Đưa con đi du lịch bất chấp đại dịch

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Đúng là đàn bà... không qua ngọn cỏ :confuse: :confuse:


Dù hàng loạt quốc gia ban bố lệnh cấm di chuyển, một bà mẹ Australia lại cho rằng không đáng để hủy kỳ nghỉ của gia đình.

Dưới đây là chia sẻ của Tamara Wrigley, lý giải vì sao cô vẫn đưa con đi du lịch giữa Covid-19.

Bạn đã trả mọi thứ cho kỳ nghỉ của mình - từ vé máy bay đến phòng khách sạn, và sẵn sàng lên đường. Nhưng mọi người hoài nghi kế hoạch ấy, lo lắng liệu bây giờ có phải thời điểm thích hợp để đi du lịch khi dịch bệnh lây lan khắp nơi.

Tôi không thể đếm nổi bao nhiêu người hỏi han trên mạng xã hội rằng, liệu họ có nên tiếp tục kế hoạch đi nghỉ dưỡng. Trong các cuộc tranh luận, nhiều người chỉ trích bất kỳ ai có ý định đi du lịch vào thời điểm này. Thậm chí gọi những bậc phụ huynh vẫn có kế hoạch đưa con đi nghỉ lễ Phục sinh là "cha mẹ tồi tệ, vô trách nhiệm".

Đến nay, hơn 156.000 người nhiễm bệnh và ít nhất 5.839 người tử vong vì nCoV trên thế giới. Tại Australia, ba người đã tử vong vì virus, lần lượt 78, 82 và 95 tuổi.

Tôi hiểu ý nghĩa sâu xa khi chính phủ khuyến cáo công dân không đến Italy, Trung Quốc, Iran và Hàn Quốc. Chúng ta nên ưu tiên an toàn của bản thân, gia đình, những người khác, và quan trọng hơn là đất nước của mình.

Nền kinh tế của chúng ta vẫn đang hồi phục từ sau thảm họa cháy rừng - gây thiệt hại khoảng 4,5 tỷ USD cho ngành du lịch. Nghiên cứu từ các nhà kinh tế học của ngân hàng UBS Australia cho biết, xứ sở kangaroo có thể mất ít nhất 1 tỷ USD hoặc có thể nhiều hơn nữa, nếu ngành du lịch tiếp tục bị gián đoạn do Covid-19 kéo dài.

Thực tế, không ai bắt bạn phải ở lại những thành phố lớn. Tại sao không tránh xa những đám đông để thư giãn ngoài trời? Vé máy bay giá rẻ đem đến cơ hội lý tưởng để du lịch ngay tại Australia, còn nếu bạn không muốn đi máy bay, hãy cắm trại hoặc thuê xe tự lái.

Tamara đang đưa hai con đi du lịch. Ảnh: Tamara Wrigley.
Tamara đang đưa hai con đi du lịch. Ảnh: Tamara Wrigley.

Dù nhiều người tin nguy cơ lây nhiễm virus cao hơn trên máy bay (vì hít thở trong môi trường kín), nghiên cứu lại cho thấy không khí trong cabin thực ra còn có chất lượng tốt hơn trong không gian văn phòng bình thường, bởi hệ thống điều hòa lọc nhanh hơn. Thông thường điều hòa truyền thống (gồm cả hệ thống của các văn phòng), lọc đi lọc lại lượng không khí sẵn trong nhà để tiết kiệm điện. Trong khi bộ lọc trên máy bay hút không khí từ bên ngoài hòa lẫn không khí trong cabin. Nghĩa là một nửa không khí trong cabin luôn được thay mới vào bất kỳ lúc nào.

Vé máy bay, cả nội địa và quốc tế, đều giảm mạnh. Còn khách sạn, dịch vụ cho thuê xe, du thuyền và mọi điểm đến có những gói khuyến mại lên đến 50% so với giá thông thường. Những điểm du lịch trên khắp thế giới đang vắng vẻ, vì vậy bạn sẽ tránh được những đám đông chen chúc. Những chuyến bay đến Las Vegas hay Miami, Mỹ có giá rẻ hơn 35%. Thậm chí bạn có thể bay đến châu Âu hay Anh chỉ với 500 USD hoặc rẻ hơn.

Có rất nhiều nơi tuyệt đẹp, ngay tại Australia hay nước ngoài, thường chật kín khách, nay lại dang rộng tay chào đón bạn.

Vậy chúng ta có nên thực sự sống như những tu sĩ ẩn dật vì nỗi sợ Covid-19 gieo rắc khắp thế giới hay không? Tôi không muốn thế.
 

anhtam1402

Senior Member
Thôi...2 đứa trẻ không có tội...
Lạy chúa jesu trả lại a huấb râu sì, chúng con tặng lại ngài con mẹ kia. Arausi
 
Top