Du lịch đảo Síp thời dịch Covid-19: Những điều cần biết

alt0125

Member
Đảo Síp đã cho phép khách du lịch lưu trú nhưng phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi đến nơi. Dù nơi đây dỡ bỏ các hạn chế về di chuyển nhưng du khách vẫn phải mang khẩu trang nơi công cộng.Du khách du lịch đến Cộng hòa Síp phải cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm âm tính COVID-19.
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo quy định của chính phủ Cộng hòa Síp, du khách đến đảo Síp phải cung cấp bằng chứng xác thực về việc đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 được thực hiện trong trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Du khách cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin và tình trạng sức khỏe của bản thân trên trang web của đảo này trước khi khởi hành. Sau đó sẽ phải xuất trình các giấy tờ này trước khi lên máy bay và khi tiến hành thủ tục nhập cảnh.
Tại đảo Síp, hầu hết các hạn chế về việc di chuyển đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, du khách vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng.


Síp mở cửa trở lại với các khách du lịch từ một số quốc gia nhất định hoặc nằm trong trường hợp đặc biệt được ưu tiên.
ẢNH: TUI.CO.UK

Hiện nay, Bộ Nội vụ Cộng hòa Síp đã thành lập một ủy ban để xét duyệt các trường hợp đặc biệt muốn nhập cảnh vào nước này. Du khách sẽ được ưu tiên nhập cảnh trong trường hợp có thân nhân cấp 1 (vợ/chồng, con cái và cha mẹ) cư trú hợp pháp tại đây hoặc các cá nhân đến Cộng hòa Síp để thực hiện dự án công và các nghĩa vụ nghề nghiệp khác.

Cộng hòa Síp cũng chia ra một số quốc gia thành các nhóm dựa trên dữ liệu dịch tể học để cân nhắc ưu tiên nhập cảnh.

Về việc thực hiện xét nghiệm khi đến đảo Síp, nếu du khách từ các quốc gia thuộc nhóm B, là hành khách trên các hành trình quốc tế trung gian qua các quốc gia nhóm B hoặc từng lưu trú trong vòng 14 ngày tại những quốc gia này trước khi đến đảo Síp có thể yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 khi đến nơi. Chi phí là 60 euro và phải tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm.

Cần ghi nhớ là du khách phải trả mọi chi phí ăn ở, đi lại trong khi cách ly chờ xét nghiệm.


https://thanhnien.vn/du-lich/du-lic...an-biet-ve-xet-nghiem-khau-trang-1270854.html
 

phhung

Đã tốn tiền
Chả hơn hồ Tràm , ủng hộ nội địa còn hơn
Một vốt dơ nghèo cho biết
 

Queenbj

Member
  • Những món ngon buộc phải thử khi du lịch đảo Síp
  • Đảo Síp, nơi thăng hoa cảm xúc
  • Người dân đảo Síp ăn và ỉa như thế nào ?
...

via theNEXTvoz for iPhone
 

bobbychinn

Member
gần đây tôi nghe nói có nhiều tội phạm quốc tế chọn đảo Síp làm cứ địa làm tôi hơi e ngại khi tính đi du lịch ở đây
 
Top