Đột phá mới giúp màn hình OLED trên smartphone rẻ hơn

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/dot-pha-moi-giup-man-hinh-oled-tren-smartphone-re-hon-post1419776.html
Smartphone đã trở nên đắt hơn trong những năm qua, đặc biệt ở phân khúc cao cấp, do chất lượng thiết kế và việc áp dụng các công nghệ mới tốn kém. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện trong thời gian tới.

Theo Aroged, một trong những công nghệ khiến giá smartphone đắt hơn trong thời gian qua chính là OLED, vốn có trên nhiều smartphone cao cấp và cả những chiếc iPhone đắt đỏ của Apple kể từ năm 2017 với sự xuất hiện của iPhone X. Một bước đột phá trong thế giới màn hình có thể giúp smartphone bền vững và đặc biệt là rẻ hơn.
Đột phá mới giúp màn hình OLED trên smartphone rẻ hơn - ảnh 1
OLED vốn là thành phần đắt tiền đang sử dụng ngày càng phổ biến trên smartphone
AFP​

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary ở London (Anh) cho biết có rất nhiều tiềm năng trong việc trao đổi kim loại quý và hiếm trong việc chế tạo màn hình OLED sang vật liệu rẻ hơn. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã có thể sản xuất màn hình OLED, điểm cực dương ITO (Indium) sẽ được thay thế bằng lớp cực dương graphene duy nhất.

Được biết, Indium là kim loại hiếm, một trong những thứ hiếm nhất trên hành tinh. Ngoài việc là phần cấu thành của một số màn hình OLED, cho dù là smartphone hay TV, nó cũng là một phần không thể thiếu của nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Trong trường hợp của graphene, đây là một thứ được tạo thành từ các nguyên tử carbon có thể dễ dàng sản xuất, đặc biệt tính bền vững tốt hơn nhiều so với Indium.

...​
 
Top