Doanh số bán xe điện toàn cầu tăng, Trung Quốc đạt đỉnh

Phanh Blank 2

Senior Member
VTV.vn - Theo công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion, doanh số bán xe điện và xe hybrid cắm điện toàn cầu đã tăng 24% vào tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái.
Đáng chú ý, sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc bù đắp cho tốc độ tăng trưởng chậm hơn ở Bắc Mỹ.

Doanh số bán xe điện tại Trung Quốc đã vượt quá một triệu chiếc chỉ trong một tháng lần đầu tiên trong năm nay, nhờ nhu cầu trong nước mạnh mẽ và nỗ lực xuất khẩu có mục tiêu của các nhà sản xuất Trung Quốc, đặc biệt là BYD, nhằm khai thác các thị trường mới nổi.

Giám đốc dữ liệu của Rho Motion, Charles Lester cho biết, hoạt động xuất khẩu của BYD sang Mexico và Đông Nam Á, cùng với Uzbekistan, đã thúc đẩy đáng kể doanh số bán hàng tại các khu vực này.

Trong nhiều năm, chính phủ nhiều quốc gia đã đưa ra các khoản trợ cấp hào phóng để khuyến khích người lái xe chuyển sang sử dụng xe điện. Các nhà sản xuất ô tô bắt đầu tái thiết nhà máy và cung cấp nhiều loại xe điện hơn để đáp ứng nhu cầu. Khi giá giảm và công nghệ được cải thiện, xe không phát thải đã chuyển từ phân khúc xe nhỏ sang xe phổ thông và có vẻ như kỷ nguyên động cơ đốt trong có thể kết thúc sớm hơn dự kiến.
Ông nói thêm rằng các ưu đãi cho đội tàu ở Đức và sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Nam Âu đã giúp thúc đẩy thị trường châu Âu, trong khi việc trợ cấp của Canada hết hạn đã kéo theo nhu cầu ở Bắc Mỹ.

Các nhà sản xuất ô tô toàn cầu phải đối mặt với mức thuế nhập khẩu 25% tại Mỹ, thị trường ô tô lớn thứ hai thế giới, khiến nhiều hãng phải rút lại triển vọng của mình cho năm 2025.


 

Thread statistics

Created
Phanh Blank 2,
Replies
0
Views
137
Back
Top