Dự án bán trái quy định 55 lô đất

Kho Dam FC

Senior Member
Dự án khu dân cư 6B (P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã hơn 10 năm nhưng khi chưa xây dựng nhà thô, chủ đầu tư đã bán trái quy định 55 lô đất.
Dự án xây dựng khu dân cư 6B của Công ty CP bất động sản Mãi Thành (Công ty Mãi Thành) được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) lần đầu ngày 28.10.2009; Sở KH-ĐT Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần thứ 3 ngày 25.12.2017. Dự án có diện tích hơn 5,1 ha, tổng vốn đầu tư 125 tỉ đồng và số lô đất được phê duyệt là 210 lô. Tiến độ thực hiện dự án theo GCNĐT cấp lần đầu là đến 2012, sau đó gia hạn đến hết năm 2015.
Dự án bán trái quy định 55 lô đất - ảnh 1
Cổng vào khu dân cư 6B
GIA BÌNH
Theo Sở KH-ĐT Lâm Đồng, đến nay Công ty Mãi Thành đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, đồng thời xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật của dự án theo quy hoạch (đường nội bộ, đường gom, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước) và đã đấu nối với hệ thống dùng chung của TP.Bảo Lộc. Hiện dự án này đã bàn giao hạ tầng dùng chung của toàn bộ dự án và 34 lô đất, chiếm 15% diện tích đất dự án đã có hạ tầng cho UBND TP.Bảo Lộc theo quy định.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, Công ty Mãi Thành không thực hiện báo cáo giám sát đầu tư, báo cáo tiến độ đầu tư theo yêu cầu của Sở KH-ĐT, không lập cam kết tiến độ đầu tư, không chứng minh năng lực tài chính để thực hiện các công trình còn lại của dự án (khu thương mại dịch vụ, khu công viên cây xanh, khu hạ tầng công cộng, khu nhà xây thô...); không cử người đại diện theo pháp luật tham dự các buổi làm việc do các sở, ngành mời làm việc; không phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để giải quyết những tồn tại của dự án.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện dự án chưa thực hiện việc xây dựng khu thương mại dịch vụ, khu công viên cây xanh, khu hạ tầng công cộng và chưa xây thô 54 căn nhà, tiến độ đầu tư chậm hơn 6 năm. Không những vậy, Công ty Mãi Thành đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu thương mại dịch vụ khi chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương, và 54 lô đất phải hoàn thành xây thô trước khi kinh doanh nhưng đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng với chủ trương của tỉnh Lâm Đồng.
Liên quan các vi phạm này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Công ty Mãi Thành tạm ngưng triển khai đầu tư xây dựng đối với khu thương mại dịch vụ, và 54 lô đất phải xây dựng nhà thô cho đến khi có ý kiến của UBND tỉnh. Đồng thời, giao Sở TN-MT phối hợp các ngành chức năng và địa phương có liên quan, thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và các nội dung khác theo quy định của pháp luật tại dự án này.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở TN-MT Lâm Đồng đã ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện các nội dung nói trên. Đồng thời, Sở cũng đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc báo cáo cung cấp các hồ sơ liên quan đến 55 thửa đất mà chủ đầu tư đã chuyển nhượng; văn bản chủ trương nào cho phép được chuyển nhượng quyền sử dụng đất 55 thửa đất trên, nếu chưa được cấp có thẩm quyền cho phép thì căn cứ quy định nào xác nhận chỉnh lý biến động tên chủ sử dụng đất trên trang 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
https://thanhnien.vn/du-an-ban-trai-quy-dinh-55-lo-dat-post1451688.html
 
Top