Du lịch TP.HCM 'bùng nổ', 6 tháng đón 11 triệu lượt khách nội địa

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://dulich.tuoitre.vn/du-lich-t...rieu-luot-khach-noi-dia-20220731090009057.htm

Trong 6 tháng đầu năm, nhiều sản phẩm du lịch mới của TP.HCM được hình thành, góp phần tạo không khí sôi động, hấp dẫn cho điểm đến này.

Theo các doanh nghiệp, các sản phẩm tour chuyên tuyến điểm TP tuy ngắn, chỉ trong nửa ngày hoặc một ngày nhưng được đầu tư chỉn chu từ ý tưởng, dịch vụ sớm trở thành sản phẩm đặc trưng, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Mỗi quận, huyện có ít nhất một điểm đến hấp dẫn

Sau một thời gian ấp ủ và nhiều chuẩn bị, sản phẩm du lịch "Về Chợ Lớn xem múa lân" đã chính thức ra mắt. Đại diện UBND quận 5 cho biết chương trình này được tổ chức định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng tại quảng trường The Garden Mall (190 Hồng Bàng, phường 12, quận 5) với 3 suất diễn mỗi đêm.

Quận 5 cũng đang phối hợp với Công ty du lịch, lữ hành Fiditour - Vietluxtour để phát triển chuỗi sản phẩm Ký ức Sài Gòn Chợ Lớn, trong đó giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của quận 5, đặc biệt là văn hóa và ẩm thực của cộng đồng người Hoa.

Là địa phương chưa ai nghĩ "sẽ làm được du lịch", quận Tân Phú cũng đang khẩn trương làm mới các di tích như di tích địa đạo Phú Thọ Hòa, đình Tân Thới, chùa Pháp Vân với nhiều kỷ lục quốc gia, khai thác một số món ăn độc đáo... để đưa vào phục vụ du lịch.

Ông Nguyễn Công Chánh - phó chủ tịch UBND quận Tân Phú - cho biết các điểm đến này cần hoàn thiện hơn nữa nhưng bước đầu các doanh nghiệp du lịch đánh giá đây sẽ là hành trình trải nghiệm thú vị.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, ngành du lịch TP.HCM đã xây dựng được 10 sản phẩm du lịch địa phương nằm trong chương trình "mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch".

Ông Lại Minh Duy, tổng giám đốc TST tourist, cho biết: "Như TP Thủ Đức có sản phẩm "TP Thủ Đức bên dòng sông xanh" hằng tuần. Nhiều du khách cho biết họ bất ngờ vì những điểm này đều gần nơi mình sống nhưng đến bây giờ mới khám phá. Khách từ các tỉnh cũng có lý do để lưu trú ở đây lâu hơn".

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà - giám đốc truyền thông và tiếp thị Lữ hành Saigontourist, hiện đơn vị đang khai thác các sản phẩm tuyến tham quan và trải nghiệm dịch vụ 5 sao tại các khách sạn cổ của TP, các di tích văn hóa, tín ngưỡng ở khu Chợ Lớn (quận 5),

tìm hiểu về lịch sử đội biệt động Sài Gòn gắn liền với chiến thắng 30-4 lịch sử hay nghe nhạc vi vu dạo phố Sài Gòn trên xe buýt 2 tầng, xe buýt sông và ngắm hoàng hôn sông Sài Gòn trên du thuyền...

.............
 
Top