Du khách Mỹ đối mặt 2 năm tù vì bình luận xấu về khu nghỉ dưỡng Thái Lan

demon0989

Senior Member

Khu nghỉ dưỡng Sea View Resort trên đảo Koh Chang của Thái Lan kiện du khách Mỹ Wesley Barnes vì đã đăng một loạt phàn nàn, chê trách dịch vụ của họ trên trang web TripAdvisor.

Du khách Mỹ đối mặt 2 năm tù vì bình luận xấu về khu nghỉ dưỡng Thái Lan - Ảnh 1.
Một bãi biển của Thái Lan - Ảnh (minh họa): AFP

Theo Hãng tin AFP, đại tá Thanapon Taemsara thuộc sở cảnh sát Koh Chang cho biết: "Chủ của Sea View Resort đã nộp đơn kiện, cáo buộc bị đơn đã đăng tải những bình luận đánh giá không công bằng về khách sạn của ông ấy trên trang web TripAdvisor".

Trang web TripAdvisor thuộc sở hữu của công ty cùng tên của Mỹ là nền tảng du lịch lớn nhất thế giới trên Internet với khoảng hơn 463 triệu lượt người dùng mỗi tháng theo như thông tin quảng bá trên trang web này.

Ông Barnes bị nguyên đơn cáo buộc đã gây "tổn hại cho danh tiếng khách sạn" và cũng đã tranh cãi với khách sạn trong khi lưu trú tại đó về khoản phụ phí vì mang rượu tới khách sạn.

Ông Barnes đã bị cảnh sát di trú bắt và được đưa trở về giam giữ ngắn hạn tại Koh Chang nhưng hiện đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Ông Barnes là công dân Mỹ làm việc tại thái Lan. Theo khách sạn Sea View, trong vài tuần qua, ông này đã viết nhiều bình luận (review) trên các trang web khác nhau để chỉ trích họ.

Theo đó, trong một nội dung đăng tháng 7, ông tuyên bố đã gặp phải "các nhân viên khó ưa" đã "hành động như thể họ không muốn ai ở đây".

...........................................................
 
Top