Dù đã lỗi thời, trình duyệt IE bị khai tử vẫn khiến quốc gia này "lao đao"

Sic.Parvis.Magna

Senior Member
Không qua IE tab đc. Dùng win 10 trở xuống thôi:nosebleed:
Tôi lên 11 đc 1 tháng thì tá hỏa phải xuống 10 vì ko có IE để dự thầu đây
ĐCM, laptop mới mua win 11 bản quyền, máy cơ quan thì 2GB như ông già. Không lẽ phải bỏ cái bản quyền win 11 để cài win 10 :waaaht:
 

haia3ntt

Senior Member
Là cái chỗ nào xin link với bro.
https://www.microsoft.com/en-gb/software-download/windows10
1655785202966.png


Trước tôi cài lại bằng cái này
 

Anhkocantien2

Senior Member
muasamcong không biết đã dùng chrome được chưa!
Thông báo về việc truy cập Hệ thống mạng Đấu thầu quốc gia khi Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt web Internet Explorer.

Ngày 15/6/2022, Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt web Internet Explorer (IE) phiên bản 11. Trước đó năm 2016, Microsoft đã ngừng hỗ trợ IE từ phiên bản 8 đến 10. Có nghĩa rằng, sau thời điểm 2016 (đối với trình duyệt IE phiên bản 8 đến 10) và ngày 15/6/2022 (đối với phiên bản 11), Microsoft sẽ không hỗ trợ nâng cấp và phát hành các bản vá lỗi cho trình duyệt IE. Tuy nhiên, Microsoft chưa vĩnh viễn dừng hoạt động của trình duyệt IE.Người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng trình duyệt IE với các phiên bản trên bình thường nhưng sẽ có thể phải đối mặt với các nguy cơ rủi ro về bảo mật.

Người dùng khi sử dụng Hệ thống mạng Đấu thầu quốc gia (Hệ thống) vẫn có thể truy cập bằng trình duyệt IE hoàn toàn bình thường, tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau:

Một là không tiến hành update phiên bản Windows 10 mới hoặc cài đặt phiên bản Windows 11 trở lên. Từ phiên bản Windows 11, Microsoft đã không còn trang bị trình duyệt IE mà thay vào đó là trình duyệt Microsoft Edge. Để truy cậpHệ thống từ trình duyệt Microsoft Edge, người dùng cần thiết lập chế độ Internet Explorer để có khả năng tương thích ngược với các site và ứng dụng cũ dựa trên trình duyệt Internet Explorer, cách thức thực hiện người dùng có thểtham khảo tại đường link: https://quantrimang.com/tat-load-lai-o-internet-explorer-mode-trong-microsoft-edge-182666.

Hai là đối với các máy tính cài đặt các phiên bản Windows 10 trở xuống, đã có sẵn trình duyệt IE, người dùng vẫn tiếp tục sử dụng bình thường trình duyệt IE để thực hiện nghiệp vụ đấu thầu trên Hệ thống. Nếu người dùng lần đầu tiên truy cập Hệ thống phải thực hiện việc cài đặt môi trường máy tính tương thích với Hệ thống như Hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn.

Kể từ ngày 01/8/2022, Hệ thống mới sẽ được đưa vào sử dụng nhằm mục tiêu quản lý thống nhất thông tin về đấu thầu và thực hiện đấu thầu qua mạng trên cơ sở đảm bảo an toàn, cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế và đáp ứng Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT ngày 31/5/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Hệ thống mới tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn có thể chạy trên đa trình duyệt (khi đó, sẽ không còn bị phụ thuộc vào trình duyệt IE), còn Hệ thống cũ tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn dự kiến sẽ tiếp tục duy trì đến 31/12/2022 và vẫn phải chạy trên trình duyệt IE. Vì vậy, khi đó sẽ chỉ còn Hệ thống mới chạy trên đa trình duyệt và hoàn toàn không bị phụ thuộc vào việc phải chạy trên trình duyệt IE như trước đây.

Hệ thống mới có 11 phân hệ thành phần, bao gồm: Ðấu thầu điện tử (e-Bidding); Cổng thông tin (Portal); Quản lý người dùng (User Management); Hỗ trợ người dùng (Call Center); Mua sắm điện tử (e-Shopping Mall); Quản lý hợp đồng qua mạng (e-Contract); Thanh toán điện tử (e-Payment); Danh mục sản phẩm (Item list); Văn bản điện tử (e-Document); Quản lý năng lực nhà cung cấp (Supplier’s Performance Management); Bảo lãnh điện tử (e-Guarantee). Hệ thống hướng tới quản lý xuyên suốt quá trình mua sắm công, đấu thầu điện tử từ cập nhật thông tin dự án, kế hoạch lựa chọn nhà thầu/nhà đầu tư, phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), nộp hồ sơ dự thầu (HSDT), mở thầu, đánh giá xếp hạng nhà thầu, công khai kết quả đấu thầu đến việc thương thảo, ký kết hợp đồng trực tuyến, theo dõi quản lý quá trình thực hiện hợp đồng và kết nối với Kho bạc Nhà nước (KBNN) để nhận và quản lý kết quả thực hiện giải ngân.
 

AltF4

Đã tốn tiền
vấn đề đếch phải là tiền, có chục tỷ đã là cái đinh gỉ gì
đơn cử nhất cobol trong ngành ngân hàng tài chính mỹ, tiền thì bọn bank mỹ nó éo thiếu nhưng nó vẫn dùng nhưngx máy ibm đời tống, ko có cổng usb mà chỉ có đĩa mềm thôi
ko phải chúng nó thiếu tiền mà xây lại hệ thống mới thì đồng nghĩ là sẽ có bug mới dù có test kỹ thế nào đi chăng nữa, mà chúng nó đã quá to, tiền trade nó cả trăm tỷ đô, lỗi cái nó mất đống tiền. Nên chúng nó chưa dám chuyển
Ngôn ngữ máy móc cũ đến mức mà người mới đếch ai học chúng nó phải chi tiền cao thuê người về chỉ để học và làm cho tụi nó
éo phải tự dưng rất nhiều tập đoàn lớn nó vẫn giữ các phiên bản cũ, tiền chỉ là 1 chuyện, sự ổn định của 1 bộ máy khổng lồ nó còn quan trọng hơn với bọn quản trị
Vấn đề cuối cùng cũng vẫn là tiền mà thôi :D
 

bv4wolf

Senior Member
Trong edge cũng có sẵn cái ie mode rồi, cài máy ảo làm gì cho lag.
Nhân viên thì nói k vào đc, team IT thì nói mò mãi k chạy. Nên tạo 1 con máy ảo rồi dân tình remote vào đó xài cho thoải mái.
 

Fubuki95

Senior Member
Vụ này nhiều fen chửi theo, nhưng kh biết văn hoá việc làm bên Nhật.
Hầu hết cty có tuổi đời lâu năm dùng IE từ trước đến nay.
Lý do ngại chuyển đổi vì là website nội bộ cty (mấy anh dev hay chửi là vì thế), trên IE có cái gọi là chứng thực chữ ký điện tử. Thêm nữa, vì kh muốn hoặc hạn chế nhân viên làm việc riêng, tập trung cv chính, nên chỉ cài IE làm trình duyệt.
 

nducloi107

Senior Member
Nhân viên thì nói k vào đc, team IT thì nói mò mãi k chạy. Nên tạo 1 con máy ảo rồi dân tình remote vào đó xài cho thoải mái.

Vô cài đặt edge, chỉnh như hình dưới trước. Trang web muốn mở bằng IE mode thì thêm vô phần các trang chế độ Internet Explorer.
DiW9y09.jpg

Sau đó truy cập trang đó, ấn vô icon chữ E, bật cả hai dòng như trong hình nữa là vô bình thường.
ibcPxxD.jpg
 

bv4wolf

Senior Member
Vô cài đặt edge, chỉnh như hình dưới trước. Trang web muốn mở bằng IE mode thì thêm vô phần các trang chế độ Internet Explorer.
DiW9y09.jpg

Sau đó truy cập trang đó, ấn vô icon chữ E, bật cả hai dòng như trong hình nữa là vô bình thường.
ibcPxxD.jpg
Sao nhân viên nói là muasamcong nói lên win11 thì k chỉnh đc mà nhỉ? Chính tay mình chỉnh cũng k đc. Tronh khi tạo máy ảo chưa tới 3p nên mình làm lun cho mn xài.
 
Top