Dr. Thanh và con gái liên quan gì đến vụ doanh nghiệp ở Đồng Nai tố nhóm người chiếm đoạt 1.000 tỷ?

Theo nguồn tin của Tạp chí Bất động sản Việt Nam (Reatimes), ngày 16/10/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận được đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai.

Trong đơn, ông Lâm tố cáo 7 người là các ông/bà sau: Phạm Hoàng Minh, Hồ Thị Diễm Trang, Nguyễn Hoàng Phú, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích, Lê Công Sương và Trần Quý Thanh. Ông Lâm cho biết, những người này đã có hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt hơn 1.000 tỷ đồng thông qua việc chuyển nhượng dự án và "Trốn thuế", xảy ra tại Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nhơn Thành.


Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ việcông Lâm tố cáo 7 người chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm, Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra vào cuộc xác minh thông tin. Đến ngày 9/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có văn bản số 4335/VPCQCSĐT gửi UBND tỉnh Đồng Nai, đề nghị tạm dừng mọi biến động liên quan đến Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành, để phục vụ công tác điều tra theo đơn thư tố cáo.

Để công tác điều tra thuận lợi, Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các Sở, ngành (Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Cục thuế…) và UBND huyện Long Thành giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp cổ phần, quyền sử dụng đất…) cho đến khi có ý kiến của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đối với: Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai (trụ sở: ấp Thanh Bình, xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) và dự án Khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, theo Quyết định số 281/QĐ-UBND, ngày 2/2/2015, của UBND tỉnh Đồng Nai.


Ông Trần Quý Thanh và con gái Trần Uyên Phương.

Một vấn đề khiến dư luận quan tâm trong vụ việc này là việc ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát và 2 người con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích cũng bị ông Lâm tố cáo.

Theo nguồn tin của Nhịp sống doanh nghiệp, bất động sản Minh Thành có địa chỉ ở ấp Thanh Bình (xã Lộc An, huyện Long Thành). Ông Phạm Hoàng Minh là người đại diện pháp luật và cũng là chủ đầu tư dự án Khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch tại xã An Phước (huyện Long Thành.

Khu dân cư dịch vụ này có tổng diện tích hơn 56 ha, quy mô dân số khoảng 4.350 - 4.500 người. Đây là khu ở xây dựng mới, tạo quỹ nhà ở đáp ứng cho người sống và làm việc tại khu vực.

Tổng số nhà ở trong dự án gồm 1.181 căn, trong đó, nhà thương mại là 831 căn (có 258 căn hộ) và 350 căn là nhà xã hội.

Về vị trí dự án, phía Bắc giáp đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; phía Nam giáp sông Tắt Gò Đa và xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch; phía Đông giáp đất nông nghiệp; phía Tây giáp sông Nước Trong và sông Tắt Gò Đa.
https://doanhnhanvn.vn/dr-thanh-va-con-gai-bi-to-cao-ve-hanh-vi-gi-23373.html
 
Top