Đo thân nhiệt hành khách, khử trùng tất cả chuyến bay quốc tế về Việt Nam

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Sáng 10-3, Vietnam Airlines cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hãng này khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam, đồng thời đo thân nhiệt hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay.

Đo thân nhiệt hành khách, khử trùng tất cả chuyến bay quốc tế về Việt Nam - Ảnh 1.

Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng sau chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN
Vietnam Airlines sẽ đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Hành khách được khuyến khích ổn định chỗ ngồi, hạn chế di chuyển và giao tiếp trong quá trình bay.

Các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường cũng được hãng báo cáo với nhà chức trách và thực hiện khử trùng như đã thông báo trước đó.

Với các chuyến bay quốc tế về Việt Nam, công tác khử trùng được thực hiện ngay sau khi máy bay hạ cánh tại sân đỗ. Toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng.

Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh… Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được xử lý.

Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200 được sử dụng theo tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các máy bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Đối với các chuyến bay nội địa, Vietnam Airlines đã tiến hành vệ sinh xịt khử trùng ngay sau mỗi chuyến bay tại các vị trí hành khách thường tiếp xúc bằng tay. Tai nghe được sử dụng sau tất cả các chuyến bay đều được khử trùng bằng dung dịch Chloramin B.

Ngoài ra các trang thiết bị phục vụ hành khách tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất gồm ống lồng, xe thang, xe phục vụ khách bị hạn chế di chuyển cũng thường xuyên được vệ sinh bằng các dung dịch khử trùng.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV cho biết đã có nhiều văn bản yêu cầu các cảng hàng không phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại, kiểm tra hành khách bằng thiết bị đo thân nhiệt bằng tay để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Đồng thời ACV cũng tăng cường phun khử trùng các khu vực như: nhà văn phòng, nhà ga hành khách, khu tập kết hàng hóa, khu vực chứa rác, khu xử lý chất thải…
 

cindar

Senior Member
Lâu nay bay châu âu vẫn thấy bị xịt hoài, cứ sắp hạ cánh là tiếp viên lại đi xịt khắp nơi!
 

gavemang

Senior Member
Tao tưởng xịt khử trùng máy bay và đo thân nhiệt là bắt buộc từ khi có dịch bệnh rồi chứ? Làm mấy cái đó không tốn quá nhiều kinh phí tại sao k làm từ trước?
 
Top