Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ

I_love_Phuket

Senior Member
Từ những miếng gỗ nhỏ, chị Trần Nhật Thiện Thanh, 30 tuổi, đã 'hô biến' thành chiếc lồng đèn độc đáo và đáng yêu vô cùng.
Độc đáo với lồng đèn làm bằng gỗ /// Ảnh: TT
Độc đáo với lồng đèn làm bằng gỗ
ẢNH: TT

Sau khi đăng tải những chiếc lồng đèn do tự tay mình làm lên các trang mạng xã hội, chị Trần Nhật Thiện Thanh, 30 tuổi, ở TP.Quy Nhơn (Bình Định), không khỏi bất ngờ khi nhận được nhiều nhận xét khen ngợi. Đó là chiếc lồng đèn làm bằng gỗ, nhỏ nhắn với họa tiết truyền thống như cây đa, chú cuội...
Chị Thiện Thanh chia sẻ mùa trung thu này chị muốn làm cho con mình những chiếc lồng đèn độc lạ. Nhìn trong nhà có nhiều gỗ vụn (nhà chị có một xưởng gỗ nhỏ) nên chị đã nảy ra ý tưởng làm chiếc lồng đèn bằng gỗ.
Chị Thiện Thanh cho biết: “Trước tiên mình dùng gỗ để cắt và khắc tạo thành 2 vòng tròn rỗng và các họa tiết như cây đa, chú cuội... Sau đó mình dùng keo kết nối chúng với nhau để tạo thành một bức tranh. Kế tiếp mình cho con tô vẽ lên. Đợi màu khô, sẽ dán giấy phủ bên trong bề mặt 2 khung tròn. Bước tiếp theo đặt chân chống gỗ vào khớp và dùng keo dán cố định 2 khung lại với nhau. Để tạo thêm họa tiết cho chiếc lồng đèn mình có thể dán thêm mặt trăng, ông sao.. lên giấy phủ. Và cuối cùng là gắn nến led, dây đeo để xách lồng đèn đi chơi”.
Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ - ảnh 1

Chiếc lồng đèn này có thể dùng làm đèn ngủ
ẢNH: TT

Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ - ảnh 2

Các họa tiết được chị Thanh cắt và khắc
ẢNH: TT

Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ - ảnh 3

Chị Thanh cho biết bé nhà và các cháu thích thú tô màu
ẢNH: TTCurrent Time0:00
/
Duration2:35

Auto


Video hướng dẫn làm lồng đèn gỗ xinh xắn. Tác giả: Thiện Thanh


Được biết chiếc lồng đèn trung thu bằng gỗ này có bán kinh 20 cm, để hoàn thành, chị Thanh phải mất 1 ngày.
Chị Thiện Thanh bộc bạch: “Qua sản phẩm này, mình mong muốn gia đình gắn kết với nhau nhiều hơn. Cả nhà cùng nhau quây quần làm lồng đèn để cảm nhận không khí trung thu. Bên cạnh đó, từ chiếc lồng đèn này mình còn có thể kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích ngày xưa về chị Hằng, cây đa hay chú Cuội…”.
Chị Thiện Thanh còn tâm sự: “Hôm đó làm ra chiếc lồng đèn đầu tiên, mình để con vẽ lên. Bé vẽ nguệch ngoạc và ngô nghê lắm, nhưng với mình tác phẩm nào của con cũng đẹp và đầy tự hào”.
Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ - ảnh 4

Mỗi chiếc lồng đèn là một câu chuyện về trung thu


xem tiếp: https://thanhnien.vn/gioi-tre/doc-dao-long-den-bang-go-1280973.html

----------------------------

 
Last edited:

rockboyc10

Senior Member
Làm gì làm mình vẫn thấy mấy cái lồng đèn kiểu ttung quốc vẫn đơn giản, tinh tế và đẹp nhất nhỉ. Mấy cái lồng đèn điện tử thấy có xác mà ko có hồn.
 

iMin

Senior Member
Dở vậy ông.tui lúc nhỏ làm cả 3 tầng,hoặc xe đôi chạy luôn
Mới coi hướng dẫn, hóa ra là chỉ kê 2 cái lên nhau cho nó xoay theo ma sát thôi à, trc h cứ tưởng có cơ cấu gì ở trong nữa :ah: Nhỏ lớn chưa chơi cái này bao h :ah:
 

hoangtucoc_tqh

Senior Member
hồi bé tự làm lồng đèn bằng quả bóng nhựa. lấy que sắt lung đỏ xiên nhiều lỗ. đặt nến ở bên trong.
đi rước đèn bị chó đuổi dẫm tất vào cứt trâu. bắn hết cứt lên người
 
Top