Đón xem phiên tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa Donald Trump và Joe Biden (7h30 ngày 23/10)

khonghoitiec

Senior Member
Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ cùng nhau xuất hiện trong phiên tranh luận cuối cùng kéo dài khoảng 90 phút, diễn ra vào ngày 22/10 (giờ địa phương) tại Trung tâm sự kiện thuộc Đại học Belmont ở thành phố Nashville, bang Tennessee. Người điều phối tranh luận lần này và cũng là người lựa chọn chủ đề tranh luận là bà Kristen Welker của đài NBC.

Theo thông báo của Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ, trong buổi tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, micro của ông Trump hoặc ông Biden sẽ bị tắt trong một khoảng thời gian nhất định khi người kia đang phát biểu.

Cụ thể, micro của một ứng viên sẽ bị tắt trong 2 phút để ứng cử viên còn lại phát biểu mở đầu mỗi phần tranh luận mà không bị ngắt lời. Sau đó là phần tranh luận mở thì micro sẽ không bị tắt. Tuy nhiên, sự gián đoạn do một trong hai ứng viên gây ra sẽ được tính vào thời gian tranh luận của họ.

Nguyên nhân là bởi trước đó, cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden tại Ohio hôm 29/9/2020 không khác gì một vụ cãi nhau ngay từ đầu. Hai ứng cử viên đều nỗ lực chiếm lĩnh sân khấu bằng cách liên tục đưa ra những ý kiến phản bác trong khi đối thủ đang phát biểu, khiến chương trình bị gián đoạn, hỗn loạn và thiếu mạch lạc.

Liệu đây có phải một trong những cơ hội cuối cùng để Tổng thống Trump đảo ngược tình thế đang bất lợi?

https://vtv.vn/the-gioi/don-xem-phi...e-biden-7h30-ngay-23-10-20201022112112647.htm

Đài THVN sẽ tường thuật trực tuyến phiên tranh luận này vào lúc 7h30 ngày 23/10 trên các nền tảng:


Mời quý vị chú ý đón xem!
 

Cryolite.2

Senior Member
Tầm này chiếu cái này trên VTV1 là đẹp, tầm giờ sáng toàn những chương trình vô thưởng vô phạt :doubt:
 

submarine

Đã tốn tiền


via theNEXTvoz for iPhone
 

Pebbles

Đã tốn tiền
Tôi dốt tiếng anh có kênh nào dịch chất lượng ko mấy phen. VTV giàu vậy mà thuê phiên dịch lởm quá
 

1276216

Senior Member
Ko dám bàn về đối ngoại thì bàn chuyện Thợ săn và con nai tơ thôi.

:boss:
Kiểu gì bi đần chả đái ra quần
 

freedom.

Senior Member
Đây là bài viết thú vị về cuộc tranh luận ngày mai

Theo thông lệ cam kết, trọng tâm buổi tranh luận lần 3 sẽ là Chính sách Ngoại giao. Thế nhưng, trong danh sách các chủ đề mới công bố phút chót, một nửa lại thẳng thừng là các vấn đề quốc nội như Covid hay sắc tộc, nửa còn lại thì đối nội trá hình như an ninh quốc gia. Thật kỳ lạ khi buổi tranh luận mang tên Foreign Policy Debate mà lại chẳng thấy chỗ nào bàn về quan hệ nước ngoài.

Sự bất thường này tình cờ sao xảy ra cùng lúc ứng viên Joe Biden bị chất vấn về bê bối laptop của con trai ông là Hunter Biden. Laptop này lưu hàng chục ngàn email làm lộ ra quan hệ mờ ám của nhà Biden với nước ngoài, đặc biệt là các cuộc gặp bí mật giữa JB – khi đó là phó tổng, với thành viên Câu lạc bộ doanh nhân Trung quốc, còn được gọi là “Bộ ngoại giao thứ hai” của Tàu.

Dữ liệu trên hiện mới tung ra phần nhỏ và chắc chắn sắp tới sẽ nhiều thông tin nóng nữa. Nhưng còn cả những nguồn khác cũng rục rịch khởi động, như một bạn làm ăn cũ của Hunter, đã đồng ý cung cấp email và password tài khoản gmail tiết lộ các thông tin về hoạt động mờ ám của gia đình Biden, anh này hiện trong tù và tin rằng mình đã bị Hunter cho làm tốt thí. Chưa hết, ở Uckraine, đã xuất hiện một laptop thứ hai, chứa các thông tin liên hệ mờ ám giữa Joe, Hunter, với Burisma, công ty Ukraine từng nhận Hunter vào ban quản trị dù anh chàng nghiện ngập này chưa từng có một xu kinh nghiệm về lĩnh vực năng lượng.

Tất nhiên các bê bối này xuất hiện không tình cờ. Laptop đầu tiên đã xuất hiện từ năm ngoái do FBI thu giữ, song lại bị ỉm đi. Tuy nhiên chủ cửa hàng sửa chiếc laptop đã kịp sao ổ cứng gửi cho nhiều bên, trong đó có Giuliani, luật sư riêng của Trump. Phía Trump như vậy có thể biết tin này từ lâu, thậm chí còn có thể giúp kết thúc vụ đàn hạch từ sớm. Nhưng Trump không cần xài đến thuốc giải mạnh như vậy khi ông biết mình vô tội, cũng như ông biết thuốc ấy dùng tốt nhất khi nào.

Nhớ lúc còn bị đàn hạch Trump đã vài lần ẩn ý trên twitter: Rồi sẽ có lúc đến lượt tôi. 2 tuần trước bầu cử là lúc đến lượt Trump.

Song vụ bê bối laptop trên không chỉ làm lộ ra đường dây mua bán lợi ích với Tàu và nhiều nước khác của cha con nhà Biden, còn làm lộ diện một nguy hiểm lớn hơn với nước Mỹ và nền dân chủ: Sự bưng bít của truyền thông.

Twitter FB thì công khai xoá hay bóp tương tác mọi bài liên quan, hàng loạt các cơ quan ngôn luận được coi là hải đăng cánh tả như CNN, NYT, MSNBC lại lờ tịt ngậm tăm về vụ này, với lý do là “tin chưa được kiểm nghiệm”. Nhưng không phải nhiệm vụ của truyền thông là kiểm nghiệm tin tức sao? Tối thiểu sao ko ai thử hỏi Biden nghĩ gì về thông tin bị lộ, lẫn sao đó đến giờ chưa hề ra thông báo phủ nhận?

Hay không dám hỏi vì đã quá biết câu trả lời, và không dám phủ định vì biết những gì Giuliani chưa tung hết?

Đó là còn chưa kể, sao không ai áp dụng tiêu chuẩn kiểu ấy với các tin xấu về Trump? Với Trump sao NYT CNN có thể thản nhiên đăng bài từ nguồn ẩn danh chỉ có nói miệng; mà với Biden lại khép nép thế trước các tin vừa đầy đủ email hình ảnh vừa có thể kiểm định nguồn?

Và tin mới nhất là sáng nay, FBI lẫn bộ Tư Pháp Mỹ đã khẳng định: Laptop của Hunter Biden KHÔNG PHẢI là một phần chiến dịch tung tin sai lệch của Nga nhắm vào Joe Biden.

Mất đi ông ba bị nước Nga, giờ thì truyền thông dòng chính sẽ nói gì đây?

Hay, lại tiếp tục bài im thin thít và lặn mất tăm, y như ông chủ thật sự của họ - Joe Biden chọn không xuất hiện cho đến hôm debate?

Triệt để nữa, ngoài thay đổi chủ đề né xa quan hệ nước ngoài, uỷ ban tranh luận còn mới thông báo sẽ mute từng ứng viên khi bên kia phát biểu, nại rằng tránh kịch bản ngắt lời như lần tranh luận đầu.

Nhưng như người ta nói “ma quỷ ẩn trong chi tiết”, chẳng chỗ nào nói sẽ mute người điều phối không cho ngắt lời ứng viên cả.

Ở lần 1, không chỉ Joe mới là người mở màn việc ngắt lời đối với Trump và sau đó Trump phản công lại, mà người điều phối "cánh hữu" Chris Wallace cũng ưu tiên chỉ ngắt lời Trump không ít lần. Người điều phối lần debate tới Kristen Welker còn là một phóng viên cực tả, có quan hệ thân thiết với nhà Obama, khỏi nói cũng biết cái quy tắc mute ứng viên mà ko mute moderator thì cuối cùng sẽ thu được sự “công bằng” nào.

Cánh tả khá yêu thích việc ví von Trump với Hitler.

Song Voltaire viết: “Muốn biết chuyên chế thật sự nằm ở đâu, hãy nhìn xem ai là người bạn không được chỉ trích”.

Thế ở đây, ai mới xứng là Hitler?

Ai mới là người mà Tw và FB, truyền thông, lẫn cả uỷ ban tranh luận, đang không dám chỉ trích?


Thêm thông tin cho các anh vụ email: https://www.facebook.com/groups/Cahuvi/permalink/347489543003583/


72AEE271-F531-46E8-ACDD-C342514401F4.jpeg
 

nhatduc239

Đã tốn tiền
Tôi dốt tiếng anh có kênh nào dịch chất lượng ko mấy phen. VTV giàu vậy mà thuê phiên dịch lởm quá

Chỉ có xem sub, bị chậm nhưng cũng tạm hiểu, hoặc đợi sau này thì có bản dịch ổn, chứ dịch live khó lắm ko kênh nào ngon nổi đâu
 

Xyclone

Đã tốn tiền
Tôi dốt tiếng anh có kênh nào dịch chất lượng ko mấy phen. VTV giàu vậy mà thuê phiên dịch lởm quá
Dịch trực tiếp, riêng dịch nối tiếp (diễn giả chờ phiên dịch) đã khó.
Dịch trực tiếp còn khó hơn. Tranh luận còn khó dịch nữa vì như cãi nhau, nghe còn không hết lời nói gì đến dịch.
Những bài diễn thuyết vận động tranh cử của Trump còn dễ dịch vì có motif rồi, xem một hai lần là biết muốn nói gì rồi dịch theo, không bị bất ngờ. Nhưng tranh luận thì người ta luôn gây bất ngờ, gây ấn tượng, rồi nói kháy, thay đổi ngữ điệu tùm lum... hiểu thì hiểu hết nhưng để chuyển sang tiếng Việt thì thiên nan vạn nan.
Mình hiểu cái khó của người PD VTV, nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu có PD xịn hơn.
 

khonghoitiec

Senior Member
Giới trẻ giờ chịu ảnh hưởng của Mỹ quá, trong nước sấp tới thì bầu cử, đóng góp văn kiện đại hội Đảng toan quốc lần thứ XIII thì không ai quan tâm, nhưng bầu cử của nước cách nữa địa cầu không bỏ sót tin nào.:censored:
cấm bàn luận trong nước ở f33 (xem sticky):

Nghiêm cấm đưa tin liên quan đến công tác nhân sự của Đảng và Nhà nước (lập topic → KIA vĩnh viễn)​

 

Pebbles

Đã tốn tiền
Giới trẻ giờ chịu ảnh hưởng của Mỹ quá, trong nước sấp tới thì bầu cử, đóng góp văn kiện đại hội Đảng toan quốc lần thứ XIII thì không ai quan tâm, nhưng bầu cử của nước cách nữa địa cầu không bỏ sót tin nào.:censored:
Anh gỡ cái này hộ tôi cái bọn tôi biết mà éo dám nói. Cùng tầng lớp mà ntn khả năng mua nick cmnr
51B08DFC-8EB9-4588-A843-30AC665D595F.jpeg
 

nguyendat92

Senior Member
Giới trẻ giờ chịu ảnh hưởng của Mỹ quá, trong nước sấp tới thì bầu cử, đóng góp văn kiện đại hội Đảng toan quốc lần thứ XIII thì không ai quan tâm, nhưng bầu cử của nước cách nữa địa cầu không bỏ sót tin nào.:censored:
Bầu cử mỹ thì nó mang tính showbiz nhiều hơn phen ah. Mà phen xem cái nội quy chưa. Thích bị ra đảo ko lối về thì lập thớt chờ mod vào vụt thôi
 
Top