Dự án BOT nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương: 2,7km làm 5 năm không xong

Maverick_ns

Senior Member
TTO - Tính từ ngày cơ quan chức năng ở TP.HCM ra 'tối hậu thư' 90 ngày cho nhà đầu tư để xem xét hợp đồng BOT đã ký, đến nay chỉ còn 5 tuần lễ nhưng ở công trường không có động tĩnh gì của việc xây dựng.
1590806033608.png

Một nhánh cầu thuộc điểm đầu dự án BOT đường nối Võ Văn Kiệt thi công dang dở - Ảnh: ĐỨC PHÚ


Dự án BOT từ đường Võ Văn Kiệt nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương (giai đoạn 1) dài 2,7km khởi công cách đây 5 năm, đến nay đã bị trễ tiến độ. Nhà đầu tư đã dừng thi công dù công trình dang dở.

Trong khi đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) cũng đã xác minh, thu thập tài liệu về hợp đồng ký với nhà đầu tư dự án này.

Công trường hoang vắng Khởi công vào cuối tháng

10-2015, dự án trên được dự tính là một công trình giao thông trọng điểm góp phần "chia lửa" với quốc lộ 1 đoạn cửa ngõ phía tây qua huyện Bình Chánh vốn đang quá tải, ùn tắc triền miên, giúp người dân đi từ trung tâm TP tới cao tốc TP.HCM - Trung Lương gần hơn.

Theo hồ sơ được duyệt, đường nối dài 2,7km bắt đầu từ nút giao cầu vượt Võ Văn Kiệt - quốc lộ 1 đến điểm giao với đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương (nay là đường Võ Trần Chí), quy mô dự án gồm: 2 đường song hành hai bên theo tiêu chuẩn đường đô thị, mỗi đường có 1 làn xe hỗn hợp và 1 làn ôtô.

Ở đầu tuyến, nhà đầu tư sẽ hoàn thiện nút giao với quốc lộ 1 - Võ Văn Kiệt theo quy hoạch, còn cuối tuyến sẽ xây mới nút giao Tân Kiên và cầu vượt.

Theo hợp đồng đã ký, dự án này lẽ ra phải hoàn thành vào cuối năm 2017. Vậy mà cuối tháng 5-2020, trở lại đại công trình này vẫn không thấy người thi công. Tại điểm đầu dự án, rào chắn công trình đã dỡ đi, không thấy máy móc cùng công nhân, thậm chí bảng thông tin công trình cũng không có.

"Bà con tới uống nước cứ hỏi cái nhánh cầu làm gì thấy kỳ kỳ. Làm mới nhú ra được một đoạn thì ngưng giữa chừng" - anh Tâm, người bán nước gần công trình, nói.

Còn ở cuối tuyến giáp với đường Võ Trần Chí, người dân khu vực này cho biết công nhân rời công trường cả năm qua. Tại vị trí làm nút giao và cầu vượt hiện chỉ thấy 2 trụ cầu và 1 mố cầu, không có một hoạt động nào chứng tỏ công trình đang hoạt động.
.............................
Link: https://tuoitre.vn/du-an-bot-noi-ca...km-lam-5-nam-khong-xong-20200530082129768.htm
 

Attachments

  • 1590806010692.png
    1590806010692.png
    524 KB · Views: 6
Top