Du khách Anh nhiễm nCoV tiếp xúc 94 người ở TP HCM / Du khách Anh nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều người miền Tây

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/thoi-su/du-khach-anh-nhiem-ncov-tiep-xuc-94-nguoi-o-tp-hcm-4068732.html

Du khách Anh nhiễm nCoV tiếp xúc 94 người ở TP HCM

94 người ở cửa hàng sơn mài, massage, nhà hàng, quán phở... tiếp xúc với nữ du khách Anh trên chuyến bay VN54, dương tính nCoV khi đến Campuchia.


Ngày 13/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, du khách Anh đến Sài Gòn hôm 2/3, sau đó đi du lịch các tỉnh miền Tây, rồi qua Campuchia ngày 4/3. Tại đây, bà có kết quả dương tính với Covid-19 và bị cách ly.

Trong 94 người tiếp xúc với bà này, TP HCM xác định 16 người tiếp xúc gần; trong đó 14 người có kết quả xét nghiệm âm tính; còn lại đang chờ kết quả. Tương tự, các tỉnh miền Tây như Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang cũng cách ly 51 người.

kiem-tra-than-nhiet-7406-1584080855.jpg


Du khách quốc tế khai báo y tế ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTKDQT TP HCM

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng các quận huyện đã cách ly 25 trong số 35 người có hộ khẩu ở TP HCM, đi cùng chuyến bay QR974 với "bệnh nhân 34" - nữ doanh nhân ở Bình Thuận.

Ngày 12/3, thanh niên 25 tuổi, ngụ quận Tân Bình, tìm đến trung tâm thông báo đã tiếp xúc trực tiếp (gần 30 phút) với bà này. Cơ quan y tế đánh giá nguy cơ nhiễm nCoV rất cao nên đưa nam thanh niên vào cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn nơi sinh hoạt... Các trường hợp tiếp xúc gần với anh này cũng được rà soát, cách ly.

Liên quan "bệnh nhân 38", thành phố cách ly 4 người; trong đó 2 người sức khỏe bình thường; một người đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính; một người đang cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Tính đến sáng nay, TP HCM có một trường hợp nhiễm nCoV - "bệnh nhân 32" - đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Người này hiện không sốt, sinh hiệu tạm ổn, giảm ho, ăn và ngủ được. Thành phố có 292 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung và 574 người được cách ly tại nhà.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca đã khỏi, 28 ca còn lại đang điều trị ở cả ba miền.

https://vnexpress.net/thoi-su/du-khach-anh-nhiem-ncov-tiep-xuc-nhieu-nguoi-mien-tay-4068109.html

Du khách Anh nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều người miền Tây

Hướng dẫn viên du lịch cùng ba người khác đang cách ly tại bệnh viện vì tiếp xúc với du khách Anh - ca nhiễm nCoV đi trên chuyến bay VN54.


Theo báo cáo của ngành y tế địa phương, ngày 3-6/3, nữ hướng dẫn viên 47 tuổi đưa đoàn khách 29 người từ Cái Bè (Tiền Giang) đi Đồng Tháp - Tân Châu (An Giang) trên du thuyền của công ty du lịch. Trong đó có năm khách quốc tịch Anh, bay cùng chuyến VN54 từ London về Hà Nội hôm 2/3.

du-thuyen-5405-1584070541.jpg


Chiếc du thuyền chở du khách nhiễm nCoV người Anh đang được cách ly tại Campuchia, chiều 12/3. Ảnh: Cửu Long.

Trưa 6/3, nữ hướng dẫn viên bắt xe về nhà ở phường 4, TP Vĩnh Long, tiếp xúc với chồng, con. Du thuyền cùng đoàn khách còn lại tiếp tục hành trình đến Campuchia.

Còn người đàn ông 41 tuổi, ở huyện Long Hồ, lái tàu du lịch nhỏ đưa đoàn khách tham quan chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), khu Lò Gạch, nhà cổ ở Đồng Tháp, có tiếp xúc với nữ hướng dẫn viên và các du khách Anh.

Trong khi đó, nữ ca sĩ (53 tuổi, TP Vĩnh Long) lên du thuyền hát phục vụ đoàn khách theo hợp đồng với công ty du lịch vào đêm 3 và 4/3. Bà này cùng con trai 15 tuổi được cách ly với triệu chứng ho, đau họng.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết hiện sức khỏe bốn người cách ly 14 ngày tại bệnh viện đa khoa tỉnh ổn định, chưa có biểu hiện bất thường. Người thân của hai trường hợp này được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Campuchia hôm 10/3, công bố một ca nhiễm nCoV tại quốc gia này là phụ nữ, 65 tuổi, quốc tịch Anh, di chuyển từ Việt Nam sang bằng du thuyền. Trước đó bà này có hai ngày ở TP HCM, ở tại một khách sạn thuộc quận 1, tiếp xúc 56 người, sau đó đi du lịch các tỉnh miền Tây.

Cơ quan chức năng Tiền Giang cho biết, mười hôm trước, nhóm du khách người Anh đi ôtô từ TP HCM về Tiền Giang, vào Trạm Công an cửa khẩu cảng Mỹ Tho làm thủ tục xuống tàu du lịch đi Campuchia. Trên hành trình, họ ghé cù lao Tân Phong (Cai Lậy), lò cốm Cửu Long (Cái Bè).

Xác minh bước đầu, tại lò cốm Cửu Long, nhóm người nước ngoài đã tiếp xúc với 16 người, hiện đã được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngoài ra, bến tàu du lịch Cái Bè cũng đã được thông báo đóng cửa.

Ngoài ra, khi du thuyền đến An Giang ngày 5/3, đoàn khách đã thuê 29 xe lôi đạp chở đi tham quan vòng quanh thị xã Tân Châu. Sau đó họ lên tham quan nhà bè nuôi cá và một hộ dân trên cồn giữ sông Tiền. Hiện 31 người tiếp xúc trực tiếp đoàn khách và người thân được cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng tất cả hành khách cùng với 34 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có 7 người Việt Nam, đang được cách ly tại Campuchia.

Chuyến bay VN54 từ Anh về Hà Nội ngày 2/3 chở 217 người. Sau khi nhập cảnh, hành khách tỏa đi các tỉnh thành. Đã có 14 hành khách trên chuyến bay này nhiễm nCoV bao gồm hai người Việt Nam, 11 người Anh (cả ca Campuchia), một Ireland. Bốn người lây nhiễm gián tiếp là ca số 19 và 20 (lây từ "bệnh nhân 17"), 35, 39 (từ du khách Anh).

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 44 ca nhiễm nCoV, trong đó 16 ca đã khỏi, 28 ca còn lại đang điều trị ở cả ba miền.
 

khanhpnt

Senior Member
có cái sân bay ko kiểm tra được, giờ chạy tán loạn. Đm khóa như khóa biên giới bọn TQ có phải triệt để ko
 
Top