Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tăng vốn 200 tỉ đồng

1 công dân voz

Senior Member
Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tăng vốn khoảng 200 tỉ đồng, cộng thêm 30 hộ dân bị ảnh hưởng nên nảy sinh nhiều vấn đề cần giải quyết.
Chiều ngày 14.10, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đoàn công tác của bộ này đã có buổi làm việc với các tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp về tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn 1.

Tại cuộc họp, ông Trần Văn Thi - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long - cho hay, dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ tăng vốn khoảng 200 tỉ đồng, do đó kinh phí dự phòng giảm xuống còn hơn 300 tỉ đồng thay vì hơn 500 tỉ đồng như ban đầu.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lê Quang Trung, do điều chỉnh dự án nên 30 hộ dân ở xã Thuận An (thị xã Bình Minh) bị ảnh hưởng, vì thế ông Trung đề nghị sớm bàn giao mốc để tính áp giá bồi thường cho các hộ này. Ngoài ra, ông Trung còn ý kiến thêm, cái khó của tỉnh là không có vốn bố trí tái định cư cho người dân…

Toàn cảnh cuôc họp về dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn 1.
© Được Lao Động cung cấp
Toàn cảnh cuôc họp về dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn 1.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, liên quan đến việc giải tỏa 30 hộ dân, đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị chuyên môn họp, tham mưu ngay cho Bộ xem xét lại.

“Đến gần ngày thi công thì lại đi điều chỉnh, dự án trước đây đã đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thì cứ triển khai, giờ sửa tới sửa lui không khéo sẽ trở thành điểm nóng ngay” – Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GTVT còn yêu cầu tập trung bố trí đủ tiền cho tỉnh Đồng Tháp và 3 huyện thị của tỉnh Vĩnh Long khoảng 900 tỉ để giải phóng mặt bằng.


“Còn 3km ở TP.Vĩnh Long thì để sau, vì đền bù phức tạp do liên quan đến đất thổ, nhà cửa, di dời, tái định cư. Làm sao để 3 huyện thị của tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Đồng Tháp giải phóng mặt bằng sạch, để chúng ta cũng có ít nhất 90% diện tích khởi công, không để dây dưa” – ông Thể nói.

Đọc bài gốc tại https://laodong.vn/giao-thong/du-an-cao-toc-my-thuan-can-tho-tang-von-200-ti-dong-845071.ldo
 

threeline

Member
Giựt cử mình tưởng đội vốn 2000 tỉ, hóa ra chỉ bằng cái cổng chào 200 tỉ ngoài Quảng Ninh, xõa đi


 
Top