Đồng minh lo Trump có thể 'hủy diệt' đảng Cộng hòa

Shaanxi Ren

Senior Member

Đồng minh lo Trump có thể 'hủy diệt' đảng Cộng hòa​


Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, đồng minh của Trump, cho rằng cựu tổng thống có thể giúp đảng Cộng hòa trở nên hùng mạnh, nhưng cũng có thể phá hủy nó.

"Điều tôi đang cố gắng làm chỉ là thúc đẩy một phép thuật", Graham, người bảo vệ trung thành của Donald Trump từ khi ông đắc cử, nói trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 7/3. "Với tôi, Trump là sự giao thoa giữa Jesse Helms, Ronald Reagan và P.T. Barnum".

Graham từng chỉ trích Trump sau vụ bạo loạn Đồi Capitol, tuyên bố rằng "đã quá đủ". Tuy nhiên, thượng nghị sĩ này lại đang bày tỏ lập trường ủng hộ hơn đối với cựu tổng thống sau khi Thượng viện tha bổng cho Trump.
"Ông ấy có thể đưa đảng Cộng hòa thành thứ mà không ai trong số những người tôi quen biết có thể làm được", Graham nói. "Ông ấy có thể khiến nó lớn hơn, mạnh hơn, đa dạng hơn. Mà ông ấy cũng có thể phá hủy nó".
Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, hôm 28/2. Ảnh: AFP

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, hôm 28/2. Ảnh: AFP

Thượng nghị sĩ Nam Carolina nhấn mạnh rằng các ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa trước đây như John McCain và Mitt Romney không thành công khi tranh cử như Trump.
.....
https://vnexpress.net/dong-minh-lo-trump-co-the-huy-diet-dang-cong-hoa-4244901.html
 
Top