Dự báo khối ngành Y dược có thể 29 – 30 điểm mới trúng tuyển

Theo TS Lê Xuân Thành – trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên (Trường ĐH Mỏ Địa chất), dự báo khối ngành Y dược có thể sẽ rơi vào tình huống 29 – 30 điểm mới trúng tuyển.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

TS Lê Xuân Thành phân tích, điểm thi có sự phân hóa. Phổ điểm thi tốt nghiệp năm nay cao hơn năm trước từ 1,75 đến 2 điểm, nên điểm tuyển sinh của các trường tốp đầu dự kiến sẽ cao hơn từ 2-3 điểm so với năm trước.
Ngoài ra, dự kiến điểm chuẩn những ngành "hot" của các trường đại học cũng sẽ tăng hơn năm trước; mức tăng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của trường. Dự báo mức độ cạnh tranh vào của những trường tốp đầu và những ngành hot sẽ gay gắt hơn.
Cũng theo TS Lê Xuân Thành, số thí sinh đạt từ 16 – 18 điểm cũng cao hơn khoảng 20% – 30%. Với những trường tốp giữa, điểm chuẩn sẽ tăng tăng từ 0,5 đến 1,5 điểm.
“Điểm chuẩn của Trường ĐH Mỏ Địa chất dự kiến cũng tăng, nhưng không đáng kể, dao động từ 1 đến 2 điểm” -TS Lê Xuân Thành cho hay, đồng thời chia sẻ: Tới đây, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, các em cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định điều chỉnh. Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cần căn cứ vào điểm chuẩn của các năm trước được các trường công bố trong đề án tuyển sinh.
TS Lê Xuân Thành (bên trái) trong một buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp. Ảnh: Internet
Căn cứ vào điểm chuẩn đó và với điểm thi của mình, các em có thể tham khảo theo công thức: Lấy tổng điểm tổ hợp xét tuyển của mình năm nay cộng với 1,5 điểm. Sau đó, so sánh kết quả này với điểm chuẩn của năm trước.
Nếu cao hơn khoảng 2 điểm thì thuộc ngưỡng an toàn trúng tuyển. Nếu cao hơn từ 3 điểm trở lên thì gần như chắc chắn các em sẽ trúng tuyển. Còn nếu như kết quả mà đạt xấp xỉ với điểm chuẩn của năm trước thì tỷ lệ là 50/50. Lúc này các em cần tính đến phương án điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển.
Lưu ý: Các em không nên chọn trường trước mà nên chọn ngành hoặc nhóm ngành.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/...the-29-30-diem-moi-trung-tuyen-CaDVblNGg.html
 

Mr.Tes

Member
Ngày xưa hồi trước năm 2010 nhặt từng 0.25 - 0.5 điểm chua vl ra, giờ chắc chỉ còn khoảng 10-20% câu khó mang tính chất phân loại học sinh :rolleyes:

Gửi từ Gầm giường nhà bạn bằng vozFApp
 
ra đề đại học mà thế này thì thất bại VKL.
Điểm trúng tuyển ngành Y chỉ nên để khoảng 26-27 Điểm là chuẩn.
Chứ 30+ điểm thế này thì dân thành phố auto rớt.

Y SG 29 thì Y nguyễn rất thành khoảng 24 điểm. Và những năm sau đó, mọi người sẽ bảo, Y nguyễn tất thành lấy cao VKL chứ có thấp ddaaau. trong khi với đề năm nay, thì 24 điểm là dạng thất bại VKL
@Lenh Ho Dai Ca
 
Đề thi không đáp ứng được nhu cầu phân loại, tính ổn định của đề không có khi năm thì dễ năm thì khó, không nên vì những yếu tố chủ quan hay khách quan mà thay đổi chất lượng đề, rồi cũng nên tắt ngay bài ca không tạo áp lực cho học sinh đi, không áp lực thì về nhà ôm đùi bố mẹ đừng đi thi, thối lắm.
:bad_smelly::bad_smelly::bad_smelly:
 

mathla

Junior Member
Tphcm có ông Y Phạm Ngọc Thạch xưa giờ chỉ tuyển có hộ khẩu TP nên điểm thấp so với mặt bằng chung. Nhưng mấy năm nay chia đôi chỉ tiêu có hộ khẩu TP và không nên điểm cũng khá cao, thêm nữa năm nay Y dược HCM tăng học phí. Dự là Y pnt hệ không có hk TP có khi còn cao hơn cả y dược
 
Đéo hiểu sao lại bỏ thi đại học, kỳ thi trung thực chất lượng nhất lại bỏ , lấy kỳ thi tốt nghiệp xét điểm đại học, mà thi tốt nghiệp ai cũng biết rồi, năm t thi nữa phòng làm chung một bài :byebye::byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
Bỏ cmn thi tốt nghiệp chuyển qua xét điểm, dành tiền ấy cho thi đh tập trung tại trường kiểu cũ; thi xong chấm chéo các trường, vừa bớt tiêu cực lại có tính chọn lọc tốt. Chứ như bây giờ đéo có niềm tin lắm vào chất lượng đầu vào đại học:look_down:

via theNEXTvoz for iPad
 

ndtrung0807

Junior Member
Tôi thấy cứ nên quay về thời 2k, thi xong tốt nghiệp thì các trường tự tổ chức thi đại học, tự ra đề, thế cho xong. Vừa đảm bảo chất lượng các trường top, vừa tiết kiệm ngân sách:doubt:
lúc đó càng mệt đó a, thí sih sẽ đổ về các trường để ôn luyện, bỏ thi tn, thi đạichung 1 đề là dcrôi
 

tidienpro

Member
Tôi thấy cứ nên quay về thời 2k, thi xong tốt nghiệp thì các trường tự tổ chức thi đại học, tự ra đề, thế cho xong. Vừa đảm bảo chất lượng các trường top, vừa tiết kiệm ngân sách:doubt:
Bậy anh ơi, nên bỏ thi tốt nghiệp, các em nó chỉ cần học xong 12 coi như lên lớp là đậu tốt nghiệp rồi.
Bộ nên tổ chức kỳ thi đại học như hồi xưa (trắc nghiệm hay tự luận tính sau, thi tập trung hay thi tại địa phương cũng tính sau nhưng nhất thiết độ khó là phải có).
Sau đó cũng chấm điểm, cho thí sinh biết điểm của mình rồi mới chọn nguyện vọng vào các trường ĐH yêu thích và vừa sức.

Chứ giờ để các trường tự tổ chức thì các trường top cũng nhiều tiêu cực lắm, không học thêm ôn luyện của nó thì khỏi đậu luôn, mà để học theo nó để ôn luyện thì coi như xác định đâm lao theo 1 trường, lỡ mất các trường khác, làm hạn chế lựa chọn trường của các em. Mặt khác các trường dân lập nó tự tuyển sinh thì khỏi quản lý đầu vào của nó luôn.
 

1mgm1

Member
Trường top 2 kiểu địa chất, nông nghiệp, xây dựng, kiến trúc điểm tăng 1, 2 đ, điểm chuẩn vào trường chắc vẫn 15đ, nhưng hot như y hay cntt phải tăng 3, 4 đ, cntt bk chắc năm nay kịch trần 28, 29đ luôn.

Gửi từ Amazon KFMAWI bằng vozFApp
 

lyn

Đã tốn tiền
Năm nào cũng có vài thằng trượt y cay cú chửi cái điểm vùng. Năm nay chắc nhiều :)
Có sai đâu, không lẽ lại muốn như năm nào đó 3x điểm mới đậu? Chơi vậy ai chơi anh

Gửi từ Cục gạch❤❤ bằng vozFApp
 
Top