Đồng minh ông Trump kiện phó Tổng thống Mike Pence nhằm lật ngược kết quả bầu cử

Nhóm thành viên đảng Cộng hoà ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đệ đơn kiện phó tướng Mike Pence trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử vào ngày 6/1.

Mới đây, nhóm thành viên đảng Cộng hoà ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện phó Tổng thống Mike Pence, cho rằng ông Pence, với tư cách chủ tịch Thượng viện, nên đưa ra quyết định về kết quả bầu cử vào ngày 6/1.

Đồng minh ông Trump kiện phó Tổng thống Mike Pence nhằm lật ngược kết quả bầu cử  - Ảnh 1

Phó Tổng thống Mike Pence là một trong những "cánh tay phải" đắc lực của Tổng thống Donald Trump trong 4 năm qua. Ảnh: Fox

Theo đó, đơn kiện, được dẫn đầu bởi Hạ nghị sĩ bang Texas Louie Gohmert, nhằm gây sức ép để khiến ông Mike Pence phản đối những lá phiếu đại cử tri đến từ các bang chiến địa Arizona, Georgia, Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Được biết, kết quả bầu cử tại những bang này đã gây tranh cãi trong thời gian qua bởi các cáo buộc gian lận đến từ phía Tổng thống Trump.

Nhóm đảng viên Cộng hoà cho rằng ông Pence cần làm việc này bởi đã có nhiều "bằng chứng đáng kể về gian lận bầu cử và các hành vi bất hợp pháp khác".
Đơn kiện viện dẫn đạo luật có từ năm 1887 mang tên Đạo luật kiểm phiếu cử tri đoàn. Theo đó, ông Mike Pence có quyền lực hoàn toàn trong việc chọn phiếu để kiểm.

Cụ thể, đơn kiện viết: "Theo Tu chính án thứ 12, bị đơn Mike Pence có quyền tùy ý mở và cho phép việc kiểm phiếu đại cử tri của một bang nhất định. Đối với nơi có sự cạnh tranh về đại cử tri hoặc nơi có sự phản đối đối với bất kỳ đại cử tri nào, ông Pence có quyền chọn phiếu của đại cử tri, hoặc không tính phiếu đại cử tri nào".
https://www.doisongphapluat.com/tin...ce-nham-lat-nguoc-ket-qua-bau-cu-a350972.html
Hôm nay mới 29 tết thôi.
 

overstory

Member
30 chưa phải là tết, bravo
 

Robert Huynh

Senior Member
Sau 6/1 thì Mike Pence chính thức gia nhập câu lạc bộ RINO.
Sau 6/1 thì MPebce có lịch đi công du mấy nước trung đông với châu âu để lánh nạn rồi, chờ Bin tiếp quản xong về là vừa :)
Lịch MP đi 3 nước Balan, Isarel với 1 nươc nữa, ngu gì ở nhà bị ăn chửi :p

via theNEXTvoz for iPhone
 

xuananh94

Senior Member
Chưa làm sai cái gì cũng bị kiện à :LOL:
Muốn kiện phải sau 6/1 chứ nhỉ :whistle:

Sent from lol using vozFApp
 

TNLove

Senior Member
Chưa làm sai cái gì cũng bị kiện à :LOL:
Muốn kiện phải sau 6/1 chứ nhỉ :whistle:

Sent from lol using vozFApp


fake news tin gì nó, đưa đơn ra để làm rõ ông lão Mike Pence có đủ mọi quyền lực để làm đúng trách nhiệm phải làm là loại bỏ phiếu bầu gian lận và công bố số phiếu bầu hợp lệ hay không, đây bọn thổ tả lại dắt mũi dân đen lái qua cụm tự "nhằm lật ngược kết quả bầu cử", mọi lều báo rác VN đều cài cắm câu chữ để triệt hạ bêu rếu phe lão Trump, trong khi người ta đang làm theo quyền mà hiến pháp cho phép.
 

Franciszek

Senior Member
Lão Mike Pence này dân Indiana đúng ko nhỉ? Nhìn mặt giống dân KKK vcl, lại còn đội cái Holy Bible lên đầu nữa thì chắc cũng có tí liên quan đến tụi Klan này.
 
Lão Mike Pence này dân Indiana đúng ko nhỉ? Nhìn mặt giống dân KKK vcl, lại còn đội cái Holy Bible lên đầu nữa thì chắc cũng có tí liên quan đến tụi Klan này.
Bọn Klan giờ còn mấy ảnh hưởng đâu. Bây giờ toàn đi gây quỹ như mấy anh Ba Sọc là chính.
 
Top