Du khách Việt Nam không thể đến Gangwon theo diện miễn thị thực

Cryolite.10

Senior Member
https://thanhnien.vn/du-khach-viet-...gwon-theo-dien-mien-thi-thuc-post1514004.html
Hãng hàng không và công ty du lịch được chỉ định đưa khách Việt đến Gangwon, Hàn Quốc, tạm thời dừng nhận khách theo chương trình miễn thị thực.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) hôm qua 24.10 cho biết: Do một số nguyên nhân, hiện tại công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa tới Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon tạm thời không thể tiếp nhận khách đăng ký theo diện miễn visa đến Yangyang từ 0h ngày 23.10 - 31.10.2022. Từ đó dẫn đến việc du khách Việt Nam không tiếp cận và hưởng chính sách miễn thị thực thông qua công ty này.

Du khách Việt Nam không thể đến Gangwon theo diện miễn thị thực - ảnh 1
Trên website của hãng bay Fly Gangwon cảnh báo du khách Việt Nam và Philippines đến Hàn Quốc theo diện miễn visa phải theo đoàn mọi lúc mọi nơi; khi kết thúc tour phải lên máy bay đúng với đoàn lúc nhập cảnh vào
CHỤP MÀN HÌNH

Hãng hàng không Fly Gangwon của Hàn Quốc cũng là hãng bay duy nhất thực hiện chuyến bay thẳng từ TP.HCM và Hà Nội đến sân bay quốc tế Yangyang (trên thực tế là chuyến bay thuê chuyến).

Ngày 22.10, hãng này thông báo cho các đại lý Việt Nam rằng tỉnh Gangwon tạm thời ngừng cấp mới visa cho hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay quốc tế Yangyang cho đến 31.10.2022. Lý do là để sắp xếp lại công tác quản lý và cấp visa cho người Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Yangyang sau thời gian thử nghiệm đón khách đến đây với chính sách miễn visa. Hãng cam kết hoàn trả chi phí vé cũng như chi phí tour tại Hàn Quốc cho du khách...

Tuy nhiên, KTO cho biết, chính sách miễn visa khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang vẫn được áp dụng cho du khách Việt đáp ứng đủ điều kiện theo như quy định nhưng để đảm bảo chuyến đi diễn ra suôn sẻ, du khách nên làm thị thực.

Hồi tháng 8, một số nhóm khách Việt đến đảo Jeju, Hàn Quốc theo chương trình miễn thị thực cũng gặp trở ngại khi hãng hàng không Scoot Airlines từ chối vận chuyển để giảm thiểu rủi ro khách được bay nhưng không được nhập cảnh và hãng phải chịu chi phí đền bù.

...
 

Edrick69

Senior Member
Đây mới chỉ là trốn qua làm chó cho chó thôi đấy. Thử hỏi giờ được qua làm chó cho ông chủ bự thì cái xứ này còn bao nhiêu cái cột điện? :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top