Du thuyền Italy bị Malaysia, Thái Lan từ chối

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Du thuyền Italy Costa Fortuna đang trên đường cập cảng Singapore sau khi bị Malaysia và Thái Lan từ chối tiếp nhận do lo ngại về Covid-19.

Costa Crociere, nhà điều hành của Costa Fortuna, hôm nay cho biết du thuyền chở khoảng 2.000 người sẽ đến Singapore để kết thúc hành trình vào ngày 10/3. Costa Fortuna cũng sẽ hủy chuyến du lịch dự kiến xuất phát từ đảo quốc cùng ngày, dù trên tàu không ghi nhận ca nghi nhiễm nCoV nào.

Singapore là cảng nhà của Costa Fortuna và con tàu rời nước này từ hôm 3/3. Cơ quan quản lý Hàng hải Singapore và Cục Du lịch Singapore cho biết sẽ cho phép tàu cập cảng vào ngày mai. Tất cả hành khách phải kiểm tra thân nhiệt, một số người phải xét nghiệm nCoV.

Costa Fortuna neo gần cảng Phuket, Thái Lan hôm 6/3 khị bị từ chối tiếp nhận. Ảnh: AP
Costa Fortuna neo gần cảng Phuket, Thái Lan hôm 6/3 khị bị từ chối tiếp nhận. Ảnh: AP


Trước đó, Costa Fortuna bị đảo Phuket, Thái Lan từ chối tiếp nhận hôm 6/3 do nước này đã áp lệnh cấm nhập cảnh với những người từng đến Italy trong 14 ngày qua.

Hôm 7/3, tàu cố gắng cập cảng Penang, Malaysia nhưng tiếp tục bị từ chối. Malaysia cho biết trên Costa Fortuna có 64 công dân Italy. Nước này hôm qua đã ban lệnh cấm nhập cảnh với tất cả các tàu du lịch trước tình hình Covid-19 đang lan rộng. Italy hiện là ổ dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, với hơn 7.300 ca nhiễm và 366 ca tử vong.

Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ từ tháng trước đã cấm các du thuyền cập cảng do lo ngại nCoV, trong đó có Philippines, Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong.

Tình cảnh của Costa Fortuna tương tự với Westerdam, du thuyền Mỹ mắc kẹt trên biển hai tuần và bị 5 quốc gia từ chối hồi tháng hai. Campuchia cuối cùng cho con tàu với 1.454 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn cập cảng hôm 13/2. Thủ tướng Hun Sen đã đến tiếp đón, bắt tay và tặng hoa cho hành khách khi họ xuống tàu. Tuy nhiên, một nữ hành khách Mỹ 83 tuổi sau đó được xác định dương tính với nCoV khi đến Malaysia. Người này hiện đã hồi phục và về nước.
 

h7marquez

Senior Member
Anh Sen chắc sẽ rút kinh nghiệm lần trước... để đón du thuyền này tốt hơn nữa. :p
 

convitque555

Senior Member
Thế tàu sẽ quay lại Y hay tiếp tục đi nữa các bác, vì nếu thế thì chắc phải 95% khả năng là nước nào cũng từ chối nó rồi!
 

nooblove

Senior Member
Anh camp đã chứng minh cho thế giới biết a dũng cảm r mong a đừng chứng minh j nữa -_-
 

longcate

Đã tốn tiền
Thế tàu sẽ quay lại Y hay tiếp tục đi nữa các bác, vì nếu thế thì chắc phải 95% khả năng là nước nào cũng từ chối nó rồi!
Ko đọc à, lịch của nó là vào Sing, mấy nước kia có trong lịch trình mà giờ nó từ chối ,thì vào Sing thôi
 

rihamei

Senior Member
Đưa cua tới dinh thằng sen ngay :sosad: để nó chớ chơi ngu chết lây hàng xóm
 

anhtuanat

Senior Member
Nó quay đầu sang Cam cái rồi đi vào HCM là mình ăn trọn combo từ đầu đến đýt mệt mỏi vl:mad:
 
Top