Dự án vaccine Covid-19 toàn cầu quy tụ 172 nước

demon0989

Member
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo 172 quốc gia tham gia dự án COVAX nhằm đảm bảo "quyền tiếp cận công bằng" với vaccine Covid-19.

Trong cuộc họp ngày 24/8, WHO thông báo dự án COVAX đang cần thêm kinh phí. Các quốc gia tham gia được yêu cầu có cam kết ràng buộc.

COVAX là dự án được thúc đẩy bởi Liên minh vaccine GAVI, WHO và Liên minh Sáng chế Sẵn sàng trước Dịch bệnh (CEPI). Mục đích dự án nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và sản xuất vaccine Covid-19. Đồng thời, COVAX đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng cho mọi quốc gia, khi vaccine được chứng minh độ an toàn, hiệu quả và cấp phép.

Hiện tại, trong danh mục của COVAX, 9 ứng viên vaccine Covid-19 đã được tài trợ phát triển và sản xuất. Theo kế hoạch, dự án sẽ đảm bảo nguồn cung và phân phối khoảng 2 tỷ liều vaccine cho các nước đăng ký vào cuối năm 2021.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 06/03. Ảnh: AP

Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc WHO, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 06/03. Ảnh: AP

......................................................................................
 

vikkate

Member
Dự án này có quý Bill Gate tham gia ko ta. Hi vọng các nhà khoa học trên thế giới thành công trong dự án này, để bất kỳ ai cũng dc tiếp cận dc vacxin. Chứ để mấy nhà buôn vacxin độc quyền thì còn hàng trăm nghìn người chết
 
Top