Doanh số bán súng đạn tại Mỹ tăng trong mùa COVID-19

hoanglich

Đã tốn tiền
Virus SARS-CoV-2 đang lan rộng khiến nhiều người Mỹ lo sợ tình trạng bất ổn xã hội có thể xảy ra, họ đã tới đến các cửa hàng để mua súng như một hình thức tự bảo vệ mình, điều này khiến doanh số bán súng đạn tăng đột biến trên khắp đất nước trong những ngày qua.
Chú thích ảnh
Người Mỹ tăng cường mua súng khiến doanh số bán hàng tăng vọt trên khắp đất nước. Ảnh: AP
Theo trang The Guardian (Anh), tại bờ Tây nước Mỹ, nhiều người dân đã kéo đến xếp hàng dài bên ngoài các cửa hiệu bán súng để mua đồ. Cửa hàng bán súng Martin B Retting ở thành phố Culver, California đã chứng kiến cảnh khách hàng đông đúc quanh khu phố đợi mua súng trong những ngày cuối tuần.
“Các nhà chính trị và những người không sử dụng súng cho rằng chúng tôi không cần mua súng trong thời gian tới. Nhưng hiện tại, có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và họ có thể tự đưa ra quyết định cho mình”, một khách hàng mua súng chia sẻ.
Chú thích ảnh
Dịch COVID-19 gây ảnh hưởng lớn đến doanh số bán súng tại các bang California, New York và Washington. Ảnh: AP
Ông Larry Hyatt, chủ sở hữu một trong những chuỗi cửa hàng bán súng lớn nhất đất nước tại Charlotte, bang Bắc Carolina, cho biết ông chưa bao giờ thấy cảnh khách hàng đến mua súng tại cửa hàng của mình đông như hiện nay.
“Đây là lần thứ 2 trong 61 năm kinh doanh của tôi chứng kiến điều này xảy ra. Lần đầu tiên là sau vụ xả súng hàng loạt tại trường Tiểu học Sandy Hook ở Connecticut năm 2012. Chúng tôi đang trải qua tình trạng cấp bách vì mọi người cảm thấy cần phải bảo vệ bản thân và gia đình của họ. Cuộc khủng hoảng tài chính, đại dịch, tội phạm, chính trị đang diễn ra cùng một lúc và tình hình vô cùng hỗn độn”, ông chia sẻ.
Ông Hyatt nói rằng loại súng được mua phản ánh nỗi sợ hãi phổ biến của khách hàng. Hầu như không có vị khách nào hứng thú với súng săn trong thời điểm hiện tại. Thay vào đó, mọi người đã lựa chọn súng ngắm và có nhu cầu lớn về súng trường kiểu bán tự động AR-15.
Đại lý trực tuyến Ammo.com chuyên về đạn đã công bố số liệu bán hàng từ ngày 23/2 đến ngày 4/3 của họ, cho thấy doanh số gia tăng đột biến. Trong thời gian 11 ngày, doanh số bán hàng tăng 68% so với những ngày trước đó.
Doanh số bán súng cũng tăng rõ rệt ở các bang Bắc Carolina và Georgia, lần lượt 179% và 169%. Các tiểu bang khác bao gồm Pennsylvania, Texas, Florida, Illinois và New York cũng chứng kiến mức tiêu thụ súng đạn lớn hơn rất nhiều trong những ngày này.

https://baotintuc.vn/the-gioi/doanh...-tang-trong-mua-covid19-20200317115803404.htm
 

lucifergod

Senior Member
Bắn thằng hàng xóm vì nó bị nhiễm covid mà còn cố tình lại gần mình thì có bị tội không nhỉ :beat_shot:
 
Top