Drake có ngang tầm Michael Jackson?

DaiGiaLauXanh

Senior Member
https://tuoitre.vn/drake-co-ngang-tam-michael-jackson-20210926093833207.htm

TTO - Thriller giới thiệu một Michael Jackson ta không thể hiểu được vào thời điểm ấy và mãi mãi sau này ta cũng không bao giờ hiểu hết được, với chiếc găng tay sequin, với điệu moonwalk cùng một tâm trí hoang tưởng và rối loạn.

 • 1. Gần 30 năm trước, Michael Jackson - khi ấy mới 24 tuổi - nói với đội ngũ sản xuất rằng ông muốn thực hiện một album mà mỗi ca khúc đều có khả năng hạ gục người nghe.
  Ông chán ngấy những album chỉ có một ca khúc đáng tiền, còn toàn bộ những bài còn lại đều xoàng xĩnh. Cuối cùng, ông đã cùng nhà sản xuất Quincy Jones làm nên album Thriller.
  Michael Jackson đã đạt được điều ông muốn, từng bài hát trong Thriller là một cú knock-out khi đến 7 trong 10 ca khúc của nó vào top 10 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100.
  37 năm qua, kỷ lục ấy tưởng chừng không thể bị xô đổ. Cho đến tháng 9 năm nay, khi Drake tung ra album Certified Lover Boy và chỉ trong một tuần đã có đến 9 ca khúc của nó thống trị trong top 10.
  Drake có ngang tầm Michael Jackson? - Ảnh 2.
  Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson từng được đề cử Nobel Hòa bình năm 1998 - Ảnh: AFP
  2. "Drake của năm 2021 có tầm cỡ ngang với Michael Jackson hay The Beatles ở thời điểm đỉnh cao của họ hay không?", bảng xếp hạng/tạp chí âm nhạc Billboard đặt ra câu hỏi này trên Twitter.
  Một câu hỏi tưởng như chỉ mang tính "kích nổ" những cuộc đấu khẩu giữa các cộng đồng người hâm mộ, nhưng nghĩ kỹ đó là một câu hỏi mà vào bất cứ thời đại nào người ta cũng nên đặt ra để có cái nhìn xuyên suốt về những biểu tượng từ quá khứ đến hiện tại.
  Vậy, liệu Drake có ngang tầm Michael Jackson? Nhiều người bảo không. Mặc dù Certified Lover Boy có thể vượt qua Thriller về một vài con số, nhưng sự vĩ đại của Thriller không chỉ gói gọn trong những con số.
  Drake có ngang tầm Michael Jackson? - Ảnh 3.
  Thriller tạo nên một thế giới mới, nơi chủ nghĩa apartheid trong âm nhạc sụp đổ, bất cứ ai muốn nhảy múa, dù là da trắng hay da màu, đều được đón chào trở thành công dân của nó.
  Thriller giới thiệu một Michael Jackson ta không thể hiểu được vào thời điểm ấy và mãi mãi sau này ta cũng không bao giờ hiểu hết được, với chiếc găng tay sequin, với điệu moonwalk cùng một tâm trí hoang tưởng và rối loạn.
  Còn Certified Lover Boy của Drake thì sao? Bất chấp những kỷ lục doanh số, đó là một album buồn tẻ, rập khuôn.
  Song, không phải chúng không có điểm chung. Trước Thriller, kênh MTV thường không phát sóng MV của các nghệ sĩ da màu chỉ bởi họ cho rằng âm nhạc của người da đen "không đủ rock".
  Nó làm ta nhớ đến những chỉ trích đối với Drake, rằng anh không đủ rap. Nếu như Thriller chứng minh rằng khán giả pop và người hâm mộ metal có thể ngất ngây trong cùng một không gian nhạc thì các sản phẩm của Drake đã lấp đầy hố thẳm ngăn giữa rap và pop.
  Cách Drake làm rap tan chảy thành những giai điệu êm đềm từng bị quy là một kiểu dị giáo, nhưng nó đổi thay âm thanh của nhạc đại chúng.
  3. Thật ra chẳng phải đợi tới lúc này, cái tên Drake mới được nhắc chung với Michael Jackson. Người ta thường gọi Drake là một rapper sến súa bởi anh thường hát và rap về trái tim tan vỡ hay tâm trạng buồn bã của một anh chàng đang yêu.
  Nhưng còn một chủ đề nữa cũng thường xuyên xuất hiện trong nhạc của Drake: Michael Jackson.
  Anh nhiều lần nhắc đến Michael Jackson trong lời rap. Anh tận dụng bản ghi âm của Michael Jackson năm 1983 để đưa vào album Scorpion. Có những video anh nhảy điệu moonwalk trên nền nhạc Billie Jean.
  Drake có ngang tầm Michael Jackson? - Ảnh 4.
  Drake
  Anh kể hồi còn thơ bé anh đã xem Michael Jackson với cảm nghiệm mang màu sắc tôn giáo, và lần đầu hiểu thế nào là sức mạnh của một nghệ sĩ giải trí.
 

Diana_hutmau

Senior Member
ngang thì chưa
nhưng nhạc Drake thì dễ nghe, dễ tiếp cận
Rap phổ biến/viral hơn có công không nhỏ của Drake
 

H.FPGA

Senior Member
Làm gì có cửa với MJ mà so
vVGAKMi.gif
 

phant0mlord

Senior Member
Sao ngang được nhể, thấy kiểu gì cũng ko so nổi.
Còn so view thì quỳ, mấy hôm nữa lôi ai đồ cây bốp vào so với MJ mất
 
Top