Đồng USD mất ngôi vị quán quân đồng tiền thanh toán quốc tế

bobbychinn

Senior Member
Chú thích ảnh
Đồng USD mất giá khá mạnh trong thời gian qua. Ảnh: Getty Images
Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) cho biết, đồng euro – đồng tiền chung của Liên minh châu Âu (EU), là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất cho thanh toán toàn cầu trong tháng 10, đẩy đồng USD xuống hàng thứ 2. Và đây là lần đầu tiên kể từ tháng 2/2013 đồng bạc xanh mới lại có một tháng buộc phải chấp nhận về nhì.

Theo SWIFT, đầu mối chuyên xử lý các giao dịch xuyên biên giới cho hơn 11.000 thiết chế tài chính trên toàn cầu, đồng tiền giao dịch lớn tiếp theo là đồng bảng Anh và đồng yên Nhật. Đồng USD Canada chiếm vị trí thứ năm, đẩy đồng nhân dân tệ của Trung Quốc xuống thứ sáu.

https://baotintuc.vn/the-gioi/dong-...tien-thanh-toan-quoc-te-20201122075240500.htm
 

denhatxom7

Đã tốn tiền
Thế là dự tính đồng Biden sắp tới sẽ trường kỳ nằm dưới à :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp
 

ratnhieutoiloi

Senior Member
Thế là dự tính đồng Biden sắp tới sẽ trường kỳ nằm dưới à :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi Redmi K20 Pro bằng vozFApp

Dịch bệnh giờ cả thế giới đóng cửa với nhau bọn Châu Âu nó giao dịch trong khối với nhau tất nhiên giao dịch thanh toán đứng đầu rồi .
TQ còn xuống thư 6 kìaTheo SWIFT, đầu mối chuyên xử lý các giao dịch xuyên biên giới cho hơn 11.000 thiết chế tài chính trên toàn cầu, đồng tiền giao dịch lớn tiếp theo là đồng bảng Anh và đồng yên Nhật. Đồng USD Canada chiếm vị trí thứ năm, đẩy đồng nhân dân tệ của Trung Quốc xuống thứ sáu.
 

VietKutoe

Senior Member
Dollar nghĩa là gì vậy anh em ? Tại sao nhiều nước dùng từ DOLLAR cho tiền của họ

Tôi biết gọi là đồng, vì ngày xưa các cụ dùng tiền xu làm bằng đồng.
 

BCS_Durex

Senior Member
Dollar nghĩa là gì vậy anh em ? Tại sao nhiều nước dùng từ DOLLAR cho tiền của họ

Tôi biết gọi là đồng, vì ngày xưa các cụ dùng tiền xu làm bằng đồng.
Từ đô la trong tiếng Việt bắt nguồn từ từ tiếng Pháp dollar /dɔlaʁ/.[1] Từ dollar trong tiếng Pháp thì bắt nguồn từ từ tiếng Anh dollar.[2]

Tên gọi tiếng Anh dollar liên quan đến các đơn vị tiền trong quá khứ như Tolar ở Bohemia, Thaler hay Taler ở Đức, Daalder ở Hà Lan, và Daler ở Thụy Điển, Đan MạchNa Uy. Tên thaler (từ Thal, nay được viết là tal có nghĩa là "thung lũng") có nguồn gốc từ đồng Guildengroschen ("gulden vĩ đại", được đúc bằng bạc nhưng có giá trị bằng đồng guilden bằng vàng) được đúc từ bạc từ một mỏ ở Joachimsthal tại Bohemia (lúc đó một phần của Đế quốc Habsburg). Tên gọi "đô la Tây Ban Nha" (Spanish dollar) được sử dụng cho một đồng tiền bạc của Tây Ban Nha, tên thật là peso, có giá trị tám real, được thịnh hành trong thế kỷ 18 ở các thuộc địa của Tây Ban Nha tại Tân Thế giới. Việc sử dụng của đô la Tây Ban Nha và thaler Maria Theresa làm tiền tệ chính thức trong những năm đầu tiên của Hoa Kỳ là lý do đơn vị tiền tệ của nước này có tên đó. Từ "dollar" đã được sử dụng trong tiếng Anh để chỉ đồng thaler khoảng 200 năm trước Cách mạng Hoa Kỳ. Đồng đô la Tây Ban Nha, còn được gọi là "tám phần" (pieces of eight), được phổ biến ở 13 thuộc địa sau này trở thành Hoa Kỳ, và cũng là tiền tệ chính thức của Virginia.

Trong thế kỷ 17, đồng đô la cũng được sử dụng ở Scotland, và có người cho rằng nó được phát minh tại Đại học St. Andrews.
 

the last day

Đã tốn tiền
Thằng lều đang viết cái gì thế... thg USD mà mất vị trí thanh toán đông qte đứng đầu... t bảo đảm ww3 ngay

Để dc cái vị trí này của đồng $ là từ máu và súng của ww2 đấy... muốn đổi là đổi à
 
Top