Doanh nghiệp quạt trần Royal Home đổi tên

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Vãi cả quạt trần cho người giàu 🤣 Thô bỉ vật 🤣


Thương hiệu quạt trần cho người giàu Royal Home từ nay đổi tên thành Mr.Vũ, với kỳ vọng chinh phục thị trường trong, ngoài nước bằng cái tên dễ nhớ.

Tổng giám đốc Lê Lan Hương cho biết, thời gian qua, nhiều người nhầm lẫn Royal Home là sản phẩm của nước ngoài. Bà thường phải giới thiệu cặn kẽ về thương hiệu Việt của mình trong các triển lãm về quạt trên thế giới. Royal Home cũng dễ khiến sản phẩm của công ty bị tưởng nhầm là một phần của thương hiệu nội thất, nghỉ dưỡng nào đó, do "Royal" (Hoàng gia) khá phổ biến để đặt cho sản phẩm, dịch vụ tại Việt Nam. Chưa kể, tên tiếng Anh cũng khó phát âm với một số người Việt.

"Thời mới thành lập, chúng tôi chỉ nghĩ đến một cái tên dễ nổi, nhưng sau đó nhận ra nó quá phổ thông, ngành nghề nào cũng có thể lấy tên đó, bị nhiều đối thủ nhập hàng Trung Quốc nhái tên", bà Hương chia sẻ. Từ năm 2017, ban lãnh đạo lên phương án đổi tên thương hiệu, với tiêu chí mọi người phải biết ngay đây là doanh nghiệp Việt. Sau nhiều cân nhắc, cái tên Mr.Vũ (lấy từ họ của người sáng lập công ty) được chọn, thay thế cho Royal Home sử dụng hơn 5 năm qua.

Thương hiệu mới bên trong một showroom của Quạt trần cho người giàu.
Các showroom của Royal Home đã đồng loạt đổi sang tên Mr.Vũ.

Theo quan sát của bà Hương, hầu hết những thương hiệu nổi tiếng, bền vững trên thế giới đều mang tên cá nhân của người sáng lập như Ford, Honda... Quan trọng hơn, "Vũ" còn có nghĩa là vũ điệu, uyển chuyển, thể hiện hàm ý đưa chất nghệ thuật vào từng sản phẩm, đúng như tinh thần mà doanh nghiệp đang theo đuổi. Thời gian qua, những nhà sáng lập đơn vị này đã thổi hồn văn hóa Việt vào các mẫu quạt trần, được người dùng yêu thích. Đó là các thiết kế tựa hoa sen bung nở, khắc họa hình tượng tre làng, trông như đóa hướng dương hướng về phía mặt trời...

Công ty đã nộp đăng ký logo và tên Mr.Vũ lên Cục Sở hữu Trí tuệ từ năm 2017. Đầu năm nay, sau khi được chấp thuận, đơn vị công bố thay đổi nhận diện thương hiệu và điều chỉnh một loạt bảng biểu tại các showroom, catalogue, namecard... Hết tháng 3, việc thay đổi nhận diện thương hiệu hoàn thành.

"Mr.Vũ là cái tên độc nhất, chưa từng được đăng ký tại Việt Nam, công ty có thể đăng ký sẵn cho nhiều dòng sản phẩm, không chỉ là quạt. Trong khi đó, Royal Home chỉ được đăng ký với dòng sản phẩm quạt vì lĩnh vực nhà hàng, nội thất đều đã có thương hiệu Royal", bà chia sẻ lý do cái tên Mr.Vũ được cơ quan quản lý duyệt nhanh.

Slogan "Quạt trần cho người giàu" giữ nguyên, vì đã được người tiêu dùng ghi nhớ. Doanh nghiệp đang hướng tới các dòng sản phẩm quạt đứng, quạt treo tường, ngoài sản phẩm chủ lực là quạt trần. Phân khúc chính là cao cấp, phục vụ cho người thu nhập cao, yêu cầu khắt khe về sản phẩm, thậm chí là cần những mẫu độc nhất vô nhị.

Showroom của Quạt trần cho người giàu tại quận 10, TP HCM đã thay biển hiệu mới.
Showroom Mr.Vũ trên đường 3/2, quận 10, TP HCM.

Sau thay đổi thương hiệu nhận diện, phương án mở hệ thống showroom ở nước ngoài cũng đã được tính đến, trước hết là Đông Nam Á - vốn có điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và đường bờ biển nhiều như Việt Nam.

Doanh nghiệp đặt hàng sản xuất tại Đài Loan, không hợp tác với Trung Quốc nên không bị ảnh hưởng nhiều về nguồn nguyên liệu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hiện đơn vị vẫn nhận hợp đồng, bán hàng bình thường, nhân viên lắp quạt đều đặn, tuân thủ các khuyến cáo phòng dịch của Bộ Y tế.
 
Top