Đóng cửa vì tâm lý bài gốc Á, tiệm cà phê Việt ở Mỹ bất ngờ được ủng hộ

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/dong-cua-vi-tam-...-my-bat-ngo-duoc-ung-ho-20210320171452202.htm

TTO - Nhận được hàng ngàn USD tiền ủng hộ, quán cà phê có tên "Cà Phê" của chị Jackie Nguyễn ở thành phố Kansas, bang Missouri (Mỹ) đã quyết định tiếp tục hoạt động sau khi đóng cửa vì lo sợ làn sóng chống người Mỹ gốc Á.

Đóng cửa vì tâm lý bài gốc Á, tiệm cà phê Việt ở Mỹ bất ngờ được ủng hộ - Ảnh 1.

Chị Jackie Nguyễn với chiếc áo thể hiện sự tự hào vì nguồn gốc châu Á trong ngày mở lại quán cà phê - Ảnh: TWITTER

"Những gì xảy ra ở Atlanta, Georgia quá tàn bạo. Những người Mỹ gốc Á đang bị nhắm tới ở khắp nơi, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh của người gốc Á. Chúng tôi rất sợ khi mở cửa làm ăn vào lúc này", chị Jackie Nguyễn chia sẻ với Đài KMBC địa phương.

"Nhưng chúng tôi quyết định phải tiếp tục làm việc, phải tiến về trước. Không thể sống mãi trong sợ hãi được. May mắn có cộng đồng giúp đỡ", bà chủ quán "Cà Phê" tâm sự.

Theo KMBC, quán cà phê rang xay của chị Jackie Nguyễn đã nhận được hàng ngàn USD quyên góp sau khi đóng cửa ngày 18-3, gần 2 ngày sau vụ xả súng nhắm vào người gốc Á khiến 8 người thiệt mạng ở Georgia.

Có ai đó đã động viên quán bằng cách quyên tiền cho 100 ly cà phê, vài chục bánh donut của quán và phát miễn phí cho người dân Kansas.

Số cà phê này nhanh chóng hết sạch khi quán mở cửa. Theo KMBC, trong vòng 30 phút sau khi mở cửa trở lại ngày 19-3 (giờ Mỹ), quán đã phục vụ hàng chục khách.

Trên Twitter cá nhân, phóng viên Bianca Beltran của KMBC chia sẻ cảnh người dân Kansas xếp hàng bên ngoài quán "Cà Phê". Cô cho biết những tâm sự của bà chủ Jackie Nguyễn về sự sợ hãi với nạn phân biệt gốc Á đã giúp chị nhận lại "sự ủng hộ mạnh mẽ" từ cộng đồng.

Một cửa hàng gần tiệm của chị Jackie Nguyễn cũng thể hiện sự ủng hộ người gốc Á bằng cách trưng bảng "Ngừng nạn phân biệt, thù hằn người gốc Á", theo phóng viên Beltran.
 

CloneVoz2020

Senior Member
Ông Hùng trọc ở Atlanta mặc áo vs cầm theo cờ đỏ sao vàng đeo thêm cây súng đi giữa phố bolsa ở quận cam . Ổng còn cho địa chỉ ra gặp ổng. Có thằng cônan police mẽo quốc của vozer vs thằng 3 que cọng hành nào dám ra khịa ổng kô? Bớt ngu vs xàm l` đi. Lịt pẹ CH vs CS gì ở đây.Dù thớt đ' liên quan l` gì tới CH vs CS . Đến lúc bị ban vs thảm sát lại cào l` ăn vạ.

 
Last edited:

conaumomdai

Senior Member
Mày tào lao vừa thôi. Chữ nào tao lái về vn. Thằng oắt con miệng còn hôi sữa. Tao sợ mày quá cơ. Thứ vô học.
Chưa gì đã công kích cá nhân rồi :haha: ,anh thấy mày nói chuyện mất dạy ,hỗn với anh quá đấy! Ở nhà ba mẹ mày không dạy mày được thì đưa "Mỗm" cho anh vả vài cái cho khôn ra:embarrassed:
 

conaumomdai

Senior Member
Hà hà, loại cóc nhái gáy trên mạng như mày, tao không hơn thua. Cứ gáy đi.
Chú nhìn cách nói chuyện của chắc là chú biết cháu là loại vô học rồi, chỉ biết công kích cá nhân là giỏi :embarrassed:
 

kapsuza

Senior Member
ko có văn hóa mạnh mẽ, khả năng gắn kết cộng đồng như hip hop thì chỉ làm mấy trò "mèo" thế này để phản đối pbct thôi

như người da đen: chúng tao cống hiến xây dựng nước Mỹ thì bố thằng nào dám láo :go:
 

khiconmtv

Đã tốn tiền
Cờ vàng 3 sọc vụ Capitol thì cuốn cờ hết rồi, nó liệt vào khủng bố thì bỏ mama
🤣
 
Top