"Drive my car" làm nên lịch sử cho điện ảnh Nhật Bản với 4 đề cử Oscar 2022

overstory

Senior Member
Phim này t mới xem hôm qua, 3 tiếng cũng hơi dài. Adapted truyện nhưng cốt truyện đạo diễn thay đổi hết, diễn hay phải kể đến là đoàn kịch đóng bác Vanga diễn rất nhập tâm nhất là cô Hàn Quốc bị mute dùng sign language.

Hay thằng diễn viên sát gái ngoại tình có trường đoạn đối thoại trong xe rất nhập tâm.

Đáng tiếc là cô lái xe diễn tròn vai.

Tôi cũng ưng cô vợ anh main, cảnh sex có tấm lưng trắng milf 4x mà vẫn nuột quá
jJnsOYE.png
 

Kinginthenorth

Senior Member
Thôi nào, có ông nào trên kia bảo điện ảnh Nhật Bản không bằng Hàn thì hi vọng đừng cố ngược dòng bới lông tìm vết rep nữa. Best pictures nó cũng chỉ là 1 cái giải thưởng thôi, của 1 đạo diễn và 1 ê kíp chứ nó làm sao mà đại diện cho cả nền điện ảnh được. Vd năm nay có ông Irag đoạt nobel thì các ông chém ngay nền khoa học Iraq hơn Mỹ à? Chưa kể Oscars nó có các tiêu chí đặc thù, và gần đây các tiêu chí đó các bạn cũng thấy nó mang tính politically correct rất nặng.

Còn về ngành sáng tạo của Nhật thì nó nổi tiếng là cá nhân đắm đuối bệnh hoạn rồi, nên chả có gì lạ khi nó không phù hợp về mặt bề nổi. Nhưng những tác phẩm của Nhật thì nó có những cái mà Holywood nó copy trắng trợn luôn vì nó quá độc và dị. Tôi nói ví dụ như Inception của Nolan copy Paprika chẳng hạn, hay cái truyện one shot All you need is kill bê luôn thành phim đỉnh của Tom Cruise, vừa rồi Hàn nó lấy luôn concept cái manga hạng 2 As the gods will thành Squid Game kiếm bộn tiền. Ông trên kia có kể thêm vài ví dụ đấy. Xem nhiều xong tự nhiên thỉnh thoảng phải kêu "ơ vcl phim cái này quen thế nhỉ hình như đọc ở manga nào rồi". :doubt:
Cái Paprika cũng đi copy Dreamscape chứ có mẹ gì tự hào đâu :)). Về điện ảnh thì Nhật trước nó đứng top tier, ko biết sau này thế nào chứ hiện giờ thì thua Hàn rồi
 

Kinginthenorth

Senior Member
Nhật bản văn học đỉnh hơn điện ảnh nhiều, phim này dựa trên truyện của haruki này, burning, old boy của hàn xẻng cx dựa theo truyện nhật:doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
Để mà nói thì văn học nó lúc nào cũng hơn điện ảnh rồi. Cơ mà nói về độ đỉnh và ảnh hưởng hơn của Nhật thì chỉ có điện ảnh thôi :)). Điện ảnh nó còn có những năm 50s, còn về văn học thì cùi vkl :))
 
Top