Dự án ngăn triều 10.000 tỷ tại TP.HCM sắp về đích

YoonG7

Senior Member
Sau 4 năm thi công, dự án chống ngập gồm 7 hạng mục với 6 cống ngăn triều và 7,8 km đê kè ven sông Sài Gòn đã thi công được 77%. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Cống Bến Nghé đạt 85%
Là công trình nằm giữa trung tâm TP.HCM, cống Bến Nghé được cân nhắc thiết kế cửa van hình vòng cung thay vì có các trụ đóng từ trên xuống. Công trình thi công trên kênh Tàu Hủ và gần kề Cầu Mống có tác dụng ngăn ngập do triều cường tại các khu vực thuộc quận 1 và quận 4. Tính đến đầu tháng 6, cống Bến Nghé đã hoàn thành 85% khối lượng và tiếp tục thi công các hạng mục kè mang cống, cổng đá gia cống lòng sông và nhà quản lý cống.
congtrinhchongngap_zing3.JPG

Cống Tân Thuận đạt 65%
Với địa hình trũng thấp, quận 7 là khu vực thường xuyên ngập nặng khi triều dâng. Sự bất tiện này đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh hoạt và đi lại của người dân nhiều năm qua. Cống Tân Thuận được kỳ vọng là giải pháp ngăn triều từ sông Sài Gòn vào kênh Tẻ, kênh Đôi, Tàu Hủ - Bến Nghé, giúp người dân quận 7, quận 4 và quận 8 thoát cảnh ngập nước. Chủ đầu tư dự án cho biết cống Tân Thuận đã đạt 65% công việc. Dự án đang triển khai tiếp tục các buồng bơm, kè mang cống và nhà quản lý cống. Riêng âu thuyền 3,5 m đã hoàn thiện.

congtrinhchongngap_zing7.JPG


congtrinhchongngap_zing6.JPG

Cống Phú Định đạt 71%
Cống kiểm soát triều Phú Định (quận 8) nằm trên Kênh Đôi, nằm giữa 2 ngã ba sông Cần Giuộc - Chợ Đệm - Kênh Đôi và Kênh Đôi - Kênh Tàu Hũ. Cống này ngăn triều từ 2 con sông Vàm Cỏ Đông và sông Cần Giuộc đổ vào trung tâm thành phố. Hiện, công trình đã hoàn thiện buồng bơm và tháp van T1 và tiếp tục thi công tháp van T2, nhà quản lý cống.

Cống Phú Xuân đạt 72%
Cống kiểm soát triều Phú Xuân (huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) vừa được đơn vị thi công hoàn thiện công đoạn phần trụ pin và trụ tháp, hoàn thiện dầm van, gác dầm cầu công tác đánh dấu tiến độ đạt 72% khối lượng. Đây là cột mốc quan trọng chuẩn bị cho việc lắp cửa van và hệ thống vận hành nhằm đưa cống ngăn triều Phú Xuân vào hoạt động. Hiện, phần kè đê và nhà quản lý cống đang được thi công.

congtrinhchongngap_zing15.JPG

congtrinhchongngap_zing13.JPG

congtrinhchongngap_zing18.JPG

https://zingnews.vn/du-an-ngan-trieu-10000-ty-tai-tphcm-sap-ve-dich-post1089870.html
 

LinhOK

Junior Member
Trung Nam group toàn ôm mấy dự án nghìn tỷ, lấn biển Cần Giờ nghe đâu ông này cũng tham gia .
 

bof.pyo

Đã tốn tiền
Mấy đại dự án trong đó rút kinh nghiệm ngoài này, tiến độ có vẻ ngon. Sau Metro đi vào hoạt động thì lại nhỏ dãi
OANgL56.gif
 

buonnguqua

Senior Member
Trung Nam group toàn ôm mấy dự án nghìn tỷ, lấn biển Cần Giờ nghe đâu ông này cũng tham gia .
Tôi coi cái web có vẻ cũng chuyên nghiệp :love:
Có cái logo công ty nặng mùi bao cấp quá thôi :censored:
 

object_oriented1

Senior Member
Đúng là Sài Gòn có khác, làm dự án lớn nào là chắc dự án nấy, SG cách biểu tượng là 1 siêu đô thị khổng lồ, trung tâm tài chính châu Á ko còn xa nữa.
 
Top