'Đồng đội phải chạy để Messi thành cầu thủ hay nhất thế giới'

Huấn luyện viên Ronald Koeman khẳng định mỗi cầu thủ Barca đều có vai trò riêng trên sân, nhưng tất cả cùng hỗ trợ để Lionel Messi có thể tỏa sáng.

Huấn luyện viên (HLV) Ronald Koeman chia sẻ với UEFA về chiến thuật ông áp dụng tại Barca: "Đôi khi các HLV cũng gây ra nhiều khó khăn. Bóng đá vẫn là cuộc đối đầu giữa 11 người với 11 người. Bạn phải tổ chức đội của mình tốt. Quan trọng là tiếp cận được phẩm chất cá nhân của từng cầu thủ".
"Chúng tôi có Messi trong đội. Phần còn lại, đồng đội của Messi, phải làm nhiều việc, chạy rất nhiều, để cậu ấy có thể trở thành cầu thủ hay nhất thế giới. Điều đó đồng nghĩa mọi cầu thủ đều có vị trí riêng và thi đấu theo phẩm chất từng người", ông nói thêm.
Messi va Koeman anh 1
Messi là ngôi sao số một và được hưởng nhiều đặc quyền ở Barca trong nhiều năm. Ảnh: Reuters.
Sau khi được bổ nhiệm để thay thế Quique Setien, HLV Koeman thực hiện nhiều thay đổi ở Barca, trong đó có việc sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 và để Messi chơi cao nhất. Hỗ trợ cho anh là nhiều vệ tinh chất lượng như Antoine Griezmann, Ansu Fati hay Philippe Coutinho.
Siêu sao người Argentina quyết định ở lại sân Camp Nou thêm một mùa sau khi rời đi bất thành ở kỳ chuyển nhượng hè 2020. Anh khẳng định sẽ cống hiến hết mình để giúp Barca trở lại sau mùa giải trắng tay. Tuy nhiên, Messi vẫn chưa thể lấy lại phong độ đỉnh cao. Anh mới có một bàn và 2 kiến tạo sau 4 trận tại La Liga mùa này.
https://zingnews.vn/dong-doi-phai-chay-de-messi-thanh-cau-thu-hay-nhat-the-gioi-post1143830.html
Đồng đội phải chạy nhiều,gánh nhiều để cho Si múa lửa ở những trận cầu nhỏ.Còn trận qtrong thì Si đi bộ,đếm cỏ và nghiên cứu...Vậy nên thống kê luôn rất đẹp mà Barca ngày cành nát
 
Top