Đồng Nai đề xuất không thu học phí học kỳ 1

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/dong-nai-de-xuat-khong-thu-hoc-phi-hoc-ky-1-20211006163003698.htm

TTO - Đồng Nai dự chi 108,8 tỉ đồng để cấp bù học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho trẻ em, học sinh cả công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

Đồng Nai đề xuất không thu học phí học kỳ 1 - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) học trực tuyến tại nhà - Ảnh: B.A

Ngày 6-10, HĐND tỉnh Đồng Nai có văn bản thống nhất đề nghị xây dựng Nghị quyết không thu học phí, cấp bù học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn (Nghị quyết không thu học phí).

Thường trực HĐND Đồng Nai thống nhất áp dụng trình tự, thủ tục rút gọn trong xây dựng, ban hành Nghị quyết không thu học phí. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương xây dựng nghị quyết và gửi hồ sơ, dự thảo nghị quyết về Thường trực HĐND theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết không thu học phí do dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo đồng bộ chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh duy trì học tập, nhất là trong tình hình sinh kế của người dân bị ảnh hưởng vì thực hiện giãn cách xã hội.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Nghị quyết 81/2021/NĐ-CP chỉ thực hiện không thu học phí trong thời hạn nhất định đối với trẻ học mẫu giáo (từ 3-5 tuổi) và học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng cũng như chính sách nhân văn của tỉnh cho tất cả học sinh được tạo điều kiện đến trường trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất hỗ trợ cho cả trẻ nhà trẻ (từ 0-2 tuổi) và học sinh mầm non, phổ thông ngoài công lập.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp với số lượng công nhân lớn nên trẻ nhà trẻ ra lớp khá đông với hơn 31.000 trẻ. Bên cạnh đó, địa phương thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa giáo dục với tỉ lệ huy động học sinh ra lớp ngoài công lập hơn 20% (hơn 150.000 học sinh).

 
Top