Đồng Nai tiếp tục vận động dân di dời, giao mặt bằng làm sân bay Long Thành

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/dong-nai-tiep-tu...-lam-san-bay-long-thanh-20220429155701676.htm

TTO - Ngày 29-4, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai tiếp tục tới hiện trường lắng nghe khiếu nại của người dân và mong họ di dời, nhường mặt bằng làm sân bay quốc tế Long Thành.

Đồng Nai tiếp tục vận động dân di dời, giao mặt bằng làm sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tiếp - chủ tịch UBND huyện Long Thành (phải) - đối thoại và lắng nghe tâm tư của người dân trong vùng làm dự án sân bay

Tại cuộc tiếp xúc, ông Trần Thuyết Hùng (xã Bình Sơn) cho hay toàn bộ 3ha đất của gia đình nằm trong diện giải tỏa nhưng đến nay còn chờ đền bù và bốc thăm tái định cư. "Tôi mong được đền bù, tái định cư nhanh hơn để di dời sớm vì hằng ngày xe ủi, xe chở đất chạy bụi mịt mù".

Tương tự, nhiều hộ chia sẻ với chính quyền rất muốn di dời sớm nhưng cần rà soát từng trường hợp cụ thể xem xét suất tái định cư cũng như làm rõ hơn việc sang nhượng, mua bán bằng giấy tay có công chứng ủy quyền nhưng không đủ điều kiện ra sổ do quy hoạch nhiều năm...

Đồng Nai tiếp tục vận động dân di dời, giao mặt bằng làm sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Người dân trình bày thắc mắc với hội đồng đền bù, giải phóng mặt bằng

Ông Lê Văn Tiếp - chủ tịch UBND huyện Long Thành - cho biết do quy hoạch sân bay hơn 20 năm rồi, có nhiều trường hợp tách thửa cho con, tách thửa để bán nên việc xác minh nguồn gốc, làm rõ quyền lợi của những người liên quan trên thửa đất mất nhiều thời gian.

Tổ công tác ghi nhận, rà soát từng trường hợp thắc mắc để có hướng giải quyết theo các quy định pháp luật.


Đồng Nai tiếp tục vận động dân di dời, giao mặt bằng làm sân bay Long Thành - Ảnh 3.

Một góc mặt bằng sân bay đang được nhà thầu cho san ủi

Cũng theo ông Tiếp, trong khu vưc 2.532 ha làm sân bay giai đoạn 1 hiện còn 365 hộ dân chưa di dời. Trong số này đã có hơn 200 hồ sơ đã hoàn chỉnh nên huyện đang nỗ lực làm ngày, làm đêm để đền bù, hỗ trợ chi phí tạm cư để dân di dời.

Ông Tiếp nói: "Trong tháng 5, toàn bộ phần mặt bằng còn lại của giai đoạn 1 dự án sân bay sẽ bàn giao đúng tiến độ như Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu".

...
 
Top