Đoàn đại biểu của ông Biden tới Đài Loan, Bắc Kinh giận dữ phản kháng

nickrenho2390

Senior Member
Phái đoàn không chính thức do Tổng thống Mỹ J.Biden cử đã đến Đài Bắc chiều 14/4 và được các quan chức Đài Loan ra đón tại sân bay. Bộ Ngoại giao Trung Quốc lập tức kịch liệt phản đối.


Ông Ngô Chiêu Nhiếp (thứ 3, phải sang) đón phái đoàn do ông Joe Biden cử sang tại sân bay (Ảnh:Twitter@MOFA Taiwan).

Theo trang tin Đa Chiều (Dwnews) ngày 14/4, Cơ quan Ngoại giao Đài Loan thông báo trên Twitter, phái đoàn Mỹ đã đến Đài Loan vào chiều ngày 14/4 và được ông Ngô Chiêu Nhiếp, người đứng đâug cơ quan ngoại giao Đài Loan trực tiếp đến sân bay chào đón. Cơ quan ngoại giao Đài Loan cũng đã đăng tải 3 bức ảnh về hiện trường trên trang Twitter.

Cơ quan Ngoại giao Đài Loan viết trên Twitter, “sự có mặt của các đại biểu Mỹ là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mà Mỹ dành cho Đài Loan và những người dân Đài Loan yêu tự do và dân chủ”.Ông Ngô Chiêu Nhiếp (phải) đón đoàn tại cầu thang máy bay

(Ảnh:Twitter@MOFA Taiwan).

Trong khi đó Bắc Kinh rất bất bình. Khi được hỏi các câu hỏi liên quan đến vụ việc này trong cuộc họp báo thường kì chiều ngày 14/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói, “Thái Anh Văn chỉ là một nhà lãnh đạo địa phương của Trung Quốc; Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ hình thức giao lưu chính thức nào giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, đây là chính sách nhất quán và rõ ràng của Trung Quốc. Phía Trung Quốc đã nghiêm khắc phản đối phía Hoa Kỳ về việc chính phủ Hoa Kỳ cử nhân viên đến Đài Loan hoạt động”.

Ông Triệu Lập Kiên cũng nhắc nhở Mỹ tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc một Trung Quốc và ba bản thông cáo chung Trung - Mỹ, ngừng ngay lập tức bất kỳ hình thức trao đổi chính thức nào giữa Mỹ và Đài Loan, xử lý các vấn đề liên quan đến Đài Loan một cách thận trọng và không gửi bất kỳ tín hiệu sai lệch nào cho các thế lực ly khai "Đài Loan độc lập" để tránh gây thêm thiệt hại nghiêm trọng đến quan hệ Trung Quốc - Hoa Kỳ và hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan”.Ông Triệu Lập Kiên nói tại cuộc họp báo chiều 14/4: Trung Quốc nghiêm khắc phản đối Mỹ về việc cử nhân viên đến Đài Loan (Ảnh: Đa Chiều).

Được biết, theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cựu Thượng nghị sĩ Chris Dodd cùng hai cựu Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Richard Armitage và James Steinberg đã đến thăm Đài Loan vào ngày 13/4. Một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ tuyên bố rằng đây là một "tín hiệu quan trọng" cho thấy cam kết của Mỹ đối với Đài Loan và nền dân chủ của họ.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Joe Biden tuyên bố rằng vào dịp Mỹ và Đài Loan kỷ niệm 42 năm "Đạo luật Quan hệ Đài Loan", Mỹ đã cử phái đoàn "không chính thức" này tới thăm Đài Loan. Khi xưa, ông Joe Biden Biden đã bỏ phiếu cho dự luật này với tư cách là Thượng nghị sĩ Mỹ.

Quan chức cấp cao này nói rằng phái đoàn sẽ gặp gỡ các quan chức Đài Loan, theo "truyền thống lâu dài chính quyền Mỹ gửi các phái đoàn cấp cao không chính thức của lưỡng đảng đến Đài Loan".Ông Ngô Chiêu Nhiếp (phải) trao đổi với các khách Mỹ (Ảnh:Twitter@MOFA Taiwan).

Ông cũng nói, sở dĩ ba người này được chọn vì họ là những người bạn lâu năm của Đài Loan và có mối quan hệ cá nhân thân thiết với Tổng thống Joe Biden. Động thái này này gửi đi một tín hiệu quan trọng về cam kết của Mỹ đối với Đài Loan và nền dân chủ của họ.

Chỉ vài ngày trước đó, Mỹ đã ban hành các quy định mới cho việc giao lưu Mỹ - Đài Loan, tiếp tục nới lỏng hơn nữa các hạn chế đối với việc giao lưu giữa Mỹ - Đài Loan.

Đồng thời, Trung Quốc đại lục gần đây không ngừng gia tăng áp lực đối với Đài Loan, tàu sân bay Liêu Ninh tập trận xung quanh Đài Loan, máy bay quân sự cũng liên tục áp sát Đài Loan. Nhiều người lo ngại Bắc Kinh sẽ sử dụng vũ lực với Đài Loan. Mỹ đã ăn miếng trả miếng, liên tục điều tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan để răn đe Bắc Kinh.

Trước đó, Hãng thông tấn Đài Loan CNA dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, vào đầu tháng 3, phía Mỹ đã thông báo cho chính quyền Đài Loan Tổng thống Joe Biden sẽ cử cựu Thượng nghị sỹ Chris Dodd đến Đài Loan để thể hiện tình hữu nghị lâu dài của cá nhân ông với Đài Loan và chúc mừng kỷ niệm 42 năm thông qua "Đạo luật Quan hệ Đài Loan". Phía Đài Loan hoan nghênh việc ông Biden sẵn sàng bố trí chuyên cơ đưa ông Dodd đến thăm Đài Loan, đồng thời dự kiến trao đổi thông tin quan trọng với ông Biden thông qua kênh này.Bà Tiêu Mỹ Cầm, đại diện Đài Loan tại Mỹ được ông Joe Biden mời tới dự lễ nhậm chức tổng thống hôm 20/1/2021 (Ảnh: Đa Chiều).

Một người quen thuộc với vấn đề này đã chỉ ra rằng phái đoàn sẽ đến Đài Loan vào ngày 14/4 theo giờ Đài Loan và dự kiến sẽ ở thăm đến ngày 16/4. Trong thời gian đó, đoàn sẽ gặp nhà lãnh đạo Thái Anh Văn và cũng sẽ gặp gỡ với các quan chức cấp cao an ninh quốc gia, đối ngoại và quốc phòng của Đài Loan.

https://viettimes.vn/doan-dai-bieu-...n-bac-kinh-gian-du-phan-khang-post144626.html


5.jpg
 

canvas103

Senior Member


Bà Tiêu Mỹ Cầm, đại diện Đài Loan tại Mỹ được ông Joe Biden mời tới dự lễ nhậm chức tổng thống hôm 20/1/2021 (Ảnh: Đa Chiều).

WTF? ảnh này hồi đó thấy trên FB có mấy đứa không thích Biden đăng lên bảo là Trung cộng xuất hiện trong lễ nhậm chức của Biden để chứng minh Biden rồ cẩu mà?

Rồi còn vụ này nữa, "Chinese handler"
Screenshot 2021-04-15 at 19.59.33.png
Screenshot 2021-04-15 at 19.54.50.png


Hoá ra lại là mật vụ người Mỹ gốc Hàn, làm mật vụ 18 năm, và từng phục vụ an ninh cho chính Trump trong các chuyến đi Hàn Quốc.
https://en.wikipedia.org/wiki/David_Cho_(Secret_Service)

Bullshit vậy nhưng tin lan truyền tới nỗi Reuters phải bỏ công fact check luôn, bao nhiêu bài post thì bị FB, Twitter cảnh báo/ban hết nhưng hễ đụng đến là lại tru tréo than "bị bịt mõm" như oan ức lắm vậy.
https://www.reuters.com/article/uk-factcheck-biden-secret-service-agent-idUSKBN29V2HC.
 
Last edited:

canvas103

Senior Member
dân mình làm thế này gọi là tiền đâu
Trò thả tim này không biết ai sáng tạo ra đầu tiên nhưng nó là một phần của Hallyu, thể hiện sức mạnh văn hóa của Hàn, nước đầu tiên phổ biến làn sóng này.
 

follow

Senior Member
Phái đoàn không chính thức thôi mà, có gì phải nhặng. Chừng nào Mỹ công nhận chủ quyền độc lập của TW thì tính tiếp, mà lúc đó thì WW3 khai mạc rồi.
 

Columba

Senior Member
Tội Tập chi bao nhiêu tiền cho mấy thằng vozer BN để nó đưa Bai đần lên TT vậy mà bây giờ Bai đần lại vả vào mặt Tập. :D
 

NguyenTran43

Senior Member
mẽo giờ thế yếu rồi. Khéo phải chơi bài kích cho taiwan với khựa chiến nhau mới kìm được thằng khựa lại thôi.
 
Top