Đột phá: Chế tạo thành công tế bào trong suốt, mở ra cánh cửa để con người sở hữu khả năng "tàng hình"

Death_Note

Senior Member
Đột phá: Chế tạo thành công tế bào trong suốt, mở ra cánh cửa để con người sở hữu khả năng


Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Communications vào ngày 2/6 được đánh giá là có thể mở ra cánh cửa để con người sở hữu năng lực 'tàng hình'.
Loài người luôn mơ ước được sở hữu siêu năng lực như tàng hình, biết bay lượn hoặc có một cặp mắt phát ra tia laze giống như các siêu anh hùng. Những tưởng những siêu năng lực nói trên chỉ tồn tại trong truyện tranh hay phim ảnh Hollywood, tuy nhiên, những tiến bộ gần đây trong công nghệ sinh học đang dần biến ước mơ của con người trở thành sự thực.

Mới đây nhất, một nhóm nghiên cứu tại Đại học California Irvine (UCI), Mỹ, đã chuyển đổi thành công tế bào con người, giúp các tế bào này có thể 'ngụy trang' như một số loài sinh vật biển. Đây là thử nghiệm nhằm phát triển các hệ thống tế bào và mô ở người với các đặc tính có thể kiểm soát để truyền, phản xạ và hấp thụ ánh sáng.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Communications vào ngày 2/6 được đánh giá là có thể mở ra cánh cửa để con người sở hữu năng lực 'tàng hình...

Na ní :ROFLMAO: :ROFLMAO: :ROFLMAO:
 
Last edited:
Top