Du lịch trồng cây, giữ rừng: 'Không tiếng súng, chim chóc cũng về nhiều hơn'

is_no_good

Senior Member

TTO - Yêu thiên nhiên và mong muốn mọi người hòa mình với thiên nhiên, chung tay bảo vệ môi trường, chàng trai trẻ Nguyễn Trí Tâm (27 tuổi, Lâm Đồng) đã thực hiện dự án du lịch trekking trải nghiệm kết hợp trồng rừng.​


Du lịch trồng cây, giữ rừng: Không tiếng súng, chim chóc cũng về nhiều hơn - Ảnh 1.

Là một người yêu thiên nhiên, Trí Tâm mong muốn mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường - Ảnh: NVCC
Tận mắt nhìn thấy các loài chim, thú có nguồn thức ăn, mình vui lắm. Mình cũng chỉ làm một chút gì đó cho môi trường thôi.
NGUYỄN TRÍ TÂM
Với dự án này, Tâm tuyên truyền cho mọi người về tác hại của phá rừng, ý nghĩa việc bảo vệ rừng và môi trường sống của các loài động vật.

Trồng chuối gọi chim về
Là người con vùng đất Bảo Lộc (Lâm Đồng), sau một thời gian xuống TP.HCM học tập, Tâm nhận ra mình thích sống bình dị, gắn bó với thiên nhiên. Bảo Lộc là vùng đất hội tụ những yếu tố ấy. Tâm quyết định trở về nhà, ấp ủ phát triển du lịch địa phương.

Anh thường rong ruổi mọi ngõ phố để chụp ảnh thiên nhiên, cây cối. Bảo Lộc chỗ nào đẹp, chỗ nào hay, chàng nhiếp ảnh gia đều nắm trong lòng bàn tay. Một lần lên núi Đại Bình (núi Spung) - ngọn núi cao hơn 1.000m, từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn TP Bảo Lộc, Tâm nhen nhóm làm tour trekking lên núi cắm trại, đêm nghe dế kêu và ngắm sao trời, sáng sớm đi săn mây.

"Mấy năm gần đây, Bảo Lộc mới được nhiều người biết đến. Trước đây, nhắc đến Lâm Đồng mọi người chỉ nhớ đến Đà Lạt, trong khi Bảo Lộc cũng là thành phố rất bình yên, cảnh vật hoang sơ, thiên nhiên hữu tình" - Tâm cho biết.
Núi Đại Bình giờ đây đã bị khai phá phần lớn để trồng cà phê. Rừng chỉ còn lại một chóp trên đỉnh núi và Tâm hay so sánh với kiểu tóc "under cut". Tâm mua lại miếng đất rộng 3ha sát mép rừng. Miếng đất khi mua trơ trọi, cây cối lèo tèo, khô cằn, trơ sỏi đá.

"Ở sát rừng, mình nhận thấy chim chóc, thú rừng bị săn bắn không dám về. Mình quyết định trồng chuối để cải tạo đất, phủ xanh, tạo môi trường sống cho muôn loài" - Tâm kể lại.
................................................................................
https://tuoitre.vn/du-lich-trong-ca...-choc-cung-ve-nhieu-hon-20200920083516478.htm
 
Top