Doanh nhân Trung Quốc gây phẫn nộ khi đòi li dị vì vợ sinh con gái

Satoshi-Nakamoto

Senior Member
Câu chuyện người đàn ông ở Trùng Khánh tỏ ra thất vọng khi biết vợ sinh con gái và tuyên bố sẽ ly hôn vợ tiếp tục làm dấy lên cuộc thảo luận về tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Hôm 26/7, một doanh nhân tên Rao ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã đăng bài tâm sự bày tỏ nỗi thất vọng và tức giận khi vợ sinh con gái lên mạng xã hội WeChat.
“Tôi thậm chí không thể nán lại ở bệnh viện dù chỉ một phút. Chắc hẳn kiếp trước tôi đã phạm tội ác lớn nên kiếp này mới xui xẻo sinh con gái”, Rao viết.
Người đàn ông này chia sẻ trong suốt 9 tháng qua đều mong ngóng con trai chào đời. Hiện giờ Rao tâm sự bản thân rất thất vọng, không muốn nghĩ tới chuyện đặt tên cho con gái. Trong một bài đăng sau đó, Rao tuyên bố sẽ ly dị vợ để trừng phạt “vì đã sinh con gái”.
Những bài đăng của Rao lập tức lan truyền rộng rãi sau khi một người bạn của anh ta chụp ảnh màn hình và chia sẻ lên mạng. Tính đến nay, bài đăng đã thu hút hơn 27.000 bình luận và gần 810.000 lượt bày tỏ cảm xúc.

ly hon,  Trung Quoc,  con gai anh 1
Trong khi luật pháp Trung Quốc cấm phân biệt đối xử về giới tính, nhiều gia đình vẫn đặt nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Ảnh: AP.
Trong buổi phỏng vấn với tờ Jimu News, Rao thừa nhận đã viết bài, nhưng giải thích rằng anh đã viết bài đăng muốn ly dị vợ từ trước khi con gái ra đời. Tuy nhiên, Rao không đưa ra được bằng chứng bác bỏ ảnh chụp màn hình.
“Tôi là một người khá cục tính, dễ nổi nóng nhưng những bài đăng trên mạng chỉ để phàn nàn”, Rao cho hay.
Rao chia sẻ rằng anh ta mong ước có con trai từ rất lâu và khi viết bài, anh ta vừa bị lừa 70.000 nhân dân tệ (khoảng 10.400 USD) nên rất căng thẳng.
“Trong tương lai, tôi chắc chắn sẽ làm tròn trách nhiệm nuôi dưỡng con và chăm sóc gia đình”, Rao khẳng định. “Tôi là con một. Thực ra bố mẹ tôi đều thích cháu gái nên bây giờ họ đang chăm sóc con dâu và cháu nội”.
Cảnh sát địa phương và Liên đoàn Phụ nữ Trùng Khánh cho hay đã ghi nhận thông tin và sẽ hỗ trợ trong trường hợp hai mẹ con gặp khó khăn.
Nhiều người dùng mạng xã hội liên tục chỉ trích Rao. “Anh ta do phụ nữ sinh ra, phải chăng điều đó cũng khiến anh ta cảm thấy bản thân xui xẻo?”, một cư dân mạng chia sẻ trên Weibo.
“Đến khi nào thì tư tưởng phong kiến trọng nam khinh nữ mới biến mất”, một người khác bình luận.
Dữ liệu điều tra dân số năm 2021 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hồi tháng 2 cho thấy, tỷ lệ chênh lệch giới tính của nước này trong năm ngoái vẫn nghiêng về nam giới, với 723 triệu đàn ông so với 689 triệu phụ nữ. Nam giới trong độ tuổi kết hôn từ 20 đến 40 cũng nhiều hơn phụ nữ 20 triệu người, theo thống kê.

https://zingnews.vn/doanh-nhan-trun...doi-li-di-vi-vo-sinh-con-gai-post1341322.html
 

The Script

Senior Member
Có những thứ nghĩ trong đầu thì ok nhưng nói ra thì éo ổn, nói ra trên mạng xã hội càng éo ổn, quý anh đây xem ra đã có bài học :doubt:
 

Zyuoh Eagle

Senior Member
Chắc lại đăng trong nhóm kín toxic, nghĩ trong đấy toàn đứa như mình, ai dè bị phơi ra trước đám đông. Âu cũng là quả báo :nosebleed:
 
Top