Đôi tay đổi màu sau khi được cấy ghép

Axit clohydric

Senior Member
Cô gái Ấn Độ được cấy ghép đôi tay từ một người đàn ông da màu hiến tặng. Qua thời gian, làn da sáng lên, rụng hết lông và không có nhiều khác biệt với người được cấy ghép.

Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 1 ghep_tay.jpg
Năm 2016, Shreya Siddanagowder, một sinh viên ở Ấn Độ 18 tuổi, bị tai nạn xe buýt. Điều kiện chữa trị không đảm bảo và kịp thời khiến cô mất đi đôi tay, chỉ còn lại từ khuỷu trở lên. Khi đó, cuộc phẫu thuật ghép chi thể đã mang đến cho cô đôi tay mới. Tuy nhiên, đôi tay được cấy ghép là của một người đàn ông da màu nên nó có màu da tối hẳn so với làn da của Shreya. Đôi tay còn có kích thước dị biệt khi so sánh với cơ thể và nhiều lông tay.
Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 2 384b928398af9ee1274e7860ff174e8c.jpg
Nhưng cô gái không ngại ngần về điều đó. Bởi với Shreya, may mắn là khi có lại đôi tay đã mất sau vụ tai nạn. Và điều kỳ diệu không ngờ đã đến. Giờ đây, hai tay được cấy ghép của nữ sinh trở nên thon thả, sáng màu hơn. Thời điểm Shreya làm phẫu thuật ghép chi thể, trên thế giới mới chỉ có 200 ca cấy ghép tay thành công, bao gồm cả 9 ca tại Ấn Độ kể từ năm 1999. Gia đình nữ sinh đưa cô đến Viện Khoa học Y khoa Amrita (AIMS) ở bang miền nam Kerala để làm phẫu thuật. Tuy nhiên, rất khó để tìm được đôi tay mới bởi mọi người chỉ hiến tặng cơ thể sau khi qua đời.
Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 3 0d856066_64e7_11ea_8e9f_2d196083a37c_image_hires_143904.jpg
Thời gian chờ đợi lâu đến nỗi khi có tin về đôi tay của một người da màu, cha mẹ và Shreya không ngại ngần đồng ý. Các bác sĩ bắt đầu gắn xương của đôi tay mới vào cho cô gái, sau đó là đến gân, mạch máu và cuối cùng là da. Sau khi cấy ghép, Shreya phải trải qua hơn một năm vật lý trị liệu cho cơ thể và não bộ để làm quen với bàn tay mới và có thể cảm giác, vận động bằng đôi tay này.
Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 4 0013dffb_1600.jpg
Bác sĩ và gia đình chia sẻ sự kinh ngạc khi màu sắc đôi tay cấy ghép sáng dần lên, tương đồng với màu da cơ thể của cô gái. Tuy nhiên, vì sao có hiện tượng này vẫn là một ẩn số. Giả thuyết được đặt ra là do MSH, một loại hormone kiểm soát não kích thích sản xuất melanin.
Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 5 hands.jpg
Melanin là một sắc tố tự nhiên mang lại cho da - cũng như tóc và mắt - màu sắc của chúng. Tiến sĩ Shehla Agarwal, một bác sĩ da liễu hàng đầu ở New Delhi, lý giải về hiện tượng rụng lông của đôi tay là do sự văng mặt của testosterone trong cơ thể.
Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 6 c1979de0c748792e53b154ff81b3704d2716c37a.jpg
Về phần mình, Shreya hoàn toàn hài lòng với đôi tay hiện tại. Cô thâm chí còn làm bài thi đại học gần đây bằng đôi tay mới này. “Tôi không thể mong gì hơn khi nhận được món quà tuyệt vời ấy”, nữ sinh viết trong bức thư nhân ngày sinh nhật của mình.
Doi tay doi mau sau khi duoc cay ghep hinh anh 7 0013dffd_614.jpg
Nhìn vào đôi tay này, khó ai có thể nhận ra nó từng là đôi bàn tay của một người đàn ông da màu. Shreya thậm chí còn bắt đầu sơn móng tay và đeo trang sức.

https://news.zing.vn/doi-tay-doi-mau-sau-khi-duoc-cay-ghep-post1059260.html

y học tiến bộ thật :censored:
 

killban

Đã tốn tiền
ghép tay đàn ông nữa chứ... trộm nghĩ đêm đến đôi bàn tay ấy có trở nên hư hỏng không :rolleyes:
 

killtu

Senior Member
Mấy vấn đề nhạy cảm như thẩm du thì như thế nào nhỉ, chứ lấy tay người khác mà thẩm thì... :amazed: :shame:
 

Axit clohydric

Senior Member
Mấy vấn đề nhạy cảm như thẩm du thì như thế nào nhỉ, chứ lấy tay người khác mà thẩm thì... :amazed: :shame:
tôi nhớ còn có người cho tip là làm lạnh tay trước khi quay tay để có cảm giác như được người khác làm giúp nữa mà
fjeAQ4s.gif
 

2luavelang

Senior Member
Bằng chứng tốt cho ae nào 90mm giống như bọn hàn thì ghép hàng khủng của công gô vào cũng sẽ ko bị màu đen đâu
 
Top