Đông Nam Á giờ là 'trùm sản xuất ma túy đá'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/dong-nam-a-gio-la-trum-san-xuat-ma-tuy-da-20220530162421945.htm

TTO - Trong năm ngoái, lực lượng phòng chống ma túy các nước khu vực Đông và Đông Nam Á đã thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục, lên tới hơn 1 tỉ viên. Quan chức Liên Hiệp Quốc ví von khu vực 'đang bơi trong ma túy đá theo đúng nghĩa đen'.

Đông Nam Á giờ là trùm sản xuất ma túy đá - Ảnh 1.

Một sĩ quan cảnh sát giải thích về số ma túy bất hợp pháp bị thu giữ trong một buổi lễ tiêu hủy bên ngoài Yangon, Myanmar vào tháng 6-2020 - Ảnh: AP

Theo số liệu do Văn phòng của Liên Hiệp Quốc về ma túy và tội phạm (UNODC) công bố ngày 30-5, khu vực "Tam giác vàng" ở biên giới các nước Myanmar, Lào và Thái Lan ở Đông Nam Á là điểm nóng nguy hiểm về nạn buôn bán ma túy.

Lực lượng thực thi pháp luật các nước đã thu giữ gần 172 tấn ma túy đá (methamphetamine), tăng gấp 7 lần so với cách đây một thập kỷ. Nguồn cung ma túy tăng vọt đã khiến giá của loại ma túy này trên thị trường chợ đen ở Thái Lan và Malaysia giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay.

Đại diện của UNODC tại Đông Nam Á và khu vực Thái Bình Dương, ông Jeremy Douglas nhấn mạnh quy mô và phạm vi buôn bán ma túy đá và ma túy tổng hợp ở Đông và Đông Nam Á đang rất đáng lo ngại.

"Tôi nghĩ khu vực này đang bơi trong ma túy đá theo đúng nghĩa đen" - ông Jeremy Douglas phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, khi công bố báo cáo về "Ma túy tổng hợp ở Đông và Đông Nam Á".

Các tổ chức tội phạm và các nhóm vũ trang đã lợi dụng tình trạng bất ổn chính trị và đại dịch COVID-19 để gia tăng hoạt động. Ông nhấn mạnh các tổ chức tội phạm có mọi nguồn lực cần thiết để tiếp tục mở rộng mạng lưới buôn bán ma túy.

...
 

mitna03092020

Senior Member
sao bọn chính phủ thế giới ko góp quân đập bon tam giác vàng này thế nhỉ. như khu tự trị luôn
 

banforever.

Senior Member
không biết sau có nước nào như buôn lên thần như mễ hoặc columbia không
thái lan thì nó khả năng cao là kiểm soát bởi chính phủ, sứ xở du lịch thì cần đá heroin ko thể thiếu, còn myanmar nhiều khả năng đi theo lắm, chứ cả nước có mỗi cái khai thác ngọc bán cho tàu ko ăn thua.
 
Top