Đối tượng liên quan vụ thu tiền trái phép vào cao tốc ở Quảng Ninh khai gì?

bobbychinn

Senior Member
Công an huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã triệu tập một đối tượng liên quan đến vụ thu tiền trái phép cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Trước đó, lợi dụng tắc đường hàng dài trên Quốc lộ 18, đoạn qua huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh do tai nạn giao thông, một số đối tượng đã tự ý thu tiền các xe vào cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tại các lối mở tạm để tránh tắc đường.
Đối tượng liên quan vụ thu tiền trái phép vào cao tốc ở Quảng Ninh khai gì?
Hàng loạt xe vào cao tốc Vân Đồn - Móng Cái do Quốc lộ 18 đoạn qua huyện Tiên Yên bị tắc do tai nạn giao thông. Ảnh: CTV
Người được triệu tập đến để làm việc với cơ quan công an chiều tối qua là ông Hà Thanh P (SN 1975 trú tại xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, là công nhân lái máy xúc của một công ty đang tham gia làm dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.
Đối tượng thu tiền trái phép vào cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Ảnh: CTV
Đối tượng thu tiền trái phép vào cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Ảnh: CTVTheo lời khai ban đầu của ông P, người thu tiền trong clip đăng tải trên Facebook là lái xe 16 chỗ, tự ý xuống thu tiền của các lái xe khác rồi chuyển bồi dưỡng cho ông, với số tiền 520.000 đồng. Ông P không quen biết đối tượng này. Hiện, Công an huyện Tiên Yên đang tiếp tục xác minh, làm rõ đối tượng để xử lý theo quy định.
Trước đó, sáng 2.8, lợi dụng tắc đường hàng dài trên Quốc lộ 18, đoạn qua huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh do tai nạn giao thông, một số đối tượng đã tự ý thu tiền các xe vào cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tại các lối mở tạm để tránh tắc đường.
Ngay khi nhận được thông tin, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Vân Đồn – chủ đầu tư dự án đường cao tốc đoạn Tiên Yên – Móng Cái, thuộc dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đã có công văn gửi các cơ quan chức năng huyện Tiên Yên về vụ việc trên.
Theo báo cáo của đơn vị này, vào lúc 9h ngày 2.8, trên tuyến QL 18 đoạn qua huyện Tiên Yên có xảy ra vụ tai nạn giao thông, khiến các phương tiện không thể lưu thông qua lại được.
Trong quá trình chờ cơ quan chức năng giải quyết vụ việc, các phương tiện di chuyển theo lối mở tạm phục vụ thi công tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái để quay đầu và lưu thông theo hướng Tiên Yên đi nút giao thông Mũi Chùa.
Tuy nhiên, lợi dụng việc này, xuất hiện một số đối tượng bên ngoài tự ý thu phí các xe qua lại.
https://laodong.vn/phap-luat/doi-tu...-vao-cao-toc-o-quang-ninh-khai-gi-1076243.ldo
 
Top