Đồng Shiba Inu tăng 367% một tuần nhờ Elon Musk

Voz Service

Senior Member
Nhờ Elon Musk đăng tấm ảnh về chú cún cưng, giá trị đồng tiền số Shiba Inu tăng vọt những ngày qua.

Đồng Shiba Inu (SHIB), với tên gọi lấy cảm hứng từ một giống chó nổi tiếng của Nhật Bản, đã tăng khoảng 367% trong bảy ngày tính đến hôm qua (7/10). Vào lúc 10h55 sáng ở Hong Kong, SHIB đã tăng 70% trong 24 giờ.
Tại thời điểm đó, nó vượt qua cả Litecoin và Avalanche để trở thành tiền điện tử lớn thứ 12 về giá trị thị trường, theo định giá của CoinGecko. SHIB trở thành "ngôi sao" tăng trưởng trong tuần nhờ tỷ phú Elon Musk đã đăng một bức ảnh chú cún cưng Floki của ông lên Twitter hôm 4/10.
Diễn biến giá đồng Shiba Inu trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap


Diễn biến giá đồng Shiba Inu trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap

Đến khoảng 12h trưa nay (8/10), đà tăng của đồng tiền này đã hạ nhiệt. Trên CoinMarketCap, vốn hóa của SHIB còn hơn 9 tỷ USD, lùi lại về sau Litecoin và Avalanche về quy mô, xếp thứ 20. Trong vòng 24 giờ qua, giá trị của đồng tiền này giảm khoảng 22%, nhưng so với một tuần trước thì vẫn còn tăng khoảng 212%.

Shiba Inu được tạo ra bởi một người ẩn danh có tên là Ryoshi vào năm ngoái. Trang web của đồng tiền này giới thiệu nó là một "token meme phi tập trung đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động".
Theo Bloomberg, SHIB ra đời trong trong trào lưu tạo ra các đồng tiền số ban đầu như một trò đùa. Điển hình là Dogecoin - cũng sử dụng meme chó Shiba Inu - ra đời năm 2013. Ngày nay, Dogecoin đã là đồng tiến số vốn hóa lớn thứ 10 thế giới, với gần 32 tỷ USD, theo CoinMarketCap.
Không chỉ có Shiba Inu, thị trường tiền số tuần qua nhìn chung đang trên đà tăng. Trong đó, tính đến trưa 8/10, Bitcoin, Ethereum và cả Dogecoin đã tăng lần lượt khoảng 23%, hơn 18% và gần 20%.
 

MyGirl_406

Đã tốn tiền
Tăng thế có ai về bờ không hay cắt lỗ hết rồi

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

8gacon8

Senior Member
Build tiền crypto để tránh chính phủ thao túng fiat money nhưng chỉ cần vài cái tweet là 1 thằng tài phiệt có thể đẩy giá 1 cái crypto rác hơn cả cái FED của Mẽo đẩy fiat. Nhất các anh crypto.
 

ditivanka

Senior Member
Hồi tháng 6 mình nhậu tê tê, ae bàn nhậu bảo vào mua coin rác. Thế là nạp hẳn 10 đô vào mua con này :LOL: h có 30 đô rồi
Thôi quăng đó 5 năm sau vào coi, có khi thành tỉ phú đô la âm phủ :LOL:
Anh đăng nhập lại đi, 10 usd của anh giờ còn 1 usd rồi :haha:
 

nh0k7x19

Đã tốn tiền
Ưu việt của tiền ảo, hệ sinh thái tiềm năng, tương lai thay thế các đồng tiền :LOL: nhưng toàn bị lái bởi mấy thằng cá mập :( tôi đã all in celo, xóa app. 3 năm sau quay lại
 

LoG023

Đã tốn tiền
mình đoán lũ cá mập dùng đồng này để thu hút sự chú ý, kéo thêm cá con mới, đồng thời mấy ông đang cầm những đồng tiềm năng khác hoặc btc thấy k tăng bằng sẽ bán ra, nó lại mua lại đống này, sau đó sẽ úp bô con shiba này, và đẩy những đồng kia lên, sau đó úp bô cả thị trường
 
Top