kiến thức đồng hồ nam - ba kiểu nên mua trước khi hết tiền

Kacee

Moderator
Tayto
Editor
Đồng hồ đối với nam giới thì nói chung trước tiên nên xác định nó là công cụ để xem giờ, dù là điện thoại thì ai cũng có cả nhưng lôi ra lôi vào cũng lích kích, không thể nào gọn gàng và lịch thiệp như cái hành động nghiêng nhẹ cổ tay để ngó giờ cả.

Sau đấy, tất nhiên nên coi nó là một món đồ trang sức, một trong số rất ít món đồ trang sức mà đàn ông nên đeo.

Chính vì nó vừa là một món đồ trang sức, lại vừa là một thứ công cụ giúp cho cử chỉ hành động có vẻ lịch thiệp, gọn gàng hơn nên khi mua đồng hồ, điều đầu tiên nên quan tâm là kiểu dáng; kiểu dáng thiết kế của đồng hồ cũng quyết định thêm cả một số công dụng khác nữa (nếu có)

Về cơ bản, có ba kiểu đồng hồ nên mua, theo thứ tự này:​


1. Daily Driver

Đây là kiểu đồng hồ đeo được với phần lớn thời gian của bạn, nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn ăn mặc hàng ngày, nơi bạn hay lui tới, người bạn hay gặp... tuỳ vào những đặc điểm này mà chọn mua một cái có thiết kế chỉnh chu bóng bẩy hay hầm hố khù khoằm, hay là dung hoà cả hai.

2. Dress Watch

Đây là kiểu đồng hồ thông thường nên ít chi tiết, ít gây chú ý, làm điểm nhấn cho bộ đồ chỉnh chu mà bạn đang mặc trong những dịp trọng đại gì đó thôi.

3. Tool Watch

Kiểu đồng hồ đúng nghĩa đen là không ngại va đập, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vừa đủ rẻ để bạn không tiếc vừa đủ chắc chắn để không phải lo rơi vỡ hay va đập gì hết. Nhưng hẳn nhiên nó vẫn phải có thiết kế phù hợp với phong cách của bạn khi đeo, kể cả có thể là đeo để đi đổ rác :D

Tiếp theo là kinh nghiệm của mình khi chọn đồng hồ:​


1. Daily Driver

Như nói ở trên, chọn kiểu đồng hồ nào cho mục đích đeo hàng ngày này phụ thuộc hoàn toàn vào hoạt động thường ngày của các bạn.

Nếu các bạn làm việc trong môi trường công sở yêu cầu ăn mặc chỉnh chu, hãy chọn một cái đồng hồ có kiểu dressy một chút, nhiều chi tiết đánh bóng hơn, dây da, kích thước không quá lớn, kết hợp với mặt tối màu hoặc sáng màu, nếu sáng màu thì nhất định nên có nhiều chi tiết trang trí (nhiều kim, hoặc có hoạ tiết)


Orient 1010

Nếu các bạn làm việc trong môi trường thoải mái hơn, nhưng không quá suồng sã, vẫn giữ được vẻ lịch thiệp nhưng không quá khuôn mẫu, có thể chọn một cái đồng hồ dây thép, kích thước vừa phải hoặc hơi lớn một chút (tuỳ cổ tay) và mặt đồng hồ tối màu.


TAG Heuer Carrera Calibre 5

Và nếu các bạn làm nghề tự do (aka thích mặc gì thì mặc) thì có thể chọn một kiểu đồng hồ thiết kế thật là thoải mái cho phù hợp với kiểu ăn mặc không cần khuôn mẫu, ví dụ như kiểu đồng hồ phi công, quân đội hay lặn ngụp, đua xe gì gì đó... quá nhiều ví dụ mình chọn đại ra một mẫu thôi nhé...


Stowa Flieger

Tất cả những ví dụ trên chỉ là ví dụ, đồng có cả trăm cả ngàn mẫu không mẫu nào là đúng với mọi người hết, các bạn tuỳ theo sở thích, phong cách bản thân mà mua sao cho hợp túi tiền.

2. Dress Watch

Dress Watch cũng phụ thuộc vào cách các bạn "lên đồ" khi trưng diện, nếu mặc full bộ suit thì nên kiếm một cái dress watch truyền thống, dây da trùng màu giày/thắt lưng (đen) case nhỏ và đánh bóng, mặt trắng không nhiều chi tiết trang trí hoặc những chi tiết này rất khéo léo không gây rối mắt...


Nomos Tangente Neomatik 41

Nếu bạn lên đồ ở những dịp trang trọng một cách phóng khoáng hơn thì có thể chọn mẫu dress watch ít truyền thống hơn, vẫn đầy đủ những đặc điểm của một chiếc dress watch nhưng dây da có thể màu độc đáo hơn, kích thước có thể lớn hơn, đại khái là dress watch nhưng có các đặc điểm cởi mở hơn...


Xiaomi Mijia Watch

3. Tool Watch

Đồng hồ kiểu này thì có quá nhiều lựa chọn và nó thường để đeo những khi bạn mặc đồ kiểu "gì cũng được" nên nói chung kiểu dáng cứ thoải mái mà chọn, không việc gì phải phân vân suy nghĩ nhiều cho mệt óc...

Một số những lựa chon phổ biến là G-Shock của Casio, hoặc những kiểu đồng hồ vừa là casual/daily driver được như mấy loại flieger, military hay diver...

Nói chung tiêu chí là nhìn thích mắt, không quá bóng bẩy thu hút sự chú ý nhiều.


Casio G-Shock GA-2100

Cuối cùng là về tiền​


Bạn không nhất thiết phải chi quá nhiều để mua một cái đồng hồ, chỉ cần khoảng 500k là đủ để mua một cái daily driver ngon lành (đám Casio nhiều, rẻ và hình thức rất ok)

Dress watch rẻ nhất mà hợp với kiểu dressy nhưng vẫn thoải mái ở VN nhất là cái Mijia Watch (minh hoạ ở trên) giá tầm 800k

Tool watch thì lại càng đơn giản, huyền thoại Casio F-91W chỉ hơn 200k

Tất nhiên đấy là những lựa chọn rẻ nhất, trên đó nữa thì vô hạn, không biết bao nhiêu cho đủ... nhưng một chiếc đồng hồ đáng được liệt vào dạng cha truyền con nối được cũng chỉ tầm 5-7 triệu là có thể mua được rồi, tới tầm 20-30 triệu thì có quá nhiều lựa chọn đáng giá và trên đó tới tầm 100 thì có thể thò chân vào khu vực của đồng hồ sang.

Lựa chọn là của các bạn thôi, không cần thiết và không nên cố quá làm gì :)
 
Last edited:

trivu11

Đã tốn tiền
Lúc trước mình cũng thấy thích con này, mà mặt tới 40 lận, tay thì chỉ có 145mm.
Mà sao nó thiết thiết kế cho cả nữ dùng mà size to quá.
 
Lúc trước mình cũng thấy thích con này, mà mặt tới 40 lận, tay thì chỉ có 145mm.
Mà sao nó thiết thiết kế cho cả nữ dùng mà size to quá.
Em từng chờ 1 năm 6 tháng để nhận con đồng hồ của hãng dưới, nhưng do mới đầu tập chơi cũng ngu si không xem kĩ. Mặt nó tới 44... hên là em pass lại được.

1 hãng gia đình của Đức, bán theo đơn đặt hàng là chủ yếu.
 

le_tam25801

Đã tốn tiền
Bắt chước chủ tịch, e có 2 cái đh cơ mà ko có cái nào đúng giờ :doubt: đeo vì thích đeo thui.

via nextVOZ for iPhone
Do đuỹ chứ thích gì mà thích. Mình chỉ đeo đồng hồ để nó full out fit thôi.
Cảm giác cái box ăn chơi cứ món này nó liên quan đến món kia ấy nhỉ :pudency:
 

PhonMap

Senior Member
Do đuỹ chứ thích gì mà thích. Mình chỉ đeo đồng hồ để nó full out fit thôi.
Cảm giác cái box ăn chơi cứ món này nó liên quan đến món kia ấy nhỉ :pudency:
Nhiều thím thích đồng hồ chứ ko chú ý quần áo lắm đâu.

via nextVOZ for iPhone
 

hloc2006

Senior Member
Áo thun quần jean thì đồng đồ dây thép dùng con citizen nào okie bác.
Em mua 1 con orient dây da rùi
 

MyselfArex

Senior Member
Theo mình thì cần 2 loại thôi, loại 1 là kết hợp giữa 1 và 2, loại 2 là giữa 1 và 3
Đang dùng con này loại 2

Từ giờ đến cuối năm làm con này loại 1 nữa

Hybrid cả nhé :big_smile: :big_smile:
 

Ken_Toxic

Junior Member

Và nếu các bạn làm nghề tự do (aka thích mặc gì thì mặc) thì có thể chọn một kiểu đồng hồ thiết kế thật là thoải mái cho phù hợp với kiểu ăn mặc không cần khuôn mẫu, ví dụ như kiểu đồng hồ phi công, quân đội hay lặn ngụp, đua xe gì gì đó... quá nhiều ví dụ mình chọn đại ra một mẫu thôi nhé...Tất cả những ví dụ trên chỉ là ví dụ, đồng có cả trăm cả ngàn mẫu không mẫu nào là đúng với mọi người hết, các bạn tuỳ theo sở thích, phong cách bản thân mà mua sao cho hợp túi tiền.
Bác cho em xin tên con này với, nhìn ưng phết :p
 

456489

Senior Member
Theo mình thì cần 2 loại thôi, loại 1 là kết hợp giữa 1 và 2, loại 2 là giữa 1 và 3
Đang dùng con này loại 2

Từ giờ đến cuối năm làm con này loại 1 nữa

Hybrid cả nhé :big_smile: :big_smile:

Con garmin mã hiệu gì vậy thím ?
 

dungmax_ver2.0

Senior Member
mình chơi mỗi con diver tàu đeo từ đi tiệc tới đi chơi đi làm, từ áo phông đến suit :D. định làm con smartwatch nữa mà nhìn mãi chả con nào hợp mắt.
 

HarryMaguire

Senior Member
E có mỗi một con đeo đủ các dịp đang tính mua một con quartz dress để đi chơi đeo , thấy chỉ cần 2 con một con thường ngày một con đi chơi là đủ :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top