Dự án đặc biệt Tùng Dương 'song ca' với cố nhạc sĩ Trần Lập

Duc.concobeobeo3

Senior Member
TTO - Tối 28-5, fan của Bức Tường đã được nghe lại giọng hát và thấy lại hình hài nghệ sĩ Trần Lập trong một dự án đặc biệt của ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng.

"Quá hay, cả hai ca sĩ đều tuyệt vời. Nghe bài này chả nghĩ Trần Lập đã không còn nữa", "Nổi hết cả da gà", "Ký ức lại ùa về, thật sự là một tuyệt phẩm", "Xúc động quá, cách phát âm chữ O rất Trần Lập, mà lại vẫn vô cùng đặc thù Tùng Dương"...

Đó là "cơn mưa" lời khen của khán giả trên mạng xã hội dành cho Cơn mưa tháng 5, được thực hiện bởi ca sĩ Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng. MV được công bố trên mạng xã hội tối 28-5.

Với công nghệ hiện đại, các ca sĩ ngày nay hoàn toàn có thể song ca với những ca sĩ quá cố. Trên thế giới, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã song ca với những thần tượng quá cố trong chương trình của họ.

tung-duong-tran-lap-15907149225951687446692.jpg

Cố nhạc sĩ Trần Lập xuất hiện trên sân khấu nhờ công nghệ 3D mapping, hát cùng Tùng Dương và nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng - Ảnh: VŨ KHÁNH THÀNH

MV Cơn mưa tháng 5 của Tùng Dương là một dự án như vậy. Trong giai đoạn giới âm nhạc đang bị ảnh hưởng rất nặng nề từ dịch COVID-19, Tùng Dương đã không chịu "bó gối".

Sau khi thực hiện MV với các nghệ sĩ như Hà Trần, Nguyên Lê và những nghệ sĩ quốc tế khác, Tùng Dương nảy ra ý tưởng song ca với cố nhạc sĩ Trần Lập.

Ngay khi chia sẻ ý tưởng này với nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng của ban nhạc Bức Tường, Tùng Dương đã nhận được cái gật đầu.


"Mọi việc đến rất tự nhiên. Chắc anh Trần Lập cũng muốn chúng tôi thi thoảng được gặp nhau trong âm nhạc. Âm nhạc của tình bạn, của sự chân thành. Anh Trần Tuấn Hùng là người đã chọn Cơn mưa tháng 5 và giục tôi phải làm ngay để vừa kịp tháng 5. Tôi luôn thích vận động và không muốn nghỉ ngơi, anh em lập tức bắt tay thực hiện MV này, phải là một MV cho chúng tôi được chơi nghề”.

Bằng công nghệ 3D mapping, hình ảnh thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường, nhạc sĩ Trần Lập đã một lần nữa xuất hiện thật sống động trên sân khấu. Hồng Vỹ, một nghệ sĩ visual trẻ cùng ê-kíp đã phải thức thâu đêm để cắt dựng và khôi phục từng hình ảnh của anh Trần Lập sao cho được hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

tung-duong-tran-lap-1-15907151508791740949387.jpg

Tùng Dương đã có phần hòa giọng xuất sắc với cố nhạc sĩ Trần Lập - Ảnh: VŨ KHÁNH THÀNH 

KIA_Vi_dep_trai

Senior Member
Xem để thấy cái chất của Trần Lập éo thằng nào đủ trình để hát lại. Giọng hát quá chất, sáng tác ngôn từ rất đẹp. Bài nào kèm solo guitar của Tuấn Hùng thì đều tuyệt đỉnh, list sơ sơ kiểu như "Mắt Đen", "Cơn mưa tháng 5", "trở về", "Tiếng gọi".
Thời mình bé còn dùng cái đài cũ của ông bô, căn giờ phát nhạc thâu vào đĩa để nghe lại. Mới đó mà đã gần 20 năm. Thời gian trôi nhanh quá, tiếc cho Trần Lập tài hoa nhưng bạc mệnh
 

nooblove

Senior Member
Lão này chỉ k thích gu ăn mặc của lão thôi :v chả biết có học theo lady gaga k :v
 

nghia_vidai

Senior Member
Tùng Dương hát toàn bài dị dị, chứ nếu hát những bài nhẹ nhàng sâu lắng thiên về tình yêu thôi thì fan cả rổ, giọng gần như không tì vết khi thể hiện.
 

MrJully

Member
TD hát nhiều bài nhạc trẻ đỉnh lắm, đường xa tuyết trắng, mùa thu cho em, dư âm...
Phong cách hơi dị, và thích khám phá, thử thâch thôi chứ trình TD hát nhạc chipu như # trên cũng đỉnh vãi

Gửi từ Xiaomi Redmi 5 Plus bằng vozFApp
 
Top