Đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong 14 năm

Status
Not open for further replies.

Deshuro

Member

TTO - Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 28-9 khi các nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ suy thoái toàn cầu và chuyển sang tích trữ đồng USD vì lý do an toàn, điều này khiến đồng nhân dân tệ xuống mức thấp kỷ lục.​


Đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong 14 năm - Ảnh 1.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2-2008 - Ảnh: AP
Sáng 28-9, đồng nhân dân tệ lao dốc xuống mức 7,2192 nhân dân tệ đổi 1 USD, mức thấp nhất trong 14 năm, theo Hãng tin Bloomberg. Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, tỉ giá trung tâm của đồng nhân dân tệ đã giảm xuống còn 7,1107 nhân dân tệ đổi 1 USD trong ngày 28-9.

Tại thị trường Trung Quốc đại lục, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,75% và chỉ số Shenzhen Component rớt hơn 1,464%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng giảm 2,3%.

Cho đến nay Trung Quốc vẫn chưa công bố bất kỳ động thái can thiệp trực tiếp nào vào thị trường ngoại hối, điều mà Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện sau khi đồng yen Nhật Bản tiếp tục suy yếu so với đồng USD, theo báo Wall Street Journal.

https://tuoitre.vn/dong-nhan-dan-te-xuong-muc-thap-nhat-trong-14-nam-20220928120157768.htm
 

Aristides

Senior Member
h1kRuMc.jpg
anh tàu lại chả khoái quá
 

Effoc

Senior Member
Đm hôm nay nhân dân tệ tí thì mất mốc 7.2 kinh vãi đái.
Vni thì ăn nguyên cái bô đỏ :amazed:
 
Có chi mô, hôm trc mình nhắn tin với thằng bạn người tàu thấy nó bảo tàu còn sướng lắm các fen ạ thậm chí càng ngày càng sướng theo cấp số nhân. Dân ai ai cũng mồm bú nữ nhi hồng ầm ầm, say thì lại uống Hoàng Sơn Mao Phong để giải rượu, thật là thống khoái.
 
1664276382523886.gif

rõ ràng liên minh các ĐCS trên thế giới thành lập ra với tuyên ngôn:
Chúng tôi bảo vệ giai cấp công nhân

Chúng tôi bảo vệ giai cấp công nhân

chứ tàu chó thì toàn bắt người dân "996" như nô lệ thời hiện đại xong sao chép công nghệ phương tây cho mấy thằng 5xu thẩm du để mà tự hào trên internet nên nhiều người hết động lực cống hiến rồi chứ sao
 

Come To An End

Đã tốn tiền
Trong khi đó 3 năm trước
Động thái của Mỹ được đưa ra sau khi Trung Quốc cho phép đồng Nhân dân tệ của họ suy yếu vượt qua mức 7 NDT đổi 1 USD vào ngày 5-8, lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua. Bắc Kinh sau đó tuyên bố ngừng mua các sản phẩm của Mỹ, “thêm dầu vào lửa” trong cuộc đối đầu thương mại Mỹ-Trung.

Việc đồng Nhân dân tệ giảm mạnh đến 1,4% diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump làm choáng váng thị trường tài chính khi tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại chưa bị áp thuế kể từ ngày 1-9, đột ngột phá vỡ lệnh đình chiến thương mại ngắn ngủi của cuộc chiến thương mại đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng và làm chậm tăng trưởng toàn cầu.
 

ticayxoai

Senior Member
Trung quốc nó là xuất siêu, lại đóng cửa với lý do covid thì càng hạ nó càng lợi chứ sao. Người mỹ ko thể đem tiền Mỹ sang mua doanh nghiệp tq dễ như với eu, hàng hoá cạnh tranh thì vượt trội đã rẻ lại càng rẻ, bóp chết triệt để sản xuất của EU, Mỹ và húp sạch thị trường.

Gửi từ Xiaomi 2201117TG bằng vozFApp
 
Status
Not open for further replies.
Top