giọt". Suốt cả buổi sáng 24/2, chỉ có 11 người đến nộp hồ sơ và phỏng vấn. Với yêu cầu tuyển dụng khá đơn giản, chủ yếu chỉ giới hạn độ tuổi và đòi hỏi sức khỏe tốt. Đa số lao động sau khi nộp hồ sơ đều được mời qua phỏng vấn ngay lập tức.
Do mat tim lao dong sau Tet anh 4
Anh Hải (quê An Giang) vừa quay lại Bình Dương sau kỳ nghỉ Tết. Anh cho biết bản thân và nhiều bạn bè có xu hướng nghỉ việc sau khi nhận lương tháng 13 và thưởng Tết. Năm vừa qua, do không hài lòng với chế độ lương, thưởng, anh đã nghỉ việc và hiện đi tìm việc mới. "Doanh nghiệp ở các KCN quanh đây đang tuyển dụng nhiều lắm, mấy hôm nay tôi đi nộp hồ sơ và phỏng vấn không ít nơi, tận dụng lúc nhiều lao động ở xa chưa kịp quay lại do dịch bệnh", anh chia sẻ.

https://zingnews.vn/do-mat-tim-lao-dong-sau-tet-post1187040.html
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Năm nào sau Tết cũng vậy mà lều báo làm như lạ lắm, chừng qua tháng 03 là tuyển đủ thôi :shame:
 
Top