Đột quỵ khi tắm đêm: Tuyệt đối không xả nước lên người sau 23 giờ

GiveMeALink

Senior Member
Nhà vozer nào có điều kiện thì mua thêm cái đèn sưởi nhà tắm về. Tắm nước nóng xong thì bật đèn sưởi, lau người với sấy tóc cho thật khô rồi mặc đồ ngay trong nhà tắm luôn. Ít ra thì nhiêu đó giảm rất nhiều nguy cơ rồi.
Cái đèn sưởi này hãi lắm thím ạ. Nhắm mắt xả nước vào người thì nó bật mẹ đèn lên làm em tưởng nổ bình nóng lạnh. Giật mình vãi kẹc
 

klobum

Đã tốn tiền
Do thay đổi nhiệt độ đột ngột thôi. Sau 23h tắm mà chết chưa đc khoa học công nhận. Bọn báo toàn xàm thôi :mad:

Gửi bằng vozFApp
 

GiveMeALink

Senior Member
Điều quan trọng nhất là phòng tắm phải kín gió, quần áo mới để mặc phải treo trong phòng tắm, có khăn khô để lau người sau tắm.
Trước tắm phải làm ấm đôi chân bằng nước, nhất là lòng bàn chân, có thể dành khoảng 2-3 phút để mát xa nó. Dội nước ấm từ chân dần lên phần trên cơ thể. Không gội đầu. (chỉ nên gội đầu ở phiên tắm sáng trước khi đi làm).
Nên thủ sẵn 1 chai dầu, tắm xong lau khô mặc đồ và xức dầu. Các vị trí cần xức là ngực, bụng, sau gáy, lỗ tai và cổ. Vừa xức vừa xoa bóp nhẹ.
Công đoạn cuối cùng là uống 1 ly nước ấm hơi nóng chút.
Phải đảm bảo tóc khô hẳn (nếu có lỡ tay xối nước lên đầu khi tắm) mới được ngủ. Ngủ luôn mang vớ.
Làm được thế này có thể phòng tránh được đột quỵ xảy ra khi tắm khuya.
Tất nhiên nếu tắm được sớm hơn thì tốt :D
Không tránh được gội đầu đêm đâu thím. Đi cả ngày về, bụi bẩn, mồ hôi, sáp rồi prestyling bôi trên đầu mà không gội thì ngứa chết
 

drquang

Senior Member
Tắm nước nóng dễ mất nhiệt hơn nha mấy fen

Gửi từ Xiaomi M2006C3MG bằng vozFApp
 

jikiri1

Senior Member
Thím nào vừa vận động mạnh đổ mồ hôi thì đừng dại mà xối nước lạnh lên người đột ngột, cứ ngồi nghỉ một lát, quạt gió cho người mát rồi mới tắm.
 
Last edited:

pisago

Đã tốn tiền
10 năm tắm đêm do đi làm 10h mới về, tắm thì phun vòi từ chân rồi tay sau đó lên tới người tuyệt đối cái đầu phải cho ướt sau cùng, tắm xong khỏe hẵng :byebye:
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Nhà vozer nào có điều kiện thì mua thêm cái đèn sưởi nhà tắm về. Tắm nước nóng xong thì bật đèn sưởi, lau người với sấy tóc cho thật khô rồi mặc đồ ngay trong nhà tắm luôn. Ít ra thì nhiêu đó giảm rất nhiều nguy cơ rồi.
Thế có ông nào không mặc đồ trong nhà tắm à thým :oh:
 

Omega Rugal

Senior Member
Thế có ông nào không mặc đồ trong nhà tắm à thým :oh:
Có nhiều thằng quấn khăn ra ngoài mới mặc đồ mà. Để đồ trong nhà tắm sợ ướt.
AUwPPRe.gif
 

hiepkmai

Senior Member
Thường mấy anh ysl, không tắm đêm bao giờ tự nhiên vui tính lên đi tắm đêm mới chết thôi. Chứ tôi kinh nghiệm 20 năm tắm đêm, phòng kín gió, không điều hoà thì chết thế đếch nào được :angry:
Chuẩn. Ngày trước tôi cũng toàn tắm tối tắm đêm đây, nhất là mùa hè. Giờ nhà cửa đàng hoàng, có điều hòa rồi nên cũng ít tắm đêm.
 

Halley89

Senior Member
Trời lạnh thì tắm nước nóng, vô là sấy đầu liền. Khi tắm dù có lạnh mấy cũng chả bao h tắm đầu trước, toàn để tay ướt hết rồi vai rồi toàn thân...tầm 1-2ph sau mới tắm đầu.
Tắm xong lau khô hết...đứng 1 chặp để cơ thể quen dần rồi mới mò ra phòng. Phòng thì luôn kín gió.
Hôm nào trời lạnh quá thì bật máy sưởi, cố gắng ko để cơ thể mất nhiệt nhiều
//Sợ nhất là nằm đất....có hôm đi chơi, nằm đất ngủ, nằm 1 chập tự dưng thấy người lạnh toát :beat_brick:. Bật dậy, tìm chỗ khác nằm + lấy chăn quấn lại để giữ nhiệt :sweat:. Lâu lâu cơ thể mệt mà nằm đất đã thấy ko ổn, say vô mà nằm đất nữa thì thôi, chịu...:byebye::byebye:

Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 

Die_Welle

Senior Member
Mỗi lần đọc về đột quỵ lại nhớ về Toàn Shinoda. :burn_joss_stick:
Thời gian trôi như chó chạy ngoài đồng, mới đó mà đã 7 năm rồi.
Các ông cậy mạnh cứ lấy đó mà làm gương. Cũng tắm đêm rồi hôm sau ra đi luôn :burn_joss_stick:
 

minhvito

Senior Member
Tôi tắm đêm chục năm nay 4 mùa. Kinh nghiệm bản thân nhậu say về chỉ xả qua người cho mát nếu nóng (muà nóng), mùa đông thì ngủ luôn sáng sau dậy tính, thể thao hay làm việc mệt thì nên nghỉ ngơi 30p 1 tiếng trc khi tắm hoặc tắm theo kiểu xối qua người cho mát ko đc tắm đầy đủ các bước.
 

bsbtlx

Senior Member
Mình làm ngành nhà hàng nên 7 năm nay ngày nào cũng tắm sau 23h đây. Vẫn chưa sao nhé.
Mặc dù tắm đêm vẫn chưa được nghiên cứu nào chứng minh tăng nguy cơ đột quỵ, nhưng cũng k phải là không có. Mấy anh mà nói tắm hoài có sao đâu thì xem lại nhé, ví dụ như tỉ lệ là 0.1% đi thì a tắm như vậy 3 năm là có nguy cơ hẹo rồi.
cách phòng tránh thì như nhiều bác đã nói, k tắm lúc xỉn, lúc đang mệt, tắm nên tắm nước nóng nơi kín gió, lâu khô người, giữ ấm đầu cổ.
 

kest_royal

Senior Member
Mình làm đêm 2 năm nay, hay tắm lúc 23h, dạo này tự nhiên bị nhức đầu nhẹ, dù cả ngày chỉ nằm ngủ đi cafe... sợ vl ko biết sống đén khi nào
 

phant0mlord

Senior Member
Trước toàn tắm đêm ngủ cho mát, cứ 11h tối mới tắm, ngồi 1 lúc cho khô rồi bật điều hoà, ngủ ngon vcd luôn, đợt này đọc được mấy bài báo đột quỵ nên các cụ ko cho tắm đêm nữa, anh em cũng nên cẩn thận, chủ quan có ngày hối ko kịp
 

All Hail The King

Senior Member
ko tắm trước khi ngủ cảm giác khó chịu vl, dù nằm phòng máy lạnh cả ngày ko vận động j. Cả người mướt rượt nhưng trước khi ngủ cứ phải xối nước cái. Cho cơ thể nó trơn trơn mướt mướt ngủ sướng vkl :p
 
Top