Doanh nghiệp Việt khai gian để đưa chuyên gia Ấn từ Đà Nẵng vô Sài Gòn

demon0989

Member
Một doanh nghiệp dệt may ở Huế đã bao che, khai gian nhằm đưa một người nước ngoài từ vùng dịch TP Đà Nẵng về sân bay Phú Bài (Huế) để bay vào TP.HCM.

Doanh nghiệp Việt khai gian để đưa chuyên gia Ấn từ Đà Nẵng vô Sài Gòn - Ảnh 1.
Sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) được yêu cầu tăng cường việc kiểm soát người ra vào sau khi xảy ra sự việc một công ty ở Huế bao che để đưa người nước ngoài từ vùng dịch đến sân bay này - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 28-8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có văn bản về việc tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 xảy ra tại Công ty cổ phần Dệt may PPJ - Huế.

Công ty cổ phần Dệt may PPJ - Huế là công ty thành viên của Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú có chi nhánh tại TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, vào ngày 14-8, ông Thirumalai Raju Deepak (người Ấn Độ, chuyên gia của Công ty Quốc tế Phong Phú) cùng một lái xe tên Thạch đi ô tô biển số 43A-409.01 từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đến Chốt kiểm soát COVID-19 số 4 đóng tại hầm đường bộ Hải Vân phía Huế thì người trên ô tô khai báo sẽ đi đến Hải Lăng (Quảng Trị) chứ không dừng lại ở Huế.

Tuy nhiên, khi xe đến địa phận thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế thì dừng lại. Ông Thirumalai Raju Deepak đã xuống xe và được tài xế Nguyễn Văn Quang của Công ty Dệt may PPJ - Huế lái xe 16 chỗ biển số 75B-014.51 đón rồi đưa ông này vào sân bay Phú Bài. Xe 43A-409.01 thì tiếp tục chạy theo tuyến đường tránh TP Huế để đi ra Quảng Trị theo lộ trình đã khai báo trước đó.

Cũng theo báo cáo này, Công ty Dệt may PPJ - Huế đã qua mặt cơ quan chức năng bằng việc soạn thảo công văn về việc hỗ trợ nhân viên là chuyên gia nước ngoài di chuyển không đúng sự thật nhằm đưa người từ vùng dịch vào TP.HCM. Thời điểm trên, ông Thirumalai Raju Deepak không phải là nhân viên của Công ty Dệt may PPJ - Huế.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cơ quan liên quan đã phát hiện được hành vi gian dối, bao che của Công ty Dệt may PPJ - Huế và ông Thirumalai Raju Deepak. Lực lượng chức năng và an ninh sân bay Phú Bài đã yêu cầu những người liên quan viết tường trình, lập biên bản về các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều tối 14-8, ông Thirumalai Raju Deepa cùng lái xe tên Thạch đã được lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế áp giải đến cửa hầm đường bộ Hải Vân để bàn giao cho phía TP Đà Nẵng. Còn lái xe Nguyễn Văn Quang ở Huế đã được đưa đi cách ly y tế có trả phí theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu Công ty CP Dệt may PPJ - Huế kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc.

...................................................................................
 

Roals

Junior Member
Cho nó ăn combo thanh tra liên ngành đi các anh. :ROFLMAO:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 8 Pro bằng vozFApp
 

ventori

Member
Lỡ ông kia mà dương tính thật thì cách ly cả Huế chứ đùa, nên mấy vụ này các Tỉnh làm chặt lắm.
Chỉ mong thanh tra toàn diện thằng PPJ kia đi, bất nhơn à :canny:

via theNEXTvoz for iPhone
Chuyên gia Ấn Độ chắc gần hết hạn visa nên mới đòi về hoặc ở Đà Nẵng chán quá rồi mới nằng nặc đòi về SG.
 
Top