Đòi vợ bồi thường 15.000 USD cho 8 năm gà trống nuôi con ở Trung Quốc

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/doi-vo-boi-thuo...-trong-nuoi-con-o-trung-quoc-post1342784.html

Ông bố một mình nuôi 2 con sau khi vợ bỏ đi cách đây 8 năm được tòa cho hưởng khoản bồi thường. Câu chuyện làm nổ ra tranh cãi về giá trị của công việc nội trợ và nuôi dạy con cái.

Tòa án ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc tuyên Zhang Wei, người cha đơn thân, được hưởng 30.000 nhân dân tệ (4.400 USD) tiền bồi thường vì một mình nuôi 2 con sau khi hôn nhân đổ vỡ.

Theo SCMP, Zhang và vợ, họ Lin, chia tay 8 năm trước. Họ sống ly thân và đầu năm nay mới đệ đơn ly hôn.

Sau khi sinh con thứ 2, Lin chuyển ra khỏi nhà do hôn nhân trục trặc. Hai con của họ đều ở với Zhang, Guangzhou Daily đưa tin.

Zhang cho biết anh hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc nhà và con cái. Lin không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ nào về tài chính hay hình thức khác cho bọn trẻ.

Trong quá trình ly hôn, Lin yêu cầu Zhang tiếp tục nuôi con và hỗ trợ chúng về mặt tài chính.

Tuy nhiên, Zhang từ chối các điều khoản này và yêu cầu Lin bồi thường 100.000 nhân dân tệ (khoảng 15.000 USD) cho 8 năm anh gà trống nuôi con. Nỗ lực hòa giải thông qua tòa án không đạt được thỏa hiệp.

Cuối cùng, tòa phán quyết Lin phải trả 30.000 nhân dân tệ cho Zhang. Zhang đồng ý trở thành người chăm sóc duy nhất cho 2 con và không cần Lin có nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi họ ly hôn.

Thẩm phán Long Haipeng nói với Nanfang Daily: “Giá trị của công việc nhà cần được tôn trọng. Do vậy, cần phải bồi thường tài chính cho người gánh vác phần lớn trách nhiệm đó trong cuộc hôn nhân”.

Câu chuyện trên làm nổ ra tranh cãi về giá trị của công việc nội trợ ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng khoản bồi thường mà Zhang nhận được quá ít ỏi và đánh giá thấp sự hy sinh của anh khi làm bố đơn thân.

“30.000 nhân dân tệ thực sự quá ít. Đối với những người chăm nom việc nhà, không phân biệt nam hay nữ, họ xứng đáng được bồi thường nhiều hơn trong bất kỳ cuộc ly hôn nào”, một người bình luận.

..........
 
Top