Đợt dịch COVID-19 thứ 7 đe dọa kinh tế Nhật Bản

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/dot-dich-covid-19-thu-7-de-doa-kinh-te-nhat-ban-20220801100847189.htm

Đợt bùng dịch COVID-19 thứ bảy hiện nay dự kiến đạt đỉnh vào ngày 6-8 gây tác động đáng kể đến nền kinh tế và tạo sức ép lớn cho hệ thống y tế của Nhật Bản, với số ca mắc mới hiện đang ở mức trên 200.000 ca/ngày.

"Chúng ta đang ở giữa đợt dịch thứ bảy với sự bùng nổ ca bệnh trên toàn quốc. Nếu xu hướng này không đảo ngược trong hai tuần tới, các bệnh viện sẽ quá tải và các hoạt động kinh tế sẽ bị gián đoạn. Chúng ta sẽ phải dùng đến các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt", ông Tateda Kazuhiro, giáo sư ĐH Toho, cảnh báo.

Ông Tateda, cũng là cố vấn COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản, kêu gọi người dân tuân thủ quy định giãn cách xã hội, thông gió và đeo khẩu trang.

Ngày 31-7, Nhật Bản ghi nhận 212.960 ca mắc mới trong 24 giờ, trong đó có 91 ca tử vong, giảm so với 221.938 ca bệnh và 130 ca tử vong của ngày trước đó.

Tuy nhiên, số ca mắc mới theo ngày vẫn ở mức trên 200.000 ca, và số người chết vì COVID-19 vẫn ở mức cao so với khoảng hơn 50 ca của tuần trước đó.

Trong số các ca mắc mới ngày 31-7, thủ đô Tokyo báo cáo 31.541 ca.

Theo Đài NHK, làn sóng COVID-19 thứ bảy đang gây ảnh hưởng lớn với nền kinh tế Nhật Bản.

Do thiếu nhân viên kỹ thuật, do bệnh hoặc tiếp xúc gần ca bệnh, Công ty đường sắt JR Kyushu tạm dừng 120 dịch vụ tàu tốc hành cho đến ngày 5-8.

Nhà sản xuất ôtô Toyota cũng tạm dừng dây chuyền sản xuất do thiếu lao động và trục trặc nguồn cung linh kiện. Dịch vụ Bưu chính Nhật Bản đóng cửa 170 văn phòng.

Trong khi đó, các bệnh viện gặp thêm khó khăn khi phải tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 bên cạnh số trường hợp nhập viện vì nắng nóng hiện nay ở Nhật Bản.

Tuần qua, tại thủ đô Tokyo, nhân viên cấp cứu đã rất khó khăn khi tìm giường bệnh còn trống và họ mất hơn 5 giờ để tìm giường cho hơn 80 bệnh nhân COVID-19. Theo NHK, tình trạng này xảy ra khi ngày càng có nhiều bệnh nhân say nắng nhập viện.

..............
 

Vergil - Dark Slayer

Senior Member
Nay tôi đi Aeon mà nhân viên bảo h ko bắt buộc phải đeo khẩu trang nữa r, tưởng dịch đã qua đi mà ở bển vẫn căng nhỉ
 

rola_takizawa

Senior Member
Nay tôi đi Aeon mà nhân viên bảo h ko bắt buộc phải đeo khẩu trang nữa r, tưởng dịch đã qua đi mà ở bển vẫn căng nhỉ
Đông Lào thường delay sau Nhật 1 tháng rưỡi với cả phường xã kêu các cụ già đi tiêm mũi 3, mũi 4 hết rồi
 
Top