Don, ram bắp và loạt món xứ Quảng lạ vị tại TP.HCM

hanoicuatoi

Member
Đặc sản Quảng Ngãi gây thương nhớ bởi cách chế biến độc đáo cùng hương vị dân dã. Giữa lòng Sài thành, những món ngon xứ Quảng như bánh đập, bánh bèo níu chân thực khách.



Quang Ngai anh 1
Don: Món ăn lạ tai là một trong những đặc sản nổi tiếng của đất Quảng. Chỉ có ở vùng cửa sông Trà và sông Vệ của Quảng Ngãi, don được yêu thích bởi hương vị ngọt thanh tự nhiên. Một bát don gồm nhiều con don nhỏ, ít hành tây, sa tế, bánh tráng nướng bẻ vụn và nước dùng nóng hổi. Một bát don có giá khoảng 22.000 đồng. Don - Quán ăn Quãng Ngãi là gợi ý thưởng thức. Ảnh: Murilo_foody.


Quang Ngai anh 2
Bánh bèo có ở khắp mọi miền, đặc biệt tại Quảng Ngãi, món ăn gây ấn tượng với phần nhân công phu làm từ thịt, tôm, hành, hẹ, bột năng. Bánh bèo từ bột gạo, được đổ hơi dày, bên trên phủ phần nước sốt đỏ cam, sánh sệt bắt mắt. Cách ăn đúng điệu là dùng một thanh tre nhỏ, rạch chén bánh thành chữ thập, găm từng miếng bánh bèo, chấm ngập trong nước mắm tỏi ớt. Giá: 20.000 đồng/5 cái. Địa chỉ gợi ý: Quán Trang, Bánh Bèo 64. Ảnh: Toanla_alex.


Quang Ngai anh 3
Bánh đập gồm hai lớp bánh tráng nướng, kẹp phần bánh ướt ở giữa. Món bánh đập thường được ăn nóng, vì thế khi có khách đến, chủ quán sẽ tráng bánh ướt tại chỗ. Bánh ướt được người bán phết một lớp dầu cùng hành phi thơm béo. Khi ăn bánh đập, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lớp bánh tráng nướng cũng như cái dẻo dai của bánh ướt còn ấm nóng. Mắm nêm hay mắm giã tỏi ớt là gia vị giúp món ăn tròn vị. Ảnh: Nguyenle6796.


Quang Ngai anh 4
Tên gọi bánh đập ra đời bởi mỗi lần ăn, thực khách phải dùng tay đập bánh, tạo ra tiếng kêu vui tai. Không quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, những miếng bánh đập dân dã nhưng bắt vị vẫn khiến thực khách Sài thành thương nhớ. Giá: 11.000 đồng/cái. Địa chỉ gợi ý: Món Quảng - Phan Sào Nam. Ảnh: Rose.dang.


Quang Ngai anh 5
Ram bắp là món ăn xứ Quảng quen thuộc ở các hàng quán vỉa hè tại TP.HCM. Phần nhân phải được làm từ bắp nếp, cho hương vị dẻo thơm, ngọt dịu. Bắp được bào hạt, quết nhuyễn, trộn cùng các gia vị như hành tím, nước mắm, hạt tiêu. Sau đó, một phần nhân mỏng, khoảng bằng đốt ngon tay, được cuốn chặt trong lớp bánh tráng miền Trung. Ảnh: Nguyenlongcl.


Quang Ngai anh 6
Ram bắp được chiên ngập dầu nên có độ giòn rụm, vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn, bạn cuốn ram cùng xoài cắt sợi, dưa leo, rau sống, đồ chua và chấm đẫm trong nước mắm chua ngọt. Phần nhân bắp khi ăn có độ dẻo, béo, đậm đà, các loại rau thanh mát, tạo nên món ăn lạ miệng, không ngán. Giá: Khoảng 20.000 đồng/phần. Địa chỉ gợi ý: Đường Cây Trâm, Bắc Hải. Ảnh: Thaotran_301.


Quang Ngai anh 7
Mì Quảng là món ăn phổ biến ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức mì Quảng tại nhiều quán ăn từ bình dân đến sang trọng. Bát mì thu hút thực khách với sợi mì dày, màu trắng hoặc vàng, nhiều loại topping như tôm, sườn, gà, trứng cút, ếch, đậu phộng, hành phi và nước dùng xương được chan săm sắp. Món ăn được dùng kèm với nhiều loại rau sống. Giá: 30.000-50.000 đồng. Địa chỉ gợi ý: Mệ Vui, Mì Quảng 85. Ảnh: Doiratngon.

https://zingnews.vn/don-ram-bap-va-loat-mon-xu-quang-la-vi-tai-tphcm-post1111703.html
 
Mì quãng, bún bò huế ngon vcl thì không ai nói, suốt ngày bàn về phở, món nước nhạt nhẽo nhất trong các món nước. Toàn là tây lông buff lên do hợp miệng tây lông xong VN bú theo.
 
Mì quãng, bún bò huế ngon vcl không ai nói. Suốt ngày bàn về phở, món nước nhạt nhẽo nhất trong các món nước. Toàn là tây lông buff lên do hợp miệng tây lông xong VN bú theo.
Tô mì k ra mì, phở k ra phở, nước thì lèo tèo, cho rau vô nguội ngắc mà thần thánh làm gì?
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
ram là nem mà cuốn nhiều lớp dòn hơn, trong có con tôm đồng nhỉ
don thì khác gì con hến đâu
thực tế ai ăn ngon quen rồi thì mấy món này kg ngon đâu, ăn để cho biết món ăn địa phương thôi
quảng ngãi mình vào lần đầu năm 2000 đi theo đoàn cơ quan ông bố đặc sản cá bống sông trà và thịt bò khô anh vũ, anh thu, tuấn tú phải nói là trong những năm đầu phát triển vẫn nghèo đói thì 2000 là năm ăn nhiều thịt bò nhất

hồi đó có nơi bán cá bống to bằng 3 ngón tay mà sau 1,2 năm chỉ còn cá bốc bé tí chưa bằng 2 đốt ngón tay, xào cay ngọt hồi đó ăn cũng lạ miệng nhưng mà làm sơ chế kg kỹ còn sạn vỏ ốc
 
Top