Dự kiến từ 1-8, nhà đầu tư chứng khoán được giao dịch sớm hơn 1 ngày

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/du-kien-tu-1-8-n...iao-dich-som-hon-1-ngay-20220629080018943.htm

TTO - Trung tâm Lưu ký chứng khoán đề xuất từ ngày 1-8 sẽ hoàn tất thanh toán chứng khoán và ngân hàng hoàn tất thanh toán tiền từ 15h30 - 16h lên 11h30 - 12h ngày T+2. Như vậy, nhà đầu tư có thể giao dịch trong phiên chiều của ngày T+2.

Dự kiến từ 1-8, nhà đầu tư chứng khoán được giao dịch sớm hơn 1 ngày - Ảnh 1.

Dự kiến từ ngày 1-8, nhà đầu tư sẽ được giao dịch trong chiều của ngày T+2 thay vì sáng ngày T+3 như hiện nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo quy chế thay thế quy chế hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán và quy chế thành viên lưu ký.

Điểm mới nổi bật được cơ quan này đề xuất là thành viên lưu ký sẽ xác nhận đủ hoặc thiếu tiền thanh toán giao dịch chứng khoán chậm nhất vào 16h45 ngày T+1.

Đặc biệt, dự thảo quy chế mới sẽ rút ngắn thời gian Trung tâm Lưu ký chứng khoán hoàn tất thanh toán chứng khoán và ngân hàng hoàn tất thanh toán tiền từ 15h30 - 16h lên 11h30 - 12h ngày T+2.

Bên cạnh đó các thành viên lưu ký có trách nhiệm phân bổ ngay tiền và chứng khoán cho khách hàng sau khi Trung tâm Lưu ký chứng khoán hoàn tất thanh toán chứng khoán và ngân hàng hoàn tất thanh toán tiền (sau 12h) để đảm bảo cho nhà đầu tư có thể giao dịch trước giờ kết thúc giao dịch.

Đồng thời thành viên lưu ký sẽ thông báo kết quả phân bổ tiền và chứng khoán cho nhà đầu tư chậm nhất 16h30 ngày T+2.

Đây được xem là những thay đổi rất tích cực mà nhà đầu tư đang mong đợi từ lâu.

Bởi khi được áp dụng chính thức, nhà đầu tư chứng khoán sẽ được rút ngắn chu kỳ thanh toán so với hiện tại. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được giao dịch ngay trong chiều T+2 mà không phải đợi sang sáng ngày T+3 như hiện nay.

...
 

Markynaz

Senior Member
nhanh hơn có 1/2 ngày thôi. :censored::censored:
Nhanh hơn 1/2 ngày nhưng bán sớm hơn 1 ngày nhé, hiện tại là sau khi hết phiên chiều cổ mới về> hôm sau mới bán được; giờ là hết phiên sáng là cổ về > bán được luôn trong phiên chiều.
 

blue_heart

Senior Member
muốn dụ F0 vào thêm thì trở lại mua min 10 cổ đi, để 100 cổ làm sao F0 nhỏ lẻ dám vào chơi nhiều :D
 

HeroHienHero

Senior Member
Chứng khoán Vịt lề mề chậm chạp. Chơi coin thanh khoản nhanh gọn lẹ. Thời nào rồi còn T+2,3.
 
Top